કાપડ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલે કાપડ મંત્રાલયનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
શ્રીમતી દર્શના વિક્રમ જરદોશે પણ કાપડ રાજ્યમંત્રી તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
08 JUL 2021 3:44PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ, ગ્રાહક બાબતો અને ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલે આજે કેન્દ્રીય મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી શ્રીમતી સ્મૃતિ ઝુબીન ઇરાની પાસેથી કાપડ મંત્રાલયનો કાર્યભાર સંભાળ્યો. કાપડ રાજ્યમંત્રી શ્રીમતી દર્શના વિક્રમ જરદોશે પણ આજે કાર્યભાર સંભાળ્યો.
કાર્યભાર સંભાળ્યા બાદ મીડિયાને સંબોધિત કરતાં શ્રી પિયુષ ગોયલે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને આ તક આપવા બદલ તેમનો આભાર માન્યો હતો. શ્રી ગોયલે તેમના પુરોગામી શ્રીમતી સ્મૃતિ ઈરાનીની પ્રશંસા કરતાં કહ્યું કે તેમણે તેમના કાર્યકાળ દરમિયાન કાપડ મંત્રાલયમાં ઘણા સારા કામ કર્યા છે અને પરિણામે, તાજેતરના વર્ષોમાં તેની પ્રોફાઇલ અનેકગણી વધી છે. પ્રધાને કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી ઇચ્છે છે કે આ ક્ષેત્ર મજબૂત બને અને અર્થતંત્ર માટે હજી મોટો ટેકો બને. તેમણે વધુમાં ઉમેર્યું કે પ્રધાનમંત્રી વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ અને કાપડ ક્ષેત્ર વચ્ચે સુમેળની કલ્પના કરે છે અને કદાચ આ જ કારણ છે કે તેમને આ મંત્રાલયનો કાર્યભાર પણ સોંપાયો છે.
શ્રી ગોયલે કહ્યું કે કાપડ એ રોજગાર માટેનું મોટું ક્ષેત્ર છે તેથી આ એક મોટી તક છે કે આ ક્ષેત્ર દ્વારા સરકાર આ ક્ષેત્રમાં કાર્યરત તમામ લોકોની આવકને, ખાસ કરીને મહિલાઓને મોટો ટેકો આપવાનો પ્રયાસ કરશે. તેમણે એમ પણ કહ્યું હતું કે તેઓ ખાતરી કરશે કે આ ક્ષેત્રમાં વધુ સુધારો થઈ શકે અને નિકાસને વેગ મળી શકે. મંત્રીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે આ ક્ષેત્રમાં મોટી વૃદ્ધિ થશે.
શ્રી ગોયલે વધુમાં ઉમેર્યું કે, સરકાર બ્રાન્ડ ઈન્ડિયા અને ભારતીય કાપડને પ્રોત્સાહન આપવા માંગે છે, જેણે અગાઉ બ્રાન્ડ ઈન્ડિયા બનાવવા માટે મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે, ફરી એક મુખ્ય ભૂમિકા નિભાવશે. મંત્રીએ રાજ્યમંત્રી શ્રીમતી દર્શના વિક્રમ જરદોશનું પણ સ્વાગત કર્યું અને કહ્યું કે તે એક આધાર આધારસ્તંભ બની રહેશે અને આ ક્ષેત્રના વિકાસમાં મદદ કરશે.
રાજ્યમંત્રી શ્રીમતી દર્શના વિક્રમ જરદોશે મીડિયા સાથે વાત કરતાં કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તેમને આ મોટી તક આપી છે અને તેઓ પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વ હેઠળ અને કેબિનેટ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલના માર્ગદર્શન હેઠળ કાપડ ક્ષેત્રને વિકસાવવા અને પ્રોત્સાહન આપવામાં મદદ કરશે અને તેને 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' માટેનું મુખ્ય ક્ષેત્ર બનાવશે.

Ministry of Textiles
Union Minister Shri Piyush Goyal Takes Charge of Ministry Of Textiles
Minister of State for Textiles Smt. Darshana Vikram Jardosh also Takes Charge
08 JUL 2021 3:44PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs and Food & Public Distribution, Shri Piyush Goyal today took charge of the Ministry of Textiles from the Union Minister of Women and Child Development, Smt Smriti Zubin Irani. The Minister of State for Textiles, Smt. Darshana Vikram Jardosh also took charge, today.
Addressing the media after taking charge, Shri Piyush Goyal thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for giving him this opportunity. Shri Goyal, praising his predecessor, Smt Smriti Irani said that she has done lots of good work in the Ministry of Textiles during her tenure and as a result, its profile has increased manifold in recent years. The Minister said that Prime Minister Narendra Modi wants this sector to be strong and become an even bigger support for the economy. He further added that the Prime Minister envisions a synergy between Commerce and Industry and Textiles sectors and that is perhaps the reason that he has been given the charge of this ministry also.
Shri Goyal said that Textiles is a big sector for employment so this is a big opportunity that through this sector, the Government will try to give a big support to the income of all the people employed in this sector, especially women. He also said that he will ensure that this sector can be further improved and exports can be boosted. The Minister expressed confidence that there will be a big growth in this sector.
Shri Goyal further added that the Government wants to promote Brand India and Indian textiles, which have earlier played an important role in building brand India, will again play a key role. The Minister also welcomed the MoS, Smt. Darshana Vikram Jardosh and said that she will be a support pillar and help in the growth of this sector.
The MoS, Smt. Darshana Vikram Jardosh talking to the media said that Prime Minister Shri Narendra Modi has given her this big opportunity and she will work under the leadership of PM and guidance of Cabinet Minister Shri Piyush Goyal to help grow and promote the textiles sector and make it a key sector for ‘Make in India’