ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ವಹಿಸಿಕೊಂಡ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ಜವಳಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕಾರ ಮಾಡಿದ ಶ್ರೀಮತಿ ದರ್ಶನ ವಿಕ್ರಮ್ ಜರ್ದೋಷ್
08 JUL 2021 3:44PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಸ್ಮೃತಿ ಝಬಿನ್ ಇರಾನಿ ಅವರಿಂದ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಸರಬರಾಜು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ಶ್ರೀಮತಿ ದರ್ಶನ ವಿಕ್ರಮ್ ಜರ್ದೋಷ್ ಅವರು ಜವಳಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು.
ಅಧಿಕಾರ ಪಡೆದ ನಂತರ ಸುದ್ದಿಗಾರರ ಜತೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ಹೊಸ ಅವಕಾಶ ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಶ್ರೀಮತಿ ಸ್ಮೃತಿ ಇರಾನಿ ಅವರು ಇಲಾಖೆಯಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಉತ್ತಮ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇದರ ಫಲವಾಗಿ ಇಲಾಖೆಗೆ ಬೇಡಿಕೆ ಹಲವು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಈ ವಲಯ ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಗೊಳ್ಳಬೇಕು ಹಾಗೂ ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ದೊಡ್ಡ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಬೇಕು ಎಂಬುದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಿಲುವಾಗಿದೆ. ವಾಣಿಜ್ಯ, ಕೈಗಾರಿಕೆ ಹಾಗೂ ಜವಳಿ ಇಲಾಖೆಗಳನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ನಿಕಟಗೊಳಿಸುವುದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದ್ದು, ಈ ಕಾರಣದಿಂದಲೇ ಈ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉಸ್ತುವಾರಿಯನ್ನು ತಮಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಉದ್ಯೋಗ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಜವಳಿ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಅವಕಾಶ ನೀಡಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ವಲಯವಾಗಿದ್ದು, ಈ ಮೂಲಕ ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲರಿಗೂ, ಅದರಲ್ಲೂ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಆದಾಯದ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ಸರ್ಕಾರ ಪ್ರಯತ್ನ ನಡೆಸಲಿದೆ. ಈ ವಲಯವನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ರಫ್ತು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು. ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ವಿಶ‍್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಸರ್ಕಾರ ಬ್ರಾಂಡ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಜವಳಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ಈ ಮುನ್ನ ಬ್ರಾಂಡ್ ಇಂಡಿಯಾವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿ ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ನಡೆದಿತ್ತು. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಈಗಲೂ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಲು ತೀರ್ಮಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಜವಳಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ‍್ರೀಮತಿ ದರ್ಶನ ವಿಕ್ರಮ್ ಜರ್ದೋಷ್ ಅವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ಇಲಾಖೆಗೆ ಇವರು ಬೆಂಬಲದ ಆಧಾರ ಸ್ಥಂಭವಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಜವಳಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವೆ ಶ‍್ರೀಮತಿ ದರ್ಶನ ವಿಕ್ರಮ್ ಜರ್ದೋಷ್ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮಗೆ ಈ ಅವಕಾಶ ನೀಡಿದ್ದು, ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇನೆ. ಸಂಪುಟ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಜವಳಿ ವಲಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಜತೆಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ನಿರ್ವಹಿಸುವಂತೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Textiles
Union Minister Shri Piyush Goyal Takes Charge of Ministry Of Textiles
Minister of State for Textiles Smt. Darshana Vikram Jardosh also Takes Charge
08 JUL 2021 3:44PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs and Food & Public Distribution, Shri Piyush Goyal today took charge of the Ministry of Textiles from the Union Minister of Women and Child Development, Smt Smriti Zubin Irani. The Minister of State for Textiles, Smt. Darshana Vikram Jardosh also took charge, today.
Addressing the media after taking charge, Shri Piyush Goyal thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for giving him this opportunity. Shri Goyal, praising his predecessor, Smt Smriti Irani said that she has done lots of good work in the Ministry of Textiles during her tenure and as a result, its profile has increased manifold in recent years. The Minister said that Prime Minister Narendra Modi wants this sector to be strong and become an even bigger support for the economy. He further added that the Prime Minister envisions a synergy between Commerce and Industry and Textiles sectors and that is perhaps the reason that he has been given the charge of this ministry also.
Shri Goyal said that Textiles is a big sector for employment so this is a big opportunity that through this sector, the Government will try to give a big support to the income of all the people employed in this sector, especially women. He also said that he will ensure that this sector can be further improved and exports can be boosted. The Minister expressed confidence that there will be a big growth in this sector.
Shri Goyal further added that the Government wants to promote Brand India and Indian textiles, which have earlier played an important role in building brand India, will again play a key role. The Minister also welcomed the MoS, Smt. Darshana Vikram Jardosh and said that she will be a support pillar and help in the growth of this sector.
The MoS, Smt. Darshana Vikram Jardosh talking to the media said that Prime Minister Shri Narendra Modi has given her this big opportunity and she will work under the leadership of PM and guidance of Cabinet Minister Shri Piyush Goyal to help grow and promote the textiles sector and make it a key sector for ‘Make in India’