ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੀਟ (ਯੂਜੀ) 2021 ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਕੋਵਿਡ -19 ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੀ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦਿਆਂ 12 ਸਤੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਕਰਵਾਈ ਜਾਵੇਗੀ
ਅਰਜ਼ੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਕੱਲ ਸ਼ਾਮ 5 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ
12 JUL 2021 6:54PM by PIB Chandigarh
ਨੀਟ (ਯੂਜੀ) 2021 ਪ੍ਰੀਖਿਆ 12 ਸਤੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਤਹਿਤ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ। ਬਿਨੈ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਕੱਲ ਸ਼ਾਮ 5 ਵਜੇ ਤੋਂ ਐੱਨਟੀਏ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਰਾਹੀਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇਹ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਪਹਿਲਾਂ 1 ਅਗਸਤ 2021 ਨੂੰ ਤੈਅ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਾਲੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 155 ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 198 ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀ ਸਾਲ 2020 ਨਾਲੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 3862 ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਫੇਸ ਮਾਸਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਨਿਕਾਸ ਲਈ ਟਾਇਮ ਸਲਾਟ, ਸੰਪਰਕ ਰਹਿਤ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ, ਉਚਿਤ ਸੈਨੀਟੇਸ਼ਨ, ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਨਾਲ ਬੈਠਣ ਆਦਿ ਨੂੰ ਵੀ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਆਮ ਥਾਵਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਾਰੇ ਫਰਨੀਚਰ ਅਤੇ ਸੀਟਾਂ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਇਮਤਿਹਾਨ ਵਾਲੇ ਕਮਰੇ / ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਹਵਾਦਾਰੀ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹੀਆਂ ਖਿੜਕੀਆਂ ਅਤੇ ਪੱਖੇ ਹੋਣਗੇ।

Ministry of Education
NEET (UG) 2021 to be held on 12th September 2021 with strict adherence to COVID-19 protocols
Application process will begin from 5 pm tomorrow
12 JUL 2021 6:54PM by PIB Delhi
The NEET (UG) 2021 will be held on 12th September 2021 across the country following COVID-19 protocols. The application process will begin from 5 pm tomorrow through the NTA website(s).
The Examination was earlier scheduled on 1 August 2021.
In order to ensure social distancing norms, number of cities where examination will be conducted has been increased from 155 to 198. The number of examination centres will also be increased from 3862 centres used in 2020.
To ensure adherence to COVID-19 protocols, face mask will be provided to all candidates at the centre. Staggered time slots during entry and exit, contactless registration, proper sanitisation, seating with social distancing etc. will also be ensured. In addition to the common places, all furniture & fixtures, and seats will be sanitized before and after the exams. The examination room/halls will have open windows and fans for proper air circulation.