சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
பழங்கால (வின்டேஜ்) கார்களுக்கான பதிவு முறைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது
18 JUL 2021 11:45AM by PIB Chennai
பழங்கால வாகனங்களை பாதுகாப்பதற்காக, அதன் பதிவு நடவடிக்கை முறைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது என சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி கூறியுள்ளார்.
இது குறித்து சுட்டுரையில் அவர் விடுத்துள்ள செய்தியில், ‘‘பல மாநிலங்களில் பழங்கால வாகனங்களின் பதிவை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கான விதிகள் இல்லாததால், தற்போது கொண்டுவரப்படும் புதிய விதிமுறைகள், தடையற்ற நடவடிக்கையை வழங்கும். அதோடு, இந்த வாகனங்களை ஏற்கனவே பதிவு செய்திருந்தால், அந்த எண்களை தக்கவைத்துக்கொள்ளும் சிறப்பு அம்சங்களும் இதில் உள்ளன. இந்த வாகனங்களின் புதிய பதிவுக்கு “VA” என்ற தனித்துவமான பதிவு குறியீட்டுடன் எண்கள் வழங்கப்படும்.’’ என தெரிவித்துள்ளார்.
பழங்கால வாகனங்களின் பதிவு நடவடிக்கையை முறைப்படுத்துவதற்காக மத்திய சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் CMVR 1989 விதிகளை திருத்தியுள்ளது. இது இந்தியாவில் பழங்கால வாகனங்களை பாதுகாப்பதையும், ஊக்குவிப்பதையும் நோக்கமாக கொண்டுள்ளது.
சிறம்பம்சங்கள்:
50 ஆண்டுகளுக்கு மேற்பட்ட இருசக்கர / 4 சக்கர வாகனங்கள் ஒரிஜினல் வடிவில் எந்த கணிசமான மாற்றமும் செய்யப்படாமல் பராமரித்து வைத்திருந்தால் அவை வின்டேஜ் வாகனங்கள் என வகைப்படுத்தப்படும்.
இந்த வாகனங்களின் பதிவு / மறுபதிவுக்கு படிவம் 20-ன்படி விண்ணப்பிக்கலாம். அதனுடன் காப்பீடு பாலிசி, கட்டணம், இறக்குமதி வாகனங்களுக்கான நுழைவு ரசீது, இந்தியாவில் ஏற்கனவே பதிவு செய்யப்பட்ட வாகனங்களுக்கு பழைய ஆர்.சி ஆகியவற்றுடன் விண்ணப்பிக்கலாம்.
படிவம் 23ஏ-ன்படி இதற்கான பதிவு சான்றிதழை மாநில பதிவு ஆணையம் 60 நாட்களுக்குள் வழங்கும்.
ஏற்கனவே பதிவு செய்யப்பட்ட வாகனங்கள், ஒரிஜினல் பதிவு அடையாளத்தை வைத்துக் கொள்ளலாம். ஆனாலும், புதிய பதிவுக்கு, பதிவு அடையாளம் “XX VA YY*”, என்ற அடிப்படையில் வழங்கப்படும். இதில் XX என்பது மாநில குறியீடு, VA என்பது பழங்கால வாகனம் என்பதையும், YY என்பது இரண்டெழுத்து தொடரையும், * என்பது 0001 முதல் 9999 வரை மாநில பதிவு ஆணையம் ஒதுக்கீடு செய்யும் எண்களாகவும் இருக்கும்.
புதிய பதிவுக்கான கட்டணம் - ரூ.20,000 மற்றும்
அதைத்தொடர்ந்து மறு பதிவுக்கான கட்டணம் - ரூ.5,000.
வின்டேஜ் வாகனங்கள் வழக்கமான / வர்த்தக பயன்பாட்டுக்கு சாலைகளில் இயக்கக்கூடாது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736506

Ministry of Road Transport & Highways
Registration Process for Vintage Motor Vehicles formalized
18 JUL 2021 11:45AM by PIB Delhi
Ministerof Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has saidwith an aim to preserve and promote the heritage of vintage vehicles, the registration process of Vintage Motor Vehicles has been formalized.In a tweet he said with no existing rules for regulating the process of registration across different states, the new rules shall provide a hassle-free process along with salient features such as retention of old number for already registered vehicles and a “VA” series (Unique Registration Mark) for fresh registrations.
The Ministry of Road Transport and Highways has amended CMVR 1989, formalising the registration process of vintage motor vehicles. This is aimed at preserving and promoting the heritage of old vehicles in India.
Salient Features
• All 2/4 wheelers, 50+ years old, maintained in their original form and which have not undergone any substantial overhaul, shall be defined as Vintage Motor Vehicles.
• Application for registration/re-registration shall be made as per Form 20 and shall be accompanied by an insurance policy, fee, bill of Entry in case of imported vehicles, and old RC in case of an already registered vehicle in India.
• The State Registering Authority shall issue a certificate of registration as per Form 23A, within 60 days.
• Vehicles already registered can retain their original Registration Mark. However, for fresh registration, registration mark will be assigned as “XX VA YY*”, where VA stands for vintage, XX stands for State Code, YY will be a two-letter series and “8” is a number from 0001 to 9999 allotted by the State Registering Authority.
• Fees for a new registration – Rs. 20,000 and subsequent re-registration – Rs. 5,000.
• Vintage motor vehicles shall not be driven on roads for regular/commercial purposes.