ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో ఇప్పటిదాకా 37.60 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ టీకాలు
గత 24 గంటలలో 41,506 కొత్త కోవిడ్ కేసులు
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 4,54,118; మొత్తం కేసుల్లో 1.47%
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.25%; 20 రోజులుగా 3% లోపే
ఇప్పటిదాకా 43 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ పరీక్షలు
11 JUL 2021 10:08AM by PIB Hyderabad
భారత దేశపు మొత్తం కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ నిన్నటికి 37.60 కోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం
ప్రకారం 48,33,797 శిబిరాల ద్వారా 37,60,32,586 డోసుల పంపిణీ జరిగింది. గత 24 గంటల్లో 37,23,367 టీకాలిచ్చారు. వాటి
వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,02,47,862
రెండో డోస్
74,02,098
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,76,64,075
రెండో డోస్
98,91,050
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
11,18,19,570
రెండో డోస్
37,01,692
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
9,33,66,230
రెండో డోస్
2,35,53,988
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
7,00,73,761
రెండో డోస్
2,83,12,260
మొత్తం
37,60,32,586
సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం కొత్తదశ జూన్ 21న ప్రారంభమైంది. టీకాల పరిధిని విస్తరించి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా అమలు
చేయాలన్న లక్ష్యంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ముందుకు వెళుతోంది. గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 41,506 కొత్త కరోనా కేసులు
నమోదయ్యాయి. ఆ విధంగా రోజుకు 50 వేల లోపు కేసులు రావటం గత 14 రోజులుగా నడుస్తోంది. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాల
ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగానే ఈ ధోరణి నమోదవుతోంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసుల తగ్గుదల కూడా కనబడుతోంది. ప్రస్తుత దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 4,54,118 మంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.47% మాత్రమే.
కోలుకున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ 2,99,75,064 కు చేరింది. కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువ ఉన్నారు. గత 24
గంటలలో 41,526 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి శాతం 97.20% కు చేరింది.
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం దేశవ్యాప్తంగా పెంచటంతో గత 24 గంటల్లో 18,43,500 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన
మొత్తం పరీక్షలు 43 కోట్లకు పైగా (43,08,85,470) అయ్యాయి. ఒక వైపు పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా మరోవైపు పాజిటివిటీ
తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.32% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.35% అయింది. వరుసగా 20 రోజులుగా
ఇది 3% లోపు, 34 రోజులుగా 5% లోపే ఉంటోంది

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 37.60 Cr
41,506 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,54,118) presently constitutes just 1.47% of total cases
Daily Positivity Rate (2.25%) less than 3% for 20 consecutive days
More than 43 crore COVID tests conducted so far
11 JUL 2021 10:08AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage exceeded 37.60 crore. A total of 37,60,32,586 vaccine doses have been administered through 48,33,797 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 37,23,367 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,47,862
2nd Dose
74,02,098
FLWs
1st Dose
1,76,64,075
2nd Dose
98,91,050
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,18,19,570
2nd Dose
37,01,692
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,33,66,230
2nd Dose
2,35,53,988
Over 60 years
1st Dose
7,00,73,761
2nd Dose
2,83,12,260
Total
37,60,32,586
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India has reported 41,506 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fourteen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,54,118 and active cases are now only 1.47% of the country's total Positive Cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,99,75,064 people have already recovered from COVID-19 and 41,526 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.20%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,43,500 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 43 crore (43,08,85,470) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.32% while the Daily Positivity rate stands at 2.25% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 20 consecutive days, and has remained below 5% for 34 consecutive days now.