Ministry of Home Affairs
Union Ministry of Home Affairs (MHA) requests States and Union Territories (UTs) to direct police stations not to register cases under repealed Section 66A of the Information Technology Act, 2000
14 JUL 2021 6:37PM by PIB Delhi
The Union Ministry of Home Affairs (MHA) has requested States and Union Territories (UTs)to direct all police stations under their jurisdiction not to register cases under the repealed Section 66A of the Information Technology Act, 2000. It has also asked the States and UTs to sensitize law enforcement agencies for the compliance of the order issued by the Supreme Court on 24.03.2015. The MHA has also requested that if any case has been booked in States and UTs under section 66A of the IT Act, 2000, such cases should be immediately withdrawn.
The Supreme Court in its judgment on 24.03.2015 in the matter of Shreya Singhal Vs. Union of India, had struck down Section 66A of the Information Technology Act, 2000. This made Section 66A of the Information Technology Act, 2000 null and void with effect from the date of the order, therefore 24.03.2015 and hence no action could be taken under this section.

ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
വിവരസാങ്കേതിക നിയമം 2000 ലെ റദ്ദാക്കപ്പെട്ട 66-എ വകുപ്പ് പ്രകാരം കേസുകൾ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യരുതെന്ന നിർദ്ദേശം രാജ്യത്തെ എല്ലാ പോലീസ് സ്റ്റേഷനുകൾക്കും നൽകണമെന്ന് കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം സംസ്ഥാനങ്ങളോടും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളോടും അഭ്യർത്ഥിച്ചു
14 JUL 2021 6:37PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹിജൂലൈ 14, 2021
വിവരസാങ്കേതിക നിയമം 2000 ലെ റദ്ദാക്കപ്പെട്ട 66 എ വകുപ്പ് പ്രകാരം (ഇൻഫർമേഷൻ ടെക്നോളജി ആക്റ്റ് 2000 - സെക്ഷൻ 66 എ) കേസുകൾ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യരുതെന്ന നിർദ്ദേശം തങ്ങളുടെ അധികാരപരിധിയിലുള്ള എല്ലാ പോലീസ് സ്റ്റേഷനുകൾക്കും നൽകണമെന്ന് കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം (MHA) സംസ്ഥാനങ്ങളോടും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളോടും അഭ്യർത്ഥിച്ചു. ഇത് സംബന്ധിച്ച് 24.03.2015 ന് ബഹുമാനപ്പെട്ട സുപ്രീം കോടതി പുറപ്പെടുവിച്ച ഉത്തരവ് പാലിക്കപ്പെടുന്നുണ്ടെന്ന് സംസ്ഥാനങ്ങളും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളും ഉറപ്പാക്കണം. വിവരസാങ്കേതിക നിയമം 2000 ലെ റദ്ദാക്കപ്പെട്ട 66 എ വകുപ്പ് പ്രകാരം സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും കേസെടുത്തിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ അത്തരം കേസുകൾ ഉടൻ പിൻവലിക്കണമെന്നും കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം നിർദ്ദേശിച്ചു.
ശ്രേയ സിംഘൽ vs. യൂണിയൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ എന്ന കേസിൽ, 24.03.2015 ന് പുറപ്പെടുവിച്ച വിധിന്യായത്തിലാണ് വിവരസാങ്കേതിക നിയമം 2000 ലെ 66 എ വകുപ്പ് സുപ്രീം കോടതി അസാധുവാക്കിയത്. ഉത്തരവ് തീയതി മുതൽ ഇത് പ്രാബല്യത്തിൽ വരികയും ചെയ്തു. അതുകൊണ്ടു തന്നെ 66 എ വകുപ്പ് പ്രകാരമുള്ള കേസുകൾ ഇനി നിലനിക്കുകയുമില്ല.