कोळसा मंत्रालय
कोळशाच्या विक्रीसाठी कोळसा खाणींच्या लिलावाकरिता तांत्रिक निविदा उघडण्यात आल्या
19 कोळसा खाणींसाठी 34 निविदा प्राप्त झाल्या
09 JUL 2021 7:52PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 जुलै 2021
कोळसा विक्रीसाठी 67 कोळसा खाणींचा लिलाव प्रक्रिया कोळसा मंत्रालयाच्या नामनिर्देशित प्राधिकरणाने 25 मार्च 2021 रोजी सुरू केली होती. तांत्रिक निविदा सादर करण्याची अंतिम तारीख 08 जुलै 2021 होती. लिलाव प्रक्रियेचा एक भाग म्हणून, ऑनलाईन आणि ऑफलाइन प्राप्त तांत्रिक निविदा आज (म्हणजेच 9 जुलै, 2021, सकाळी 10:00 वाजता) बोलीदारांच्या उपस्थितीत नवी दिल्ली येथे उघडण्यात आल्या .
बोलीदारांच्या उपस्थितीत डिक्रिप्ट ऑनलाइन निविदा इलेक्ट्रॉनिक पद्धतीने उघडण्यात आल्या. त्यानंतर बोलीदारांच्या उपस्थितीत ऑफलाइन निविदा कागदपत्रे असलेले सीलबंद लिफाफेही उघडण्यात आले. बोलीदारांसाठी स्क्रीनवर संपूर्ण प्रक्रिया दाखवण्यात आली. 19 (एकोणीस) कोळशाच्या खाणींसाठी एकूण 34 (चौतीस ) निविदा प्राप्त झाल्या असून त्यातील 10 (दहा) पूर्ण उत्खनन झालेल्या खाणी आणि 9 (नऊ) अंशतः अन्वेषण केलेल्या खाणी आहेत. यापैकी 4 खाणी कोकिंग कोळसा खाणी आहेत तर उर्वरित 15 खाणी नॉन-कोकिंग कोळसा खाणी आहेत. 8 कोळसा खाणींसाठी दोन किंवा त्यापेक्षा अधिक निविदा प्राप्त झाल्या आहेत. प्राप्त निविदांची खाणनिहाय यादी खाली जोडली आहे:
Sl No
Name of Coal Mine
No of Bids
1.
Alaknanda
1
1.
Beheraband North Extn
1
1.
Bhaskarpara
3
1.
Bhivkund
2
1.
Burakhap Small Patch
5
1.
Burapahar
1
1.
Choritand Tiliaya
1
1.
Dahegaon/Makardhokra-IV
1
1.
Dip Extn Of Belpahar
1
1.
Gondbahera Ujheni East
1
1.
Gondkhari
2
1.
Jhigador
2
1.
Jogeshwar & Khas Jogeshwar
3
1.
Khargaon
2
1.
Lalgarh (North)
1
1.
Ramnagar
1
1.
Rauta Closed Mine
4
1.
Shankarpur Bhatgaon II Extn
1
1.
Tokisud Block II
1
Total Bids
34
खाली दिलेल्या यादीनुसार एकूण 20 कंपन्यांनी लिलाव प्रक्रियेत निविदा सादर केल्या आहेत.-
Sr. No
Name of the Bidder
No of Bids Submitted
1.
Adani Power Maharashtra Ltd
1
1.
Adhunik Power & Natural Resources Ltd
2
1.
Aurobindo Realty &Infrastructure Pvt Ltd
4
1.
Bharat Aluminium Company Ltd
1
1.
CG Natural Resources Pvt Ltd
2
1.
Chhattisgarh Mineral Development Corporation Ltd
1
1.
Dhansar Engineering Co Pvt Ltd
1
1.
Godavari Power & Ispat Ltd
1
1.
Hiltop Hirise Pvt Ltd
1
1.
Hindalco Industries Ltd
1
1.
Jhar Mineral Resources Pvt Ltd
2
1.
MP Natural Resources Power Ltd
1
1.
Prakash Industries Ltd
1
1.
Ramgarh Sponge Iron Pvt Ltd
1
1.
Rungta Mines Ltd
1
1.
Shree Sai Urja Ltd
2
1.
Shree Satya Mines Pvt Ltd
3
1.
South West Pinnacle Exploration Ltd
3
1.
Sunflag Iron and Steel Company Ltd
4
1.
Vedanta Ltd
1
Total Bids
34
निविदांचे मूल्यांकन बहु-शाखीय तांत्रिक मूल्यांकन समितीद्वारे केले जाईल आणि एमएसटीसी पोर्टलवर घेण्यात येणाऱ्या इलेक्ट्रॉनिक लिलावात भाग घेण्यासाठी तांत्रिकदृष्ट्या पात्र बोलीदारांची संक्षिप्त यादी केली जाईल.

Ministry of Coal
Opening of Technical Bids for Auction of Coal Mines for Sale of Coal
34 bids received for 19 coal mines
09 JUL 2021 4:03PM by PIB Delhi
The auction process of 67 coal mines for sale of coal was launched by the Nominated Authority, Ministry of Coal on March 25, 2021. The last date of submission of Technical Bid was July 08, 2021. As part of the auction process, Technical Bids comprising of online and offline bid documents were opened today i.e. July 09, 2021, 10:00 am onwards at New Delhi, in the presence of the bidders.
The online bids were decrypted and opened electronically in the presence of the bidders. Subsequently, sealed envelopes containing offline bid documents were also opened in the presence of bidders. Entire process was displayed on the screen for the bidders. A total of 34 (thirty four) bids have been received for 19 (nineteen) coal mines of which 10 (ten) are fully explored mines and 9 (nine) are partially explored mines. 4 (four) of these mines are coking coal mines and the remaining 15 (fifteen) mines are non-coking coal mines. Two or more bids have been received for 8 (eight) coal mines. Mine-wise list of bids received is appended below:
Sl No
Name of Coal Mine
No of Bids
1.
Alaknanda
1
1.
Beheraband North Extn
1
1.
Bhaskarpara
3
1.
Bhivkund
2
1.
Burakhap Small Patch
5
1.
Burapahar
1
1.
Choritand Tiliaya
1
1.
Dahegaon/Makardhokra-IV
1
1.
Dip Extn Of Belpahar
1
1.
Gondbahera Ujheni East
1
1.
Gondkhari
2
1.
Jhigador
2
1.
Jogeshwar & Khas Jogeshwar
3
1.
Khargaon
2
1.
Lalgarh (North)
1
1.
Ramnagar
1
1.
Rauta Closed Mine
4
1.
Shankarpur Bhatgaon II Extn
1
1.
Tokisud Block II
1
Total Bids
34
A total of 20 companies have submitted their bids in the auction process as per the following list:
Sr. No
Name of the Bidder
No of Bids Submitted
1.
Adani Power Maharashtra Ltd
1
1.
Adhunik Power & Natural Resources Ltd
2
1.
Aurobindo Realty &Infrastructure Pvt Ltd
4
1.
Bharat Aluminium Company Ltd
1
1.
CG Natural Resources Pvt Ltd
2
1.
Chhattisgarh Mineral Development Corporation Ltd
1
1.
Dhansar Engineering Co Pvt Ltd
1
1.
Godavari Power & Ispat Ltd
1
1.
Hiltop Hirise Pvt Ltd
1
1.
Hindalco Industries Ltd
1
1.
Jhar Mineral Resources Pvt Ltd
2
1.
MP Natural Resources Power Ltd
1
1.
Prakash Industries Ltd
1
1.
Ramgarh Sponge Iron Pvt Ltd
1
1.
Rungta Mines Ltd
1
1.
Shree Sai Urja Ltd
2
1.
Shree Satya Mines Pvt Ltd
3
1.
South West Pinnacle Exploration Ltd
3
1.
Sunflag Iron and Steel Company Ltd
4
1.
Vedanta Ltd
1
Total Bids
34
The bids will be evaluated by a multi-disciplinary Technical Evaluation Committee and Technically Qualified Bidders would be shortlisted for participation in the electronic auction to be conducted on MSTC portal.