ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 38.76 കോടി പിന്നിട്ടു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.28 ശതമാനമായി വർധിച്ചു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 38,792 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 4,29,946; ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.39%
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.1%) തുടർച്ചയായി 23-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
14 JUL 2021 11:07AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം 38.76 കോടി പിന്നിട്ടു. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താൽക്കാലിക റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് 49,10,876 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 38,76,97,935 വാക്‌സിൻ ഡോസ് നൽകി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 37,14,441 ഡോസ് വാക്‌സിൻ നൽകി.
ഇതിൽ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾപ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,02,56,229
രണ്ടാം ഡോസ് 74,47,783
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,77,30,845
രണ്ടാം ഡോസ് 1,00,52,409
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 11,64,12,064
രണ്ടാം ഡോസ് 40,30,999
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 9,56,42,767
രണ്ടാം ഡോസ് 2,54,39,376
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 7,13,45,634
രണ്ടാം ഡോസ് 2,93,39,829
ആകെ 38,76,97,935
ഏവർക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നൽകുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂൺ 21നാണ് തുടക്കമായത്. രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 3,01,04,720 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 41,000 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചു. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് പതിവായി വർധിച്ച് 97.28% ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 38,792 പേർക്കാണ്.
തുടർച്ചയായ പതിനേഴാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണവും പതിവായി കുറയുകയാണ്. നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 4,29,946 പേരാണ്. ഇത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.39% മാത്രമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാ ശേഷി ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 19,15,501 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 43.59 കോടി (43,59,73,639) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധനകൾ വർധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടർച്ചയായി കുറയുകയാണ്. പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവിൽ 2.25 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 2.1 ശതമാനവുമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടർച്ചയായ 23-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. ഇതു തുടർച്ചയായ 37-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെ തുടരുന്നു.

Ministry of Health and Family Welfare
National Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 38.76 Cr
Recovery Rate increases to 97.28%
38,792 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,29,946) presently constitutes just 1.39% of total cases
Daily Positivity Rate (2.10%) less than 3% for 23 consecutive days
14 JUL 2021 11:07AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 38.76 crore. A total of 38,76,97,935 vaccine doses have been administered through 49,10,876 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 37,14,441 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,56,229
2nd Dose
74,47,783
FLWs
1st Dose
1,77,30,845
2nd Dose
1,00,52,409
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,64,12,064
2nd Dose
40,30,999
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,56,42,767
2nd Dose
2,54,39,376
Over 60 years
1st Dose
7,13,45,634
2nd Dose
2,93,39,829
Total
38,76,97,935
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,01,04,720 people have already recovered from COVID-19 and 41,000 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.28%, which is showing a sustained increasing trend.
India has reported 38,792 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since seventeen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,29,946 and active cases are now only 1.39% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,15,501tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 43.59 crore (43,59,73,639) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.25% while the Daily Positivity rate stands at 2.10% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 23 consecutive days, and has remained below 5% for 37 consecutive days now.