ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
39 ಕೋಟಿ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ದಾಟಿದ ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.97.28
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 41,806 ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ವರದಿ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ (4,32,041) ಪ್ರಸ್ತುತ, ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣದ ಶೇ.1.39ರಷ್ಟಿದೆ
ದೈನಿಕ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ (ಶೇ.2.15) ಸತತ 24ನೇ ದಿನವೂ ಶೇ.3ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ
15 JUL 2021 9:44AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕಾ ವ್ಯಾಪ್ತಿ 39 ಕೋಟಿ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ದಾಟಿದೆ. ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ಲಭ್ಯವಾದ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ರೀತ್ಯ ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ 39,13,40,491 ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು 49,41,567 ಸೆಷನ್ ಗಳಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 34,97,058 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಇದರಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನವು ಸೇರಿವೆ:
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯು.ಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,02,59,902
2ನೇ ಡೋಸ್
74,67,814
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯು.ಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,77,49,670
2ನೇ ಡೋಸ್
1,01,08,761
18-44 ವರ್ಷ ವಯೋಮಿತಿಯವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
11,80,17,979
2ನೇ ಡೋಸ್
42,03,947
45-59 ವರ್ಷ ವಯೋಮಿತಿಯವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
9,60,12,486
2ನೇ ಡೋಸ್
2,62,71,510
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ವಯೋಮಿತಿಯವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
7,14,89,465
2ನೇ ಡೋಸ್
2,97,58,957
ಒಟ್ಟು
39,13,40,491
2021ರ ಜೂನ್ 21ರಿಂದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಲಸಿಕೀಕರಣ ಹೊಸ ಹಂತ ಆರಂಭಗೊಂಡಿದೆ. ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಮತ್ತು ಅದರ ವೇಗ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಸಿಕೆಗಳ ಲಭ್ಯತೆ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಲಭ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು ಅವು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಆರಂಭವಾದ ದಿನದಿಂದ ಒಟ್ಟು 3,01,43,850 ಸೋಂಕಿತ ಜನರು ಕೋವಿಡ್ -19ರಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದರೆ, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 39,130 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.97.28 ಆಗಿದೆ. ಇದು ಸುಸ್ಥಿರ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ತೋರಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 41,806 ಹೊಸ ದೈನಿಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಸತತ 18ನೇ ದಿನವೂ 50 ಸಾವಿರಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ ಹೊಸ ದೈನಿಕ ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಂಘಟಿತ ಪ್ರಯತ್ನದ ಫಲವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4,32,041 ಆಗಿದ್ದು, ಈಗ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಒಟ್ಟು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಶೇ.1.39 ಮಾತ್ರ ಆಗಿದೆ.
ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಳ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಒಟ್ಟು 19,43,488 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ 43.80 ಕೋಟಿ ಪರೀಕ್ಷೆ (43,80,11,958) ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ
ಒಂದು ಕಡೆ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ನಿರಂತರ ಕುಸಿತ ಕಾಣುತ್ತಿದೆ. ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರವು ಪ್ರಸ್ತುತ ಶೇ.2.21ರಷ್ಟಿದ್ದರೆ, ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರವು ಇಂದು ಶೇ.2.15ರಷ್ಟಿದೆ. ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರವು ಸತತ 24 ದಿನಗಳಿಂದ ಶೇ.3ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ ಮತ್ತು ಈಗ ಸತತ 38 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಶೇ. 5 ಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 39 Cr
Recovery Rate increases to 97.28%
41,806 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,32,041) presently constitutes 1.39% of total cases
Daily Positivity Rate (2.15%) less than 3% for 24 consecutive days
15 JUL 2021 9:44AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed the landmark of 39 crores. Cumulatively,39,13,40,491 vaccine doses have been administered through 49,41,567 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 34,97,058 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,59,902
2nd Dose
74,67,814
FLWs
1st Dose
1,77,49,670
2nd Dose
1,01,08,761
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,80,17,979
2nd Dose
42,03,947
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,60,12,486
2nd Dose
2,62,71,510
Over 60 years
1st Dose
7,14,89,465
2nd Dose
2,97,58,957
Total
39,13,40,491
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,01,43,850 people have already recovered from COVID-19 and39,130patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.28%, which is showing a sustained increasing trend.
India has reported 41,806 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since eighteen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,32,041 and active cases now constitute 1.39% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,43,488 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 43.80 crore (43,80,11,958) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.21% while the Daily Positivity rate stands at 2.15% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 24 consecutive days, and has remained below 5% for 38 consecutive days now.