आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड – 19 लसीकरणाने ओलांडला 37.60 कोटींचा टप्पा
गेल्या 24 तासात 41,506 नवीन दैनंदिन रुग्णांची नोंद
भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या (4,54,118) सध्या एकूण रुग्णसंख्येपैकी केवळ 1.47 %
दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी रेट (2.25 %) सलग 20 व्या दिवशी 3 % पेक्षा कमी
43 कोटींपेक्षा अधिक कोविड चाचण्या आतापर्यंत करण्यात आल्या
11 JUL 2021 2:38PM by PIB Mumbai
भारताच्या एकूण कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 37.60 कोटींचा टप्पा ओलांडला आहे. आज सकाळी 7 वाजता उपलब्ध झालेल्या अहवालानुसार, एकूण 48,33,797 सत्रांमधून 37,60,32,586 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या. गेल्या 24 तासात 37,23,367 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
यामध्ये समावेश आहे
HCWs
1st Dose
1,02,47,862
2nd Dose
74,02,098
FLWs
1st Dose
1,76,64,075
2nd Dose
98,91,050
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,18,19,570
2nd Dose
37,01,692
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,33,66,230
2nd Dose
2,35,53,988
Over 60 years
1st Dose
7,00,73,761
2nd Dose
2,83,12,260
Total
37,60,32,586
कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या नव्या टप्प्याला 21 जून 2021 रोजी प्रारंभ झाला आहे. देशभरात लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढविण्यासाठी केंद्र सरकार वचनबद्ध आहे.
गेल्या 24 भारतात 41,506 दैनंदिन नवीन रुग्ण संख्येची नोंद करण्यात आली आहे.
सलग 14 व्या दिवशी 50,000 पेक्षा कमी दैनंदिन नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे. राज्ये / केंद्रशासित प्रदेश आणि केंद्रसरकारच्या सामूहिक प्रयत्नांचाच हा परिणाम आहे.
भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या आज 4,54,118 आहे आणि देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येपैकी सक्रीय रुग्णसंख्या केवळ 1.47 % इतकी आहे.
महामारीच्या प्रारंभापासून ते आतापर्यंत 2,99,75,064 रुग्ण कोविड – 19 संसर्गातून बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासात 41,526 जण बरे झाले आहेत. रुग्ण बरे होण्याचा दर सातत्याने वाढत असून सध्या तो 97.20 % वर पोहोचला आहे.
चाचण्यांच्या क्षमतेत सातत्याने वाढ होत असून गेल्या 24 तासात देशभरात 18,43,500 चाचण्या घेण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकूण 43 कोटींपेक्षा (43,08,85,470) जास्त चाचण्या घेण्यात आल्या आहेत.
चाचण्यांच्या दरात एकीकडे वाढ होत असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दरात सातत्याने घट होताना दिसून येत आहे. सध्या साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी रेट हा 2.32 % आहे, तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी रेट आज 2.25 % इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हीटी दर सलग 20 दिवस 3 % पेक्षा कमी आहे. तर सलग 34 दिवस तो 5 % पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 37.60 Cr
41,506 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,54,118) presently constitutes just 1.47% of total cases
Daily Positivity Rate (2.25%) less than 3% for 20 consecutive days
More than 43 crore COVID tests conducted so far
11 JUL 2021 10:08AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage exceeded 37.60 crore. A total of 37,60,32,586 vaccine doses have been administered through 48,33,797 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 37,23,367 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,47,862
2nd Dose
74,02,098
FLWs
1st Dose
1,76,64,075
2nd Dose
98,91,050
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,18,19,570
2nd Dose
37,01,692
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,33,66,230
2nd Dose
2,35,53,988
Over 60 years
1st Dose
7,00,73,761
2nd Dose
2,83,12,260
Total
37,60,32,586
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India has reported 41,506 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fourteen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,54,118 and active cases are now only 1.47% of the country's total Positive Cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,99,75,064 people have already recovered from COVID-19 and 41,526 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.20%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,43,500 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 43 crore (43,08,85,470) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.32% while the Daily Positivity rate stands at 2.25% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 20 consecutive days, and has remained below 5% for 34 consecutive days now.