आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील कोविड प्रतिबंधक लसीकरण 38.76 कोटीहून अधिक
रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.28%
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 38,792 नवे दैनंदिन रुग्ण
भारतात सध्या उपचाराधीन रुग्णांची संख्या (4,29,946) ही आतापर्यंतच्या एकूण रुग्ण संख्येच्या केवळ 1.39%
दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर (2.10%) सलग 23 व्या दिवशी पॉझीटीव्हिटी दर 3% कमी
14 JUL 2021 11:07AM by PIB Mumbai
भारतात एकूण 38.76 कोटीहून अधिक कोरोना प्रतिबंधक लसीकरण झाले आहे. आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार एकूण 49,10,876 सत्रांद्वारे 38,76,97,935 मात्रा देण्यात आल्या आहेत.गेल्या 24 तासात 37,14,441 मात्रा देण्यात आल्या.
21 जून 2021 पासून कोविड-19 सार्वत्रिक लसीकरणाचा नवा टप्पा सुरु झाला आहे. देशभरात कोविड लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढवण्यासाठी केंद्र सरकार कटीबद्ध आहे.
महामारीच्या सुरवातीपासून कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,01,04,720 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत. गेल्या 24 तासात 41,000 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत. कोरोनातून बरे होण्याचा दर 97.28%, असून याचा आलेख चढता आहे.
गेल्या 24 तासात 38,792 नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली.
सलग 17 दिवस 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्र शासित प्रदेशा यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
भारतात आज उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 4,29,946 असून उपचाराधीन रुग्ण संख्या ही एकूण पॉझिटीव्ह रुग्ण संख्येच्या केवळ 1.39% आहे.
देशाच्या कोरोना चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ होत असून गेल्या 24 तासात 19,15,501 चाचण्या करण्यात आल्या. आतापर्यंत 43.59 कोटीहून अधिक (43,59,73,639) चाचण्या करण्यात आल्या.
देशात चाचण्यांची क्षमता वाढवण्यात आली असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सातत्याने खाली येत आहे. सध्या साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर 2.25% आहे. आज दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर 2.10% आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर सलग 23 व्या दिवशी 3% इतका कमी तर सलग 37 व्या दिवशी 5% पेक्षा कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
National Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 38.76 Cr
Recovery Rate increases to 97.28%
38,792 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,29,946) presently constitutes just 1.39% of total cases
Daily Positivity Rate (2.10%) less than 3% for 23 consecutive days
14 JUL 2021 11:07AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 38.76 crore. A total of 38,76,97,935 vaccine doses have been administered through 49,10,876 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 37,14,441 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,56,229
2nd Dose
74,47,783
FLWs
1st Dose
1,77,30,845
2nd Dose
1,00,52,409
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,64,12,064
2nd Dose
40,30,999
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,56,42,767
2nd Dose
2,54,39,376
Over 60 years
1st Dose
7,13,45,634
2nd Dose
2,93,39,829
Total
38,76,97,935
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,01,04,720 people have already recovered from COVID-19 and 41,000 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.28%, which is showing a sustained increasing trend.
India has reported 38,792 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since seventeen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,29,946 and active cases are now only 1.39% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,15,501tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 43.59 crore (43,59,73,639) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.25% while the Daily Positivity rate stands at 2.10% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 23 consecutive days, and has remained below 5% for 37 consecutive days now.