చట్ట, న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ
శాసన మరియు న్యాయశాఖ మంత్రిగా శ్రీ కిరణ్ రిజిజు బ్యాధతలు స్వీకరించారు
08 JUL 2021 1:01PM by PIB Hyderabad
మంత్రిత్వశాఖ ఉన్నతాధికారుల సమక్షంలో శాసన మరియు న్యాయశాఖ మంత్రిగా శ్రీ కిరణ్ రిజిజు ఈ రోజు బాధ్యతలు స్వీకరించారు. ఈ సందర్భంగా ఆయన మాట్లాడుతూ.. శాసన, న్యాయశాఖ మంత్రిగా విధుల నిర్వహణ తనకు అతిపెద్ద బాధ్యతగా పేర్కొన్నారు. ప్రజల అంచనాలను నెరవేర్చడానికి తాను ప్రాధాన్యతనిస్తానని, తన బాధ్యతలను పారదర్శంగా నిర్వహించడానికి ప్రయత్నిస్తానన్నారు.
శాసన, న్యాయశాఖ మంత్రిగా బాధ్యతలు చేపట్టడానికి ముందు కిరణ్ రిజిజు 2019, మే నుంచి 2021, జూలై వరకు యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల శాఖ సహాయమంత్రి(ఇన్చార్జ్)గా కొనసాగారు. అంతేకాకుండా 2014, మే నుంచి 2019 మే వరకు మైనారిటీ వ్యవహారాల సహాయ మంత్రిగా కొనసాగారు.
రాజకీయంగా చురుకైన కుటుంబం నుంచి వచ్చిన కిరణ్ రిజిజు... విద్యార్థి దశ నుంచే ప్రజా వ్యవహారాలపై ఎంతో ఆసక్తి చూపించారు. 31 సంవత్సరాల వయస్సులో ఆయన భారత ప్రభుత్వం (2002-04) లోని ఖాదీ మరియు గ్రామ పరిశ్రమల కమిషన్ సభ్యుడిగా నియమింపబడ్డారు. 2004 లో దేశంలోనే అతిపెద్దదైన పశ్చిమ అరుణాచల్ ప్రదేశ్ నియోజకవర్గం నుంచి 14 వ లోక్సభకు ఎన్నికయ్యారు.
సభలోనే కాకుండా సభ వెలుపల కూడా పార్లమెంటరీ పనుల్లో చురుకుగా వ్యవహరించి.. ఎంపీగా తన అనుభవజ్ఞులైన సహచరుల నుంచి అనతికాలంలోనే గౌరవమర్యాదలు పొందారు. 14వ లోక్సభలో పార్లమెంటులోని అనేక కమిటీల్లో కిరణ్ రిజిజు సభ్యులుగా పనిచేశారు. 90శాతం కంటే ఎక్కువ హాజరు రికార్డు సొంతం చేసుకున్న రిజిజు.. జాతీయ, అంతర్జాతీయ ప్రాముఖ్యతగల ప్రశ్నలను లేవనెత్తడంలో, ముఖ్య చర్చల్లో ఆకట్టుకునే ప్రసంగాలతో తనదైన ముద్రను ప్రదర్శించిన రిజిజును మీడియా ఉత్తమ పార్లమెంట్ సభ్యుడిగా ఎంపిక చేసింది.
దేశంలోని అభివృద్ధికి నోచుకోని, అత్యంత మారుమూల ప్రాంతాల్లో పెరిగినప్పటికీ.. జీవితం తనకు అందించిన ప్రతి అవకాశాన్ని స్వీకరించారు. ఈ రోజు భారత ప్రభుత్వంలో, ప్రజల దృష్టిలో ఈశాన్య గొంతుగా గుర్తింపు పొందారు. ఈశాన్య ప్రాంతాన్ని జాతీయ ప్రధాన స్రవంతితో అనుసంధానం చేయాలని బలమైన కోరిక కలిగిన న్యాయవాది కిరణ్ రిజిజు. ఆయన కృషికి గుర్తింపుగా 2014, మే 16న 16వ లోక్సభకు ఎన్నికైన తర్వాత.. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ తన మంత్రిమండలిలో 2014, మే 26న హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖలో సహాయ మంత్రిగా బాధ్యతలు అప్పగించారు.

Ministry of Law and Justice
Shri Kiren Rijiju takes charge as Minister of Law & Justice
08 JUL 2021 1:01PM by PIB Delhi
Shri Kiren Rijiju, has today assumed charge as Minister of Law and Justice in the presence of senior officials of the Ministry. Speaking with the media on the occasion, the Minister said, “ It is a huge responsibility for me to function as a Minister for Law & Justice. Fulfilling public expectations will be my priority and I will always try to keep transparency.
Before taking charge as Minister of Law & Justice, Shri Rijiju was Minister of State(I/C) for Youth Affairs and Sports from May 2019 to July, 2021 and Minister of State of Minority Affairs from May 2014 to May 2019.
Coming from a politically active family, Shri Rijiju showed a keen interest in public affairs from his student days. At the age of 31 he was appointed as a Member of the Khadi and Village Industries Commission, Government of India (2002-04). In 2004 he was elected to the 14th Lok Sabha from West Arunachal Pradesh constituency, which is one of the largest in the country.
As a MP, Shri Rijiju quickly earned the respect of his more seasoned colleagues by his active participation in parliamentary work both inside and outside the House. He served on many important committees of Parliament in the14th Lok Sabha. With a more than 90% attendance record, and with an impressive regularity in raising questions of national and international importance and participating in key debates, he was duly adjudged as the Best Young Parliamentarian by the media.
Despite growing up in one of the most remote and underdeveloped regions of the country, he has embraced the opportunities life has offered him and today is widely recognised as the voice of the North East both within the Government of India and in the public eye. He has been a passionate advocate of greater integration of the North East with the national mainstream. Shri Rijiju was elected to the 16th Lok Sabha on May 16th 2014. In recognition of his work, he was inducted by Prime Minister Shri Narendra Modi into the Council of Ministers as a Minister of State in the Ministry of Home Affairs on May 26th, 2014.