വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം
നീറ്റ് പരീക്ഷ സെപ്റ്റംബര്‍ 12ന്; ചൊവ്വാഴ്ച മുതല്‍ അപേക്ഷിക്കാം
12 JUL 2021 6:54PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് മാനദണ്ഡങ്ങൾ പാലിച്ചു കൊണ്ട് ഇക്കൊല്ലത്തെ നീറ്റ് പരീക്ഷ സെപ്റ്റംബര്‍ 12ന് നടത്തും. ചൊവ്വാഴ്ച (ജൂലായ് 13) വൈകീട്ട് അഞ്ചു മാണി മുതൽ എൻ ടി എ വെബ്സൈറ്റ് മുഖേന പരീക്ഷയ്ക്ക് ഓണ്‍ലൈനായി അപേക്ഷിക്കാം.
നേരെത്തെ ഓഗസ്റ്റ് 1 നാണു പരീക്ഷ നടത്താൻ നിശ്ചയിച്ചിരുന്നത് .
സാമൂഹ്യ അകലം പാലിക്കൽ മാനദണ്ഡങ്ങൾ ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിനായി, പരീക്ഷ നടത്തുന്ന നഗരങ്ങളുടെ എണ്ണം 155 ൽ നിന്ന് 198 ആയി ഉയർത്തി. 2020 ൽ ഉണ്ടായിരുന്ന 3862 കേന്ദ്രങ്ങളിൽ നിന്ന് പരീക്ഷാകേന്ദ്രങ്ങളുടെ എണ്ണവും വർദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രി ശ്രീ. ധർമേന്ദ്ര പ്രധാൻ അറിയിച്ചു.
കോവിഡ് -19 പ്രോട്ടോക്കോളുകൾ പാലിക്കുന്നത് ഉറപ്പാക്കാൻ, കേന്ദ്രത്തിലെ എല്ലാ സ്ഥാനാർത്ഥികൾക്കും ഫെയ്സ് മാസ്ക് നൽകും. പ്രവേശനത്തിലും പുറത്തുകടക്കുമ്പോഴും നിശ്ചിത സമയ സ്ലോട്ടുകൾ, കോൺടാക്റ്റ്ലെസ് രജിസ്ട്രേഷൻ, ശരിയായ ശുചിത്വം, സാമൂഹിക അകലം പാലിക്കുന്ന ഇരിപ്പിടങ്ങൾ എന്നിവയും ഉറപ്പാക്കും. സാധാരണ സ്ഥലങ്ങൾക്ക് പുറമേ, എല്ലാ ഫർണിച്ചറുകളും സീറ്റുകളും പരീക്ഷയ്ക്ക് മുമ്പും ശേഷവും ശുചിത്വവൽക്കരിക്കും. പരീക്ഷാ മുറിയിൽ / ഹാളുകളിൽ ശരിയായ വായു സഞ്ചാരത്തിനായി തുറന്ന ജാലകങ്ങളും ഫാനുകളും ഉണ്ടായിരിക്കും.

Ministry of Education
NEET (UG) 2021 to be held on 12th September 2021 with strict adherence to COVID-19 protocols
Application process will begin from 5 pm tomorrow
12 JUL 2021 6:54PM by PIB Delhi
The NEET (UG) 2021 will be held on 12th September 2021 across the country following COVID-19 protocols. The application process will begin from 5 pm tomorrow through the NTA website(s).
The Examination was earlier scheduled on 1 August 2021.
In order to ensure social distancing norms, number of cities where examination will be conducted has been increased from 155 to 198. The number of examination centres will also be increased from 3862 centres used in 2020.
To ensure adherence to COVID-19 protocols, face mask will be provided to all candidates at the centre. Staggered time slots during entry and exit, contactless registration, proper sanitisation, seating with social distancing etc. will also be ensured. In addition to the common places, all furniture & fixtures, and seats will be sanitized before and after the exams. The examination room/halls will have open windows and fans for proper air circulation.