સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 38.76 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર વધીને 97.28% થયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 38,792 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 4,29,946; કુલ કેસના 1.39%
દૈનિક સકારાત્મકતા દર (2.10%) સળંગ 23 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
14 JUL 2021 11:07AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 38.76 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 49,10,876 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 38,76,97,935 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 37,14,441 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,02,56,229
બીજો ડોઝ
74,47,783
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,77,30,845
બીજો ડોઝ
1,00,52,409
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
11,64,12,064
બીજો ડોઝ
40,30,999
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
9,56,42,767
બીજો ડોઝ
2,54,39,376
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
7,13,45,634
બીજો ડોઝ
2,93,39,829
કુલ
38,76,97,935
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,01,04,720 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 41,000 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 97.28% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 38,792 નવા કેસ નોંધાયા છે.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસના ભારણમાં પણ ભારતમાં સતત ઘટાડો જોવા મળી રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,29,946 છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.39% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,15,501 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 43 કરોડથી વધારે (43,23,17,813) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.25% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.10% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 23 દિવસથી ૩%થી ઓછો છે અને 37 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
National Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 38.76 Cr
Recovery Rate increases to 97.28%
38,792 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,29,946) presently constitutes just 1.39% of total cases
Daily Positivity Rate (2.10%) less than 3% for 23 consecutive days
14 JUL 2021 11:07AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 38.76 crore. A total of 38,76,97,935 vaccine doses have been administered through 49,10,876 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 37,14,441 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,56,229
2nd Dose
74,47,783
FLWs
1st Dose
1,77,30,845
2nd Dose
1,00,52,409
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,64,12,064
2nd Dose
40,30,999
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,56,42,767
2nd Dose
2,54,39,376
Over 60 years
1st Dose
7,13,45,634
2nd Dose
2,93,39,829
Total
38,76,97,935
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,01,04,720 people have already recovered from COVID-19 and 41,000 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.28%, which is showing a sustained increasing trend.
India has reported 38,792 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since seventeen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,29,946 and active cases are now only 1.39% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,15,501tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 43.59 crore (43,59,73,639) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.25% while the Daily Positivity rate stands at 2.10% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 23 consecutive days, and has remained below 5% for 37 consecutive days now.