പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും മാലിദ്വീപ് പ്രസിഡന്റ് ഇബ്രാഹിം മുഹമ്മദ് സോളിഹുമായുള്ള ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം
14 JUL 2021 2:27PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും മാലിദ്വീപ് പ്രസിഡന്റ് ഇബ്രാഹിം മുഹമ്മദ് സോളിഹം ത്തസിമ്മിൽ ഇന്ന് ടെലിഫോണിൽ സംസാരിച്ചു
.
കോവിഡ് മഹമാഹരിക്കെതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ സഹകരണത്തിനും പിന്തുണയ്ക്കും പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയോട് പ്രസിഡന്റ് സോളിഹ് നന്ദി പറഞ്ഞു.
മാലിദ്വീപിൽ ഇന്ത്യ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന വികസന പദ്ധതികളുടെ പുരോഗതി ഇരു നേതാക്കളും അവലോകനം ചെയ്യുകയും കോവിഡ് മഹാമാരിയുടെ പരിമിതികൾക്കിടയിലും അതിവേഗം നടപ്പാക്കുന്നതിൽ സംതൃപ്തി പ്രകടിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു.
ഇന്ത്യയുടെ ‘അയൽപക്കം ആദ്യം' നയത്തിലെ പ്രധാന സ്തംഭമാണ് മാലിദ്വീപ് എന്നും മേഖലയിലെ എല്ലാവർക്കുമുള്ള സുരക്ഷയും വളർച്ചയും ( സമുദ്ര) എന്ന കാഴ്ചപ്പാടാണെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
യുഎൻ പൊതുസഭയുടെ പ്രസിഡന്റായി വിദേശകാര്യ മന്ത്രി അബ്ദുല്ല ഷാഹിദിനെ തെരഞ്ഞെടുത്തതിന് പ്രസിഡന്റ് സോളിഹിനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദനം അറിയിച്ചു.
ഇരു നേതാക്കളും തമ്മിലുള്ള ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിന്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള അവസ്ഥയെക്കുറിച്ച് അറിയുന്നതിനും ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള നിരന്തരമായ സഹകരണത്തിന് കൂടുതൽ ആക്കം കൂട്ടുന്നതിനും മാർഗനിർദേശം നൽകുന്നതിനും അവസരമൊരുക്കി.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Ibrahim Mohamed Solih, President of the Republic of Maldives
14 JUL 2021 2:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and the President of the Republic of Maldives H.E. Ibrahim Mohamed Solih had a telephone conversation today.
President Solih thanked Prime Minister Modi for the India’s cooperation and support in the fight against the Covid pandemic.
Both leaders reviewed the progress of the India-supported development projects in the Maldives and expressed satisfaction at the rapid pace of implementation despite the constraints of the Covid pandemic.
Prime Minister Modi noted that Maldives is a central pillar in India’s ‘Neighbourhood First’ policy and its maritime vision of Security and Growth for All in the Region (SAGAR).
Prime Minister also conveyed his congratulations to H.E. President Solih for the election of Foreign Minister Abdulla Shahid as the President of the UN General Assembly.
The telephone conversation between the two leaders provided them an opportunity to take stock of the overall state of bilateral relations and provide further momentum and guidance to the ongoing substantive cooperation between the two countries.