President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
07 JUL 2021 10:21PM by PIB Delhi
The President of India, as advised by the Prime Minister, has directed the allocation of portfolios among the following members of the Council of Ministers :-
Shri Narendra Modi
Prime Minister and also in-charge of:
Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions;
Department of Atomic Energy;
Department of Space;
All important policy issues; and
All other portfolios not allocated to any Minister
CABINET MINISTERS
1.
Shri Raj Nath Singh
Minister of Defence
2.
Shri Amit Shah
Minister of Home Affairs; and
Minister of Cooperation
3.
Shri Nitin Jairam Gadkari
Minister of Road Transport and Highways
4.
Smt. Nirmala Sitharaman
Minister of Finance; and
Minister of Corporate Affairs
5.
Shri Narendra Singh Tomar
Minister of Agriculture and Farmers Welfare
6.
Dr. Subrahmanyam Jaishankar
Minister of External Affairs
7.
Shri Arjun Munda
Minister of Tribal Affairs
8.
Smt. Smriti Zubin Irani
Minister of Women and Child Development
9.
Shri Piyush Goyal
Minister of Commerce and Industry;
Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution; and
Minister of Textiles
10.
Shri Dharmendra Pradhan
Minister of Education; and
Minister of Skill Development and Entrepreneurship
11.
Shri Pralhad Joshi
Minister of
Parliamentary Affairs;
Minister of Coal; and
Minister of Mines
12.
Shri Narayan Tatu Rane
Minister of Micro, Small and Medium Enterprises
13.
Shri Sarbananda Sonowal
Minister of Ports, Shipping and Waterways; and
Minister of AYUSH
14.
Shri Mukhtar Abbas Naqvi
Minister of Minority Affairs
15.
Dr. Virendra Kumar
Minister of Social Justice and Empowerment
16.
Shri Giriraj Singh
Minister of Rural Development; and
Minister of Panchayati Raj
17.
Shri Jyotiraditya M. Scindia
Minister of Civil Aviation
18.
Shri Ramchandra Prasad Singh
Minister of Steel
19.
Shri Ashwini Vaishnaw
Minister of Railways;
Minister of Communications; and
Minister of Electronics and Information Technology
20.
Shri Pashu Pati Kumar Paras
Minister of Food Processing Industries
21.
Shri Gajendra Singh Shekhawat
Minister of Jal Shakti
22.
Shri Kiren Rijiju
Minister of Law and Justice
23.
Shri Raj Kumar Singh
Minister of Power; and
Minister of New and Renewable Energy
24.
Shri Hardeep Singh Puri
Minister of Petroleum and Natural Gas; and
Minister of Housing and Urban Affairs
25.
Shri Mansukh Mandaviya
Minister of Health and Family Welfare; and
Minister of Chemicals and Fertilizers
26.
Shri Bhupender Yadav
Minister of Environment, Forest and Climate Change; and
Minister of Labour and Employment
27.
Dr. Mahendra Nath Pandey
Minister of Heavy Industries
28.
Shri Parshottam Rupala
Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying
29.
Shri G. Kishan Reddy
Minister of Culture;
Minister of Tourism; and
Minister of Development of North Eastern Region
30.
Shri Anurag Singh Thakur
Minister of Information and Broadcasting; and
Minister of Youth Affairs and Sports
MINISTERS OF STATE (INDEPENDENT CHARGE)
1.
Rao Inderjit Singh
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Statistics and Programme Implementation;
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Planning; and
Minister of State in the Ministry of Corporate Affairs
2.
Dr. Jitendra Singh
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Science and Technology;
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Earth Sciences;
Minister of State in the Prime Minister’s Office;
Minister of State in the Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions;
Minister of State in the Department of Atomic Energy; and
Minister of State in the Department of Space
MINISTERS OF STATE
1.
Shri Shripad Yesso Naik
Minister of State in the Ministry of Ports, Shipping and Waterways; and
Minister of State in the Ministry of Tourism
2.
Shri Faggansingh Kulaste
Minister of State in the Ministry of Steel; and
Minister of State in the Ministry of Rural Development
3.
Shri Prahalad Singh Patel
Minister of State in the Ministry of Jal Shakti; and
Minister of State in the Ministry of Food Processing Industries
4.
Shri Ashwini Kumar Choubey
Minister of State in the Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution; and
Minister of State in the Ministry of Environment, Forest and Climate Change
5.
Shri Arjun Ram Meghwal
Minister of State in the Ministry of Parliamentary Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Culture
6.
General (Retd.) V. K. Singh
Minister of State in the Ministry of Road Transport and Highways; and
Minister of State in the Ministry of Civil Aviation
7.
Shri Krishan Pal
Minister of State in the Ministry of Power; and
Minister of State in the Ministry of Heavy Industries
8.
Shri Danve Raosaheb Dadarao
Minister of State in the Ministry of Railways;
Minister of State in the Ministry of Coal; and
Minister of State in the Ministry of Mines
9.
Shri Ramdas Athawale
Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment
10.
Sadhvi Niranjan Jyoti
Minister of State in the Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution; and
Minister of State in the Ministry of Rural Development
11.
Dr. Sanjeev Kumar Balyan
Minister of State in the Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying
12.
Shri Nityanand Rai
Minister of State in the Ministry of Home Affairs
13.
Shri Pankaj Chaowdhary
Minister of State in the Ministry of Finance
14.
Smt. Anupriya Singh Patel
Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry
15.
Prof. S. P. Singh Baghel
Minister of State in the Ministry of Law and Justice
16.
Shri Rajeev Chandrasekhar
Minister of State in the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship; and
Minister of State in the Ministry of Electronics and Information Technology
17.
Sushri Shobha Karandlaje
Minister of State in the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare
18.
Shri Bhanu Pratap Singh Verma
Minister of State in the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises
19.
Smt. Darshana Vikram Jardosh
Minister of State in the Ministry of Textiles; and
Minister of State in the Ministry of Railways
20.
Shri V. Muraleedharan
Minister of State in the Ministry of External Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Parliamentary Affairs
21.
Smt. Meenakashi Lekhi
Minister of State in the Ministry of External Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Culture
22.
Shri Som Parkash
Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry
23.
Smt. Renuka Singh Saruta
Minister of State in the Ministry of Tribal Affairs
24.
Shri Rameswar Teli
Minister of State in the Ministry of Petroleum and Natural Gas; and
Minister of State in the Ministry of Labour and Employment
25.
Shri Kailash Choudhary
Minister of State in the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare
26.
Smt. Annpurna Devi
Minister of State in the Ministry of Education
27.
Shri A. Narayanaswamy
Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment
28.
Shri Kaushal Kishore
Minister of State in the Ministry of Housing and Urban Affairs
29.
Shri Ajay Bhatt
Minister of State in the Ministry of Defence; and
Minister of State in the Ministry of Tourism
30.
Shri B. L. Verma
Minister of State in the Ministry of Development of North Eastern Region; and
Minister of State in the Ministry of Cooperation
31.
Shri Ajay Kumar
Minister of State in the Ministry of Home Affairs
32.
Shri Devusinh Chauhan
Minister of State in the Ministry of Communications
33.
Shri Bhagwanth Khuba
Minister of State in the Ministry of New and Renewable Energy; and
Minister of State in the Ministry of Chemicals and Fertilizers
34.
Shri Kapil Moreshwar Patil
Minister of State in the Ministry of Panchayati Raj
35.
Sushri Pratima Bhoumik
Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment
36.
Dr. Subhas Sarkar
Minister of State in the Ministry of Education
37.
Dr. Bhagwat Kishanrao Karad
Minister of State in the Ministry of Finance
38.
Dr. Rajkumar Ranjan Singh
Minister of State in the Ministry of External Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Education
39.
Dr. Bharati Pravin Pawar
Minister of State in the Ministry of Health and Family Welfare
40.
Shri Bishweswar Tudu
Minister of State in the Ministry of Tribal Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Jal Shakti
41.
Shri Shantanu Thakur
Minister of State in the Ministry of Ports, Shipping and Waterways
42.
Dr. Munjapara Mahendrabhai
Minister of State in the Ministry of Women and Child Development; and
Minister of State in the Ministry of AYUSH
43.
Shri John Barla
Minister of State in the Ministry of Minority Affairs
44.
Dr. L. Murugan
Minister of State in the Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying; and
Minister of State in the Ministry of Information and Broadcasting
45.
Shri Nisith Pramanik
Minister of State in the Ministry of Home Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Youth Affairs and Sports

ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂವಹನ
07 JUL 2021 10:21PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಶಿಫಾರಸಿನ ಮೇರೆಗೆ ಮಂತ್ರಿ ಮಂಡಲದ ಕೆಳಕಂಡ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಖಾತೆಗಳ ಹಂಚಿಕೆಯ ಆದೇಶ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ:-
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಖಾತೆಗಳ ಹೊಣೆ ವಹಿಸಿದ್ದಾರೆ:
ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ, ಅಣು ಇಂಧನ ಇಲಾಖೆ, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಇಲಾಖೆ, ಎಲ್ಲ ಪ್ರಮುಖ ನೀತಿ ನಿರೂಪಣೆಗಳು, ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಸಚಿವರುಗಳಿಗೆ ಹಂಚಿಕೆ ಆಗದ ಇತರ ಎಲ್ಲ ಖಾತೆಗಳು
ಸಂಪುದ ದರ್ಜೆ ಸಚಿವರು
1.
ಶ್ರೀ ರಾಜ್ ನಾಥ್ ಸಿಂಗ್
ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರು
2.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು
3.
ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಜೈರಾಮ್ ಗಡ್ಕರಿ
ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವರು
4.
ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್
ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು
5.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಥೋಮರ್
ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರು
6.
ಡಾ. ಸುಬ್ರಮಣ್ಯಂ ಜೈಶಂಕರ್
ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು
7.
ಶ್ರೀ ಅರ್ಜುನ್ ಮುಂಡಾ
ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
8.
ಶ್ರೀಮತಿ ಸ್ಮೃತಿ ಜುಬಿನ್ ಇರಾನಿ
ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರು
9.
ಶ್ರೀ ಪೀಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರು;
ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಜವಳಿ ಸಚಿವರು
10.
ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್
ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವರು
11.
ಶ್ರೀ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಜೋಶಿ
ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು;
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಗಣಿ ಸಚಿವರು
12.
ಶ್ರೀ ನಾರಾಯಣ್ ತಾತು ರಾಣೆ
ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ದಿಮೆ ಸಚಿವರು
13.
ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ್ ಸೋನೋವಾಲ್
ಬಂದರು, ಹಡಗು ಮತ್ತು ಜಲ ಸಾರಿಗೆ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಆಯುಷ್ ಸಚಿವರು
14.
ಶ್ರೀ ಮುಕ್ತಾರ್ ಅಬ್ಬಾಸ್ ನಖ್ವಿ
ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು
15.
ಡಾ. ವೀರೇಂದ್ರ ಕುಮಾರ್
ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ ಸಚಿವರು
16.
ಶ್ರೀ ಗಿರಿರಾಜ್ ಸಿಂಗ್
ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವರು
17.
ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ ಸಿಂಧ್ಯಾ
ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನ ಯಾನ ಸಚಿವರು
18.
ಶ್ರೀ ರಾಮಚಂದ್ರ ಪ್ರಸಾದ್ ಸಿಂಗ್
ಉಕ್ಕು ಸಚಿವರು
19.
ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು;
ಸಂವಹನ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರು
20.
ಶ್ರೀ ಪಶುಪತಿ ಕುಮಾರ್ ಪಾರಸ್
ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವರು
21.
ಶ್ರೀ ಗಜೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಶೇಖಾವತ್
ಜಲ್ ಶಕ್ತಿ ಸಚಿವರು
22.
ಶ್ರೀ ಕಿರೆನ್ ರಿಜಿಜು
ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು
23.
ಶ್ರೀ ರಾಜ್ ಕುಮಾರ್ ಸಿಂಗ್
ಇಂಧನ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವರು
24.
ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
25.
ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವೀಯ
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು
26.
ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂಧರ್ ಯಾದವ್
ಪರಿಸರ, ಅರಣ್ಯ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು
27.
ಡಾ. ಮಹೇಂದ್ರ ನಾಥ್ ಪಾಂಡೆ
ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವರು
28.
ಶ್ರೀ ಪರುಷೋತ್ತಮ ರೂಪಾಲ
ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಪಶು ಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವರು
29.
ಶ್ರೀ ಜಿ. ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ
ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವರು;
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಈಶಾನ್ಯ ವಲಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರು
30.
ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್
ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರು
ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ)
1.
ರಾವ್ ಇಂದ್ರಜಿತ್ ಸಿಂಗ್
ಸಾಂಖ್ಯಿಕ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಖಾತೆ ಸಚಿವರು;
ಯೋಜನಾ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
2.
ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಸಚಿವರು;
ಭೂ ವಿಜ್ಞಾನ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಸಚಿವರು;
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು;
ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು;
ಅಣು ಇಂಧನ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
1.
ಶ್ರೀ ಶ್ರೀಪಾದ ಯಸ್ಸೋ ನಾಯಕ್
ಬಂದರು, ಹಡಗು ಮತ್ತು ಜಲ ಸಾರಿಗೆ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
2.
ಶ್ರೀ ಫಗ್ಗಾನ್ ಸಿಂಗ್ ಕುಲಸ್ತೆ
ಉಕ್ಕು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
3.
ಶ್ರೀ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಸಿಂಗ್ ಪಟೇಲ್
ಜಲಶಕ್ತಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
4.
ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ಕುಮಾರ್ ಚೌಬೆ
ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಪರಿಸರ, ಅರಣ್ಯ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
5.
ಶ್ರೀ ಅರ್ಜುನ್ ರಾಮ್ ಮೇಘಾವಾಲ್
ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
6.
ಜನರಲ್ (ನಿ) ವಿ.ಕೆ. ಸಿಂಗ್
ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
7.
ಶ್ರೀ ಕೃಷನ್ ಪಾಲ್
ಇಂಧನ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
8.
ಶ್ರೀ ದನ್ವೆ ರಾವ್ ಸಾಹೇಬ್ ದಾದಾರಾವ್
ರೈಲ್ವೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು;
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಗಣಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
9.
ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ದಾಸ್ ಅಥಾವಲೆ
ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
10.
ಸಾಧ್ವಿ ನಿರಂಜನ್ ಜ್ಯೋತಿ
ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
11.
ಡಾ. ಸಂಜೀವ್ ಕುಮಾರ್ ಬಲ್ಯಾನ್
ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಪಶು ಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
12.
ಶ್ರೀ ನಿತ್ಯಾನಂದ್ ರಾಯ್
ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
13.
ಶ್ರೀ ಪಂಕಜ್ ಚೌಧರಿ
ಹಣಕಾಸು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
14.
ಶ್ರೀಮತಿ ಅನುಪ್ರಿಯಾ ಸಿಂಗ್ ಪಟೇಲ್
ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
15.
ಪ್ರೊ. ಎಸ್.ಪಿ. ಸಿಂಗ್ ಬಘೇಲ್
ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
16.
ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್
ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
17.
ಕುಮಾರಿ ಶೋಭಾ ಕರಂದ್ಲಾಜೆ
ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
18.
ಶ್ರೀ ಭಾನು ಪ್ರತಾಪ್ ಸಿಂಗ್ ವರ್ಮಾ
ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
19.
ಶ್ರೀಮತಿ ದರ್ಶನ್ ವಿಕ್ರಮ್ ಜರ್ದೋಶ್
ಜವಳಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ರೈಲ್ವೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
20.
ಶ್ರೀ ವಿ. ಮುರಳೀಧರನ್
ವಿದೇಶಾಂಗ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
21.
ಶ್ರೀಮತಿ ಮೀನಾಕ್ಷಿ ಲೇಖಿ
ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು
ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
22.
ಶ್ರೀ ಸೋಮ್ ಪರ್ ಕಾಶ್
ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
23.
ಶ್ರೀಮತಿ ರೇಣುಕಾ ಸಿಂಗ್ ಸರುತಾ
ಬುಡಕಟ್ಟು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
24.
ಶ್ರೀ ರಾಮೇಶ್ವರ್ ತೇಲಿ
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು: ಮತ್ತು
ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
25.
ಶ್ರೀ ಕೈಲಾಶ್ ಚೌಧರಿ
ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
26.
ಶ್ರೀಮತಿ ಅನ್ನಪೂರ್ಣಾದೇವಿ
ಶಿಕ್ಷಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
27.
ಶ್ರೀ . ನಾರಾಯಣ ಸ್ವಾಮಿ
ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
28.
ಶ್ರೀ ಕೌಶಲ್ ಕಿಶೋರ್
ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
29.
ಶ್ರೀ ಅಜಯ್ ಭಟ್
ರಕ್ಷಣಾ ಖಾತೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
30.
ಶ್ರೀ ಬಿ.ಎಲ್. ವೆರ್ಮಾ
ಈಶಾನ್ಯ ವಲಯಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು: ಮತ್ತು
ಸಹಕಾರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
31.
ಶ್ರೀ ಅಜಯ್ ಕುಮಾರ್
ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
32.
ಶ್ರೀ ದೇವುಸಿನ್ಹ್ ಚೌವ್ಹಾಣ್
ಸಂಪರ್ಕ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
33.
ಶ್ರೀ ಭಗವಂತ್ ಖೂಬಾ
ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
34.
ಶ್ರೀ ಕಪಿಲ್ ಮೋರೇಶ್ವರ್ ಪಾಟೀಲ್
ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
35.
ಕುಮಾರಿ ಪ್ರತಿಮಾ ಭೌಮಿಕ್
ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
36.
ಡಾ ಸುಭಾಷ್ ಸರ್ಕಾರ್
ಶಿಕ್ಷಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
37.
ಡಾ. ಭಗವತ್ ಕಿಷನ್ ರಾವ್ ಕರಾಡ್
ಹಣಕಾಸು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
38.
ಡಾ. ರಾಜ್ ಕುಮಾರ್ ರಂಜನ್ ಸಿಂಗ್
ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು;ಮತ್ತು
ಶಿಕ್ಷಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
39.
ಡಾ. ಭಾರತಿ ಪ್ರವೀಣ್ ಪವಾರ್
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
40.
ಶ್ರೀ ಬಿಶ್ವೇಶ್ವರ್ ತುಡು
ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು
ಜಲಶಕ್ತಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
41.
ಶ್ರೀ ಶಂತನು ಠಾಕೂರ್
ಬಂದರು, ಹಡಗು ಮತ್ತು ಜಲ ಸಾರಿಗೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
42.
ಡಾ. ಮುಂಜಪ್ರಾ ಮಹೇಂದ್ರ ಭಾಯ್
ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು: ಮತ್ತು
ಆಯುಷ್ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
43.
ಶ್ರೀ ಜಾನ್ ಬರ್ಲಾ
ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
44.
ಡಾ. ಎಲ್. ಮುರುಗನ್
ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು: ಮತ್ತು
ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
45.
ಶ್ರೀ ನಿಸಿಶ್ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ್
ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು: ಮತ್ತು
ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು