రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
పత్రికా ప్రకటన
07 JUL 2021 10:21PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి సలహా మేరకు భారత రాష్ట్రపతి, మంత్రి మండలిలో ఈ క్రింది సభ్యులకు ఆయా శాఖలను కేటాయించాలని ఆదేశించారు: -
శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
ప్రధానమంత్రి
బాధ్యతలతో పాటు -
కింది శాఖలకు ఇంచార్జ్ గా ఉంటారు:
సిబ్బంది, పిర్యాదులు, పింఛన్లు,
అణుశక్తి విభాగం; అంతరిక్ష విభాగం; అన్ని ముఖ్యమైన విధానపరమైన విషయాలు; ఏ మంత్రులకు కేటాయించని అన్ని ఇతర శాఖలు
క్యాబినెట్ మంత్రులు
1.
శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్
రక్షణ మంత్రి
2.
శ్రీ అమిత్ షా
దేశీయ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి;
మరియు సహకార శాఖ మంత్రి
3.
శ్రీ నితిన్ జైరామ్ గడ్కరీ
రోడ్డు రవాణా మరియు
రహదారుల శాఖ మంత్రి
4.
శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్
ఆర్థిక మంత్రి; మరియు
కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి
5.
శ్రీ నరేంద్ర సింగ్ తోమర్
వ్యవసాయం మరియు
రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి
6.
డాక్టర్ సుబ్రహ్మణ్యం జైశంకర్
విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి
7.
శ్రీ అర్జున్ ముండా
గిరిజన వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి
8.
శ్రీమతి స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ
మహిళా, శిశు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి
9.
శ్రీ పీయూష్ గోయల్
వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి;
వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం, ప్రజా పంపిణీ శాఖల మంత్రి;
మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి
10.
శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్
విద్యాశాఖ మంత్రి; మరియు
నైపుణ్యాభివృద్ధి శాఖ మరియు , వ్యవస్థాపకత శాఖల మంత్రి
11.
శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి
పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి;
బొగ్గు శాఖ మంత్రి; మరియు
గనుల శాఖ మంత్రి
12.
శ్రీ నారాయణ్ టాటు రాణే
సూక్ష్మ, చిన్న, మధ్య తరహా పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి
13.
శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్
ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాల శాఖ మంత్రి; మరియు ఆయుష్ శాఖ మంత్రి
14.
శ్రీ ముఖ్తార్ అబ్బాస్ నఖ్వీ
మైనారిటీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి
15.
డాక్టర్ వీరేంద్ర కుమార్
సామాజిక న్యాయం, సాధికారత శాఖ మంత్రి
16.
శ్రీ గిరిరాజ్ సింగ్
గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ మంత్రి; మరియు
పంచాయతీ రాజ్ శాఖ మంత్రి
17.
శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా
పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి
18.
శ్రీ రామ్‌చంద్ర ప్రసాద్ సింగ్
ఉక్కు శాఖ మంత్రి
19.
శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్
రైల్వే శాఖ మంత్రి;
కమ్యూనికేషన్స్ శాఖ మంత్రి; మరియు
ఎలక్ట్రానిక్స్, ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ శాఖ మంత్రి
20.
శ్రీ పశుపతి కుమార్ పరాస్
ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి
21.
శ్రీ గజేంద్ర సింగ్ షెఖావత్
జల శక్తి శాఖ మంత్రి
22.
శ్రీ కిరణ్ రిజిజు
చట్టం, న్యాయ శాఖ మంత్రి
23.
శ్రీ రాజ్ కుమార్ సింగ్
విద్యుత్ శాఖ మంత్రి; మరియు
కొత్త, పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రి
24.
శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పురి
పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు శాఖ మంత్రి; మరియు
గృహ, పట్టణ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి
25.
శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవీయ
ఆరోగ్యం, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి; మరియు
రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రి
26.
శ్రీ భూపేందర్ యాదవ్
పర్యావరణ, అటవీ, వాతావరణ మార్పుల శాఖ మంత్రి; మరియు
కార్మిక, ఉపాధి శాఖ మంత్రి
27.
డాక్టర్ మహేంద్ర నాథ్ పాండే
భారీ పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి
28.
శ్రీ పురుషోత్తం రూపాల
మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ శాఖ మంత్రి
29.
శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి
సాంస్కృతిక శాఖ మంత్రి;
పర్యాటక శాఖ మంత్రి; మరియు
ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి
30.
శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్
సమాచార, ప్రసార శాఖ మంత్రి; మరియు
యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడా శాఖ మంత్రి
సహాయ మంత్రులు (స్వతంత్ర హోదా)
1.
రావు ఇందర్‌జిత్ సింగ్
గణాంకాలు మరియు కార్యక్రమ అమలు శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర హోదా);
ప్రణాళిక శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర హోదా); మరియు
కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి
2.
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర హోదా);
భూ శాస్త్ర విజ్ఞాన శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర హోదా);
ప్రధానమంత్రి కార్యాలయంలో సహాయ మంత్రి;
సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల శాఖ సహాయ మంత్రి;
అణు ఇంధన శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
అంతరిక్ష శాఖ సహాయ మంత్రి
సహాయ మంత్రులు
1.
శ్రీ శ్రీపాద యశో నాయక్
ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాల శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
పర్యాటక శాఖ సహాయ మంత్రి
2.
శ్రీ ఫగ్గన్ సింగ్ కులస్తే
ఉక్కు శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ సహాయ మంత్రి
3.
శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్
జల శక్తి శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి
4.
శ్రీ అశ్విని కుమార్ చౌబే
వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజా పంపిణీ శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
పర్యావరణం, అడవులు, వాతావరణ మార్పు శాఖ సహాయ మంత్రి
5.
శ్రీ అర్జున్ రామ్ మేఘవాల్
పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి
6.
జనరల్ (రిటైర్డ్) వి. కె. సింగ్
రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
పౌర విమానయాన శాఖ సహాయ మంత్రి
7.
శ్రీ క్రిషన్ పాల్
విద్యుత్ శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
భారీ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి
8.
శ్రీ డాన్వే రావు సాహెబ్ దాదారావు
రైల్వే శాఖ సహాయ మంత్రి;
బొగ్గు శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
గనుల శాఖ సహాయ మంత్రి
9.
శ్రీ రామ్‌దాస్ అథవాలే
సామాజిక న్యాయం, సాధికారత శాఖ సహాయ మంత్రి
10.
సాధ్వీ నిరంజన్ జ్యోతి
వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం, ప్రజా పంపిణీ శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ సహాయ మంత్రి
11.
డాక్టర్ సంజీవ్ కుమార్ బల్యాన్
మత్స్య, పశుసంవర్ధక, పాడి పరిశ్రమ శాఖ సహాయ మంత్రి
12.
శ్రీ నిత్యానంద్ రాయ్
హోం శాఖ సహాయ మంత్రి
13.
శ్రీ పంకజ్ చౌదరి
ఆర్థిక శాఖ సహాయ మంత్రి
14.
శ్రీమతి అనుప్రియా సింగ్ పటేల్
వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి
15.
ప్రొఫెసర్ ఎస్. పి. సింగ్ బాగెల్
చట్టం, న్యాయ శాఖ సహాయ మంత్రి
16.
శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
నైపుణ్యాభివృధి, వ్యవస్థాపకత శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ శాఖ సహాయ మంత్రి
17.
సుశ్రీ శోభా కరండ్లజే
వ్యవసాయం, రైతు సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి
18.
శ్రీ భాను ప్రతాప్ సింగ్ వర్మ
సూక్ష్మ, చిన్న, మధ్యతరహా పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి
19.
శ్రీమతి దర్శన విక్రమ్ జర్దోష్
జౌళి శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
రైల్వే శాఖ సహాయ మంత్రి
20.
శ్రీ వి. మురళీధరన్
విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి
21.
శ్రీమతి. మీనాక్షి లేఖి
విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి;
మరియు సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి
22.
శ్రీ సోమ్ ప్రకాష్
వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి
23.
శ్రీమతి రేణుకా సింగ్ సరుత
గిరిజన వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి
24.
శ్రీ రామేశ్వర్ తేలి
పెట్రోలియం, సహజవాయువు శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
కార్మిక, ఉపాధి శాఖ సహాయ మంత్రి
25.
శ్రీ కైలాష్ చౌదరి
వ్యవసాయం, రైతు సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి
26.
శ్రీమతి అన్నపూర్ణా దేవి
విద్యా శాఖ సహాయ మంత్రి
27.
శ్రీ ఎ. నారాయణస్వామి
సామాజిక న్యాయం, సాధికారత శాఖ సహాయ మంత్రి
28.
శ్రీ కౌశల్ కిషోర్
గృహ, పట్టణ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి
29.
శ్రీ అజయ్ భట్
రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
పర్యాటక శాఖ సహాయ మంత్రి
30.
శ్రీ బి. ఎల్. వర్మ
ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
సహకార శాఖ సహాయ మంత్రి
31.
శ్రీ అజయ్ కుమార్
దేశీయ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి
32.
శ్రీ దేవ్ సింగ్ చౌహాన్
కమ్యూనికేషన్ శాఖ సహాయ మంత్రి
33.
శ్రీ భగవంత్ ఖుబా
నూతన మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ సహాయ మంత్రి
34.
శ్రీ కపిల్ మోరేశ్వర్ పాటిల్
పంచాయతీరాజ్ శాఖ సహాయ మంత్రి
35.
సుశ్రీ ప్రతిమా భౌమిక్
సామాజిక న్యాయం, సాధికారత శాఖ సహాయ మంత్రి
36.
డాక్టర్ సుభాష్ సర్కార్
విద్యా శాఖ సహాయ మంత్రి
37.
డాక్టర్ భగవత్ కిషన్ రావు కరాడ్
ఆర్థిక శాఖ సహాయ మంత్రి
38.
డాక్టర్ రాజ్‌ కుమార్ రంజన్ సింగ్
విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
విద్యా శాఖ సహాయ మంత్రి
39.
డాక్టర్ భారతి ప్రవీణ పవార్
ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి
40.
శ్రీ బిశ్వేశ్వర్ తుడు
గిరిజన వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు జల శక్తి శాఖ సహాయ మంత్రి
41.
శ్రీ శాంతను ఠాకూర్
ఓడరేవులు, షిప్పింగ్, జలమార్గాలు శాఖ సహాయ మంత్రి
42.
డాక్టర్ ముంజ పరా మహేంద్ర భాయ్
మహిళా, శిశు అభివృద్ధి శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
ఆయుష్ శాఖ సహాయ మంత్రి
43.
శ్రీ జాన్ బర్లా
మైనారిటీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి
44.
డాక్టర్ ఎల్. మురుగన్
మత్స్య, పశుసంవర్ధక, పాడి పరిశ్రమ శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
సమాచార, ప్రసార శాఖ సహాయ మంత్రి
45.
శ్రీ నిషిత్ ప్రమానిక్
హోం శాఖ సహాయ మంత్రి; మరియు
యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడా శాఖ సహాయ మంత్రి

President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
07 JUL 2021 10:21PM by PIB Delhi
The President of India, as advised by the Prime Minister, has directed the allocation of portfolios among the following members of the Council of Ministers :-
Shri Narendra Modi
Prime Minister and also in-charge of:
Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions;
Department of Atomic Energy;
Department of Space;
All important policy issues; and
All other portfolios not allocated to any Minister
CABINET MINISTERS
1.
Shri Raj Nath Singh
Minister of Defence
2.
Shri Amit Shah
Minister of Home Affairs; and
Minister of Cooperation
3.
Shri Nitin Jairam Gadkari
Minister of Road Transport and Highways
4.
Smt. Nirmala Sitharaman
Minister of Finance; and
Minister of Corporate Affairs
5.
Shri Narendra Singh Tomar
Minister of Agriculture and Farmers Welfare
6.
Dr. Subrahmanyam Jaishankar
Minister of External Affairs
7.
Shri Arjun Munda
Minister of Tribal Affairs
8.
Smt. Smriti Zubin Irani
Minister of Women and Child Development
9.
Shri Piyush Goyal
Minister of Commerce and Industry;
Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution; and
Minister of Textiles
10.
Shri Dharmendra Pradhan
Minister of Education; and
Minister of Skill Development and Entrepreneurship
11.
Shri Pralhad Joshi
Minister of
Parliamentary Affairs;
Minister of Coal; and
Minister of Mines
12.
Shri Narayan Tatu Rane
Minister of Micro, Small and Medium Enterprises
13.
Shri Sarbananda Sonowal
Minister of Ports, Shipping and Waterways; and
Minister of AYUSH
14.
Shri Mukhtar Abbas Naqvi
Minister of Minority Affairs
15.
Dr. Virendra Kumar
Minister of Social Justice and Empowerment
16.
Shri Giriraj Singh
Minister of Rural Development; and
Minister of Panchayati Raj
17.
Shri Jyotiraditya M. Scindia
Minister of Civil Aviation
18.
Shri Ramchandra Prasad Singh
Minister of Steel
19.
Shri Ashwini Vaishnaw
Minister of Railways;
Minister of Communications; and
Minister of Electronics and Information Technology
20.
Shri Pashu Pati Kumar Paras
Minister of Food Processing Industries
21.
Shri Gajendra Singh Shekhawat
Minister of Jal Shakti
22.
Shri Kiren Rijiju
Minister of Law and Justice
23.
Shri Raj Kumar Singh
Minister of Power; and
Minister of New and Renewable Energy
24.
Shri Hardeep Singh Puri
Minister of Petroleum and Natural Gas; and
Minister of Housing and Urban Affairs
25.
Shri Mansukh Mandaviya
Minister of Health and Family Welfare; and
Minister of Chemicals and Fertilizers
26.
Shri Bhupender Yadav
Minister of Environment, Forest and Climate Change; and
Minister of Labour and Employment
27.
Dr. Mahendra Nath Pandey
Minister of Heavy Industries
28.
Shri Parshottam Rupala
Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying
29.
Shri G. Kishan Reddy
Minister of Culture;
Minister of Tourism; and
Minister of Development of North Eastern Region
30.
Shri Anurag Singh Thakur
Minister of Information and Broadcasting; and
Minister of Youth Affairs and Sports
MINISTERS OF STATE (INDEPENDENT CHARGE)
1.
Rao Inderjit Singh
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Statistics and Programme Implementation;
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Planning; and
Minister of State in the Ministry of Corporate Affairs
2.
Dr. Jitendra Singh
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Science and Technology;
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Earth Sciences;
Minister of State in the Prime Minister’s Office;
Minister of State in the Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions;
Minister of State in the Department of Atomic Energy; and
Minister of State in the Department of Space
MINISTERS OF STATE
1.
Shri Shripad Yesso Naik
Minister of State in the Ministry of Ports, Shipping and Waterways; and
Minister of State in the Ministry of Tourism
2.
Shri Faggansingh Kulaste
Minister of State in the Ministry of Steel; and
Minister of State in the Ministry of Rural Development
3.
Shri Prahalad Singh Patel
Minister of State in the Ministry of Jal Shakti; and
Minister of State in the Ministry of Food Processing Industries
4.
Shri Ashwini Kumar Choubey
Minister of State in the Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution; and
Minister of State in the Ministry of Environment, Forest and Climate Change
5.
Shri Arjun Ram Meghwal
Minister of State in the Ministry of Parliamentary Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Culture
6.
General (Retd.) V. K. Singh
Minister of State in the Ministry of Road Transport and Highways; and
Minister of State in the Ministry of Civil Aviation
7.
Shri Krishan Pal
Minister of State in the Ministry of Power; and
Minister of State in the Ministry of Heavy Industries
8.
Shri Danve Raosaheb Dadarao
Minister of State in the Ministry of Railways;
Minister of State in the Ministry of Coal; and
Minister of State in the Ministry of Mines
9.
Shri Ramdas Athawale
Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment
10.
Sadhvi Niranjan Jyoti
Minister of State in the Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution; and
Minister of State in the Ministry of Rural Development
11.
Dr. Sanjeev Kumar Balyan
Minister of State in the Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying
12.
Shri Nityanand Rai
Minister of State in the Ministry of Home Affairs
13.
Shri Pankaj Chaowdhary
Minister of State in the Ministry of Finance
14.
Smt. Anupriya Singh Patel
Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry
15.
Prof. S. P. Singh Baghel
Minister of State in the Ministry of Law and Justice
16.
Shri Rajeev Chandrasekhar
Minister of State in the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship; and
Minister of State in the Ministry of Electronics and Information Technology
17.
Sushri Shobha Karandlaje
Minister of State in the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare
18.
Shri Bhanu Pratap Singh Verma
Minister of State in the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises
19.
Smt. Darshana Vikram Jardosh
Minister of State in the Ministry of Textiles; and
Minister of State in the Ministry of Railways
20.
Shri V. Muraleedharan
Minister of State in the Ministry of External Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Parliamentary Affairs
21.
Smt. Meenakashi Lekhi
Minister of State in the Ministry of External Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Culture
22.
Shri Som Parkash
Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry
23.
Smt. Renuka Singh Saruta
Minister of State in the Ministry of Tribal Affairs
24.
Shri Rameswar Teli
Minister of State in the Ministry of Petroleum and Natural Gas; and
Minister of State in the Ministry of Labour and Employment
25.
Shri Kailash Choudhary
Minister of State in the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare
26.
Smt. Annpurna Devi
Minister of State in the Ministry of Education
27.
Shri A. Narayanaswamy
Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment
28.
Shri Kaushal Kishore
Minister of State in the Ministry of Housing and Urban Affairs
29.
Shri Ajay Bhatt
Minister of State in the Ministry of Defence; and
Minister of State in the Ministry of Tourism
30.
Shri B. L. Verma
Minister of State in the Ministry of Development of North Eastern Region; and
Minister of State in the Ministry of Cooperation
31.
Shri Ajay Kumar
Minister of State in the Ministry of Home Affairs
32.
Shri Devusinh Chauhan
Minister of State in the Ministry of Communications
33.
Shri Bhagwanth Khuba
Minister of State in the Ministry of New and Renewable Energy; and
Minister of State in the Ministry of Chemicals and Fertilizers
34.
Shri Kapil Moreshwar Patil
Minister of State in the Ministry of Panchayati Raj
35.
Sushri Pratima Bhoumik
Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment
36.
Dr. Subhas Sarkar
Minister of State in the Ministry of Education
37.
Dr. Bhagwat Kishanrao Karad
Minister of State in the Ministry of Finance
38.
Dr. Rajkumar Ranjan Singh
Minister of State in the Ministry of External Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Education
39.
Dr. Bharati Pravin Pawar
Minister of State in the Ministry of Health and Family Welfare
40.
Shri Bishweswar Tudu
Minister of State in the Ministry of Tribal Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Jal Shakti
41.
Shri Shantanu Thakur
Minister of State in the Ministry of Ports, Shipping and Waterways
42.
Dr. Munjapara Mahendrabhai
Minister of State in the Ministry of Women and Child Development; and
Minister of State in the Ministry of AYUSH
43.
Shri John Barla
Minister of State in the Ministry of Minority Affairs
44.
Dr. L. Murugan
Minister of State in the Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying; and
Minister of State in the Ministry of Information and Broadcasting
45.
Shri Nisith Pramanik
Minister of State in the Ministry of Home Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Youth Affairs and Sports