President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
07 JUL 2021 10:21PM by PIB Delhi
The President of India, as advised by the Prime Minister, has directed the allocation of portfolios among the following members of the Council of Ministers :-
Shri Narendra Modi
Prime Minister and also in-charge of:
Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions;
Department of Atomic Energy;
Department of Space;
All important policy issues; and
All other portfolios not allocated to any Minister
CABINET MINISTERS
1.
Shri Raj Nath Singh
Minister of Defence
2.
Shri Amit Shah
Minister of Home Affairs; and
Minister of Cooperation
3.
Shri Nitin Jairam Gadkari
Minister of Road Transport and Highways
4.
Smt. Nirmala Sitharaman
Minister of Finance; and
Minister of Corporate Affairs
5.
Shri Narendra Singh Tomar
Minister of Agriculture and Farmers Welfare
6.
Dr. Subrahmanyam Jaishankar
Minister of External Affairs
7.
Shri Arjun Munda
Minister of Tribal Affairs
8.
Smt. Smriti Zubin Irani
Minister of Women and Child Development
9.
Shri Piyush Goyal
Minister of Commerce and Industry;
Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution; and
Minister of Textiles
10.
Shri Dharmendra Pradhan
Minister of Education; and
Minister of Skill Development and Entrepreneurship
11.
Shri Pralhad Joshi
Minister of
Parliamentary Affairs;
Minister of Coal; and
Minister of Mines
12.
Shri Narayan Tatu Rane
Minister of Micro, Small and Medium Enterprises
13.
Shri Sarbananda Sonowal
Minister of Ports, Shipping and Waterways; and
Minister of AYUSH
14.
Shri Mukhtar Abbas Naqvi
Minister of Minority Affairs
15.
Dr. Virendra Kumar
Minister of Social Justice and Empowerment
16.
Shri Giriraj Singh
Minister of Rural Development; and
Minister of Panchayati Raj
17.
Shri Jyotiraditya M. Scindia
Minister of Civil Aviation
18.
Shri Ramchandra Prasad Singh
Minister of Steel
19.
Shri Ashwini Vaishnaw
Minister of Railways;
Minister of Communications; and
Minister of Electronics and Information Technology
20.
Shri Pashu Pati Kumar Paras
Minister of Food Processing Industries
21.
Shri Gajendra Singh Shekhawat
Minister of Jal Shakti
22.
Shri Kiren Rijiju
Minister of Law and Justice
23.
Shri Raj Kumar Singh
Minister of Power; and
Minister of New and Renewable Energy
24.
Shri Hardeep Singh Puri
Minister of Petroleum and Natural Gas; and
Minister of Housing and Urban Affairs
25.
Shri Mansukh Mandaviya
Minister of Health and Family Welfare; and
Minister of Chemicals and Fertilizers
26.
Shri Bhupender Yadav
Minister of Environment, Forest and Climate Change; and
Minister of Labour and Employment
27.
Dr. Mahendra Nath Pandey
Minister of Heavy Industries
28.
Shri Parshottam Rupala
Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying
29.
Shri G. Kishan Reddy
Minister of Culture;
Minister of Tourism; and
Minister of Development of North Eastern Region
30.
Shri Anurag Singh Thakur
Minister of Information and Broadcasting; and
Minister of Youth Affairs and Sports
MINISTERS OF STATE (INDEPENDENT CHARGE)
1.
Rao Inderjit Singh
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Statistics and Programme Implementation;
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Planning; and
Minister of State in the Ministry of Corporate Affairs
2.
Dr. Jitendra Singh
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Science and Technology;
Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Earth Sciences;
Minister of State in the Prime Minister’s Office;
Minister of State in the Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions;
Minister of State in the Department of Atomic Energy; and
Minister of State in the Department of Space
MINISTERS OF STATE
1.
Shri Shripad Yesso Naik
Minister of State in the Ministry of Ports, Shipping and Waterways; and
Minister of State in the Ministry of Tourism
2.
Shri Faggansingh Kulaste
Minister of State in the Ministry of Steel; and
Minister of State in the Ministry of Rural Development
3.
Shri Prahalad Singh Patel
Minister of State in the Ministry of Jal Shakti; and
Minister of State in the Ministry of Food Processing Industries
4.
Shri Ashwini Kumar Choubey
Minister of State in the Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution; and
Minister of State in the Ministry of Environment, Forest and Climate Change
5.
Shri Arjun Ram Meghwal
Minister of State in the Ministry of Parliamentary Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Culture
6.
General (Retd.) V. K. Singh
Minister of State in the Ministry of Road Transport and Highways; and
Minister of State in the Ministry of Civil Aviation
7.
Shri Krishan Pal
Minister of State in the Ministry of Power; and
Minister of State in the Ministry of Heavy Industries
8.
Shri Danve Raosaheb Dadarao
Minister of State in the Ministry of Railways;
Minister of State in the Ministry of Coal; and
Minister of State in the Ministry of Mines
9.
Shri Ramdas Athawale
Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment
10.
Sadhvi Niranjan Jyoti
Minister of State in the Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution; and
Minister of State in the Ministry of Rural Development
11.
Dr. Sanjeev Kumar Balyan
Minister of State in the Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying
12.
Shri Nityanand Rai
Minister of State in the Ministry of Home Affairs
13.
Shri Pankaj Chaowdhary
Minister of State in the Ministry of Finance
14.
Smt. Anupriya Singh Patel
Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry
15.
Prof. S. P. Singh Baghel
Minister of State in the Ministry of Law and Justice
16.
Shri Rajeev Chandrasekhar
Minister of State in the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship; and
Minister of State in the Ministry of Electronics and Information Technology
17.
Sushri Shobha Karandlaje
Minister of State in the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare
18.
Shri Bhanu Pratap Singh Verma
Minister of State in the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises
19.
Smt. Darshana Vikram Jardosh
Minister of State in the Ministry of Textiles; and
Minister of State in the Ministry of Railways
20.
Shri V. Muraleedharan
Minister of State in the Ministry of External Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Parliamentary Affairs
21.
Smt. Meenakashi Lekhi
Minister of State in the Ministry of External Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Culture
22.
Shri Som Parkash
Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry
23.
Smt. Renuka Singh Saruta
Minister of State in the Ministry of Tribal Affairs
24.
Shri Rameswar Teli
Minister of State in the Ministry of Petroleum and Natural Gas; and
Minister of State in the Ministry of Labour and Employment
25.
Shri Kailash Choudhary
Minister of State in the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare
26.
Smt. Annpurna Devi
Minister of State in the Ministry of Education
27.
Shri A. Narayanaswamy
Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment
28.
Shri Kaushal Kishore
Minister of State in the Ministry of Housing and Urban Affairs
29.
Shri Ajay Bhatt
Minister of State in the Ministry of Defence; and
Minister of State in the Ministry of Tourism
30.
Shri B. L. Verma
Minister of State in the Ministry of Development of North Eastern Region; and
Minister of State in the Ministry of Cooperation
31.
Shri Ajay Kumar
Minister of State in the Ministry of Home Affairs
32.
Shri Devusinh Chauhan
Minister of State in the Ministry of Communications
33.
Shri Bhagwanth Khuba
Minister of State in the Ministry of New and Renewable Energy; and
Minister of State in the Ministry of Chemicals and Fertilizers
34.
Shri Kapil Moreshwar Patil
Minister of State in the Ministry of Panchayati Raj
35.
Sushri Pratima Bhoumik
Minister of State in the Ministry of Social Justice and Empowerment
36.
Dr. Subhas Sarkar
Minister of State in the Ministry of Education
37.
Dr. Bhagwat Kishanrao Karad
Minister of State in the Ministry of Finance
38.
Dr. Rajkumar Ranjan Singh
Minister of State in the Ministry of External Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Education
39.
Dr. Bharati Pravin Pawar
Minister of State in the Ministry of Health and Family Welfare
40.
Shri Bishweswar Tudu
Minister of State in the Ministry of Tribal Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Jal Shakti
41.
Shri Shantanu Thakur
Minister of State in the Ministry of Ports, Shipping and Waterways
42.
Dr. Munjapara Mahendrabhai
Minister of State in the Ministry of Women and Child Development; and
Minister of State in the Ministry of AYUSH
43.
Shri John Barla
Minister of State in the Ministry of Minority Affairs
44.
Dr. L. Murugan
Minister of State in the Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying; and
Minister of State in the Ministry of Information and Broadcasting
45.
Shri Nisith Pramanik
Minister of State in the Ministry of Home Affairs; and
Minister of State in the Ministry of Youth Affairs and Sports

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
અખબારી યાદી
07 JUL 2021 10:21PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીની સલાહને અનુસરીને ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ મંત્રીમંડળના નીચેના સભ્યો વચ્ચે મંત્રાલયોની ફાળવણી કરવાની સૂચના આપી છે :-
શ્રી નરેન્દ્ર મોદી
પ્રધાનમંત્રી અને આ મંત્રાલયો માટે જવાબદાર:
પર્સનલ, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય;
પરમાણુ ઊર્જા વિભાગ;
અંતરિક્ષ વિભાગ;
તમામ મહત્વપૂર્ણ નીતિગત મુદ્દાઓ; અને
કોઈ પણ મંત્રીને ફાળવવામાં ન આવેલા અન્ય તમામ મંત્રાલયો
કેબિનેટ મંત્રીઓ
1.
શ્રી રાજનાથ સિંહ
સંરક્ષણ મંત્રી
2.
શ્રી અમિત શાહ
ગૃહ મંત્રાલય; અને સહકાર મંત્રી
3.
શ્રી નીતિન જયરામ ગડકરી
માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રી
4.
શ્રીમતી નિર્મલા સીતારામન
નાણાં મંત્રી અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી
5.
શ્રી નરેન્દ્ર સિંહ તોમર
કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રી
6.
ડો. સુબ્રમન્યમ જયશંકર
વિદેશ મંત્રી
7.
શ્રી અર્જુન મુંડા
આદિવાસી કલ્યાણ મંત્રી
8.
શ્રીમતી સ્મૃતિ ઝુબિન ઇરાની
મહિલા અને બાળવિકાસ મંત્રી
9.
શ્રી પિયૂષ ગોયલ
વેપારવાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી;
ઉપભોક્તા સંબંધિત બાબતો, અનાજ અને જાહેર વિતરણ મંત્રી; અને ટેક્સટાઇલ મંત્રી
10.
શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાન
શિક્ષણ મંત્રી; અને કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા મંત્રી
11.
શ્રી પ્રહલાદ જોશી
સંસદીય બાબતોના મંત્રી; કોલસા અને ખાણ મંત્રી
12.
શ્રી નારાયણ તાતુ રાણે
સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગસાહસિક મંત્રી
13.
શ્રી સર્બાનંદ સોનોવાલ
બંદર, જહાજ અને જળમાર્ગ મંત્રી અને આયુષ મંત્રી
14.
શ્રી મુખ્તાર અબ્બાસ નકવી
લઘુમતી સમુદાય સાથે સંબંધિત બાબતોના મંત્રી
15.
ડો. વીરેન્દ્ર કુમાર
સામાજિક ન્યાય અને સશક્તિકરણ મંત્રી
16.
શ્રી ગિરીરાજ સિંહ
ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રી; અને
પંચાયતી રાજ મંત્રી
17.
શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ સિંધિયા
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રી
18.
શ્રી રામચંદ્ર પ્રસાદ સિંહ
સ્ટીલ મંત્રી
19.
શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ
રેલવે મંત્રી; સંચાર મંત્રી; અને
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રી
20.
શ્રી પશુપતિ કુમાર પારસ
ખાદ્ય પ્રસંસ્કરણ ઉદ્યોગ મંત્રી
21.
શ્રી ગજેન્દ્રસિંહ શેખાવત
જલશક્તિ મંત્રી
22.
શ્રી કિરણ રિજિજુ
શ્રમ અને ન્યાય મંત્રી
23.
શ્રી રાજકુમાર સિંહ
વીજ મંત્રી; અને
નવી અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા મંત્રી
24.
શ્રી હરદીપ સિંઘ પુરી
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રી; અને
હાઉસિંગ અને શહેરી વિકાસ મંત્રી
25.
શ્રી મનસુખ માંડવિયા
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી; અને
રસાયણ અને ખાતર મંત્રી
26.
શ્રી ભૂપેન્દર યાદવ
પર્યાવરણ, વન અને આબોહવામાં પરિવર્તન મંત્રી; અને
શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી
27.
ડો. મહેન્દ્રનાથ પાંડે
ભારે ઉદ્યોગ મંત્રી
28.
શ્રી પરષોત્તમ રુપાલા
મત્સ્યપાલન, પશુ સંવર્ધન અને ડેરી મંત્રી
29.
શ્રી જી કિશન રેડ્ડી
સાંસ્કૃતિક મંત્રી;
પ્રવાસન મંત્રી; અને
પૂર્વોત્તર વિસ્તાર વિકાસ મંત્રી
30.
શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર
માહિતી અને પ્રસાર મંત્રી; અને
યુવા સંબંધિત બાબતો અને રમતગમત મંત્રી
રાજ્ય કક્ષાના મંત્રીઓ (સ્વતંત્ર હવાલો)
1.
રાવ ઇન્દરજિત સિંહ
આંકડાકીય અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલયના રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી(સ્વતંત્ર હવાલો);
આયોજન મંત્રાલયના રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો); અને
કોર્પોરેટ સંબંધિત બાબતોના મંત્રાલયના રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
2.
ડો. જિતેન્દ્ર સિંહ
વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી મંત્રાલયના રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો);
પૃથ્વી વિજ્ઞાન મંત્રાલયના રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો);
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી;
કર્મચારી, જન ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી;
પરમાણુ ઊર્જા વિભાગમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને
અંતરિક્ષ વિભાગમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
રાજ્ય કક્ષાના મંત્રીઓ
1.
શ્રી શ્રીપદ યેસ્સો નાયક
બંદર, જહાજ અને જળમાર્ગોના મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને પ્રવાસન મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
2.
શ્રી ફાગનસિંહ કુલસ્તે
સ્ટીલ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને
ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
3.
શ્રી પ્રહલાદ સિંહ પટેલ
જલશક્તિ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને ખાદ્ય પ્રસંસ્કરણ ઉદ્યોગ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
4.
શ્રી અશ્વિની કુમાર ચૌબે
ઉપભોક્તા સાથે સંબંધિત બાબતો, અનાજ અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને પર્યાવરણ, વન અને આબોહવામાં પરિવર્તન મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
5.
શ્રી અર્જુન રામ મેઘવાલ
સંસદીય બાબતોના મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને
સાંસ્કૃતિક મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
6.
જનરલ (નિવૃત્ત) વી કે સિંહ
માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
7.
શ્રી ક્રિષ્ન પાલ
વીજ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને
ભારે ઉદ્યોગ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
8.
શ્રી દાણવે રાવસાહેબ દાદારાવ
રેલવે મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી;
કોલસા મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને
ખાણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
9.
શ્રી રામદાસ આઠવલે
સામાજિક ન્યાય અને સામાજિક સશક્તિકરણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
10.
સાધવી નિરંજન જ્યોતિ
ઉપભોક્તા સાથે સંબંધિત બાબતો, અનાજ અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
11.
ડો. સંજીવ કુમાર બલ્યાન
મત્સ્યપાલન, પશુ સંવર્ધન અને ડેરી મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
12.
શ્રી નિત્યાનંદ રાય
ગૃહ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
13.
શ્રી પંકજ ચૌધરી
નાણાં મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
14.
શ્રીમતી અનુપ્રિયા સિંહ પટેલ
વેપારવાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
15.
પ્રોફેસર એસ પી સિંહ બઘેલ
કાયદા અને ન્યાય મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
16.
શ્રી રાજીવ ચંદ્રશેખર
કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
17.
સુશ્રી શોભા કરંદલજે
કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
18.
શ્રી ભાનુ પ્રતાપ સિંહ વર્મા
સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગસાહસોના મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
19.
શ્રીમતી દર્શના વિક્રમ જરદોશ
ટેક્સટાઇલ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને
રેલવે મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
20.
શ્રી વી મુરલીધરન
વિદેશ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને સંસદીય બાબતોના મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
21.
શ્રીમતી મીનાક્ષી લેખી
વિદેશ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને સાંસ્કૃતિક મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
22.
શ્રી સોમ પ્રકાશ
વેપારવાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
23.
શ્રીમતી રેણુકા સિંહ સરુતા
જનજાતિ સંબંધિત બાબતોના મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
24.
શ્રી રામેશ્વર તેલી
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
25.
શ્રી કૈલાશ ચૌધરી
કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
26.
શ્રીમતી અન્નપૂર્ણ દેવી
શિક્ષણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
27.
શ્રી એ નારાયણસ્વામી
સામાજિક ન્યાય અને સશક્તિકરણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
28.
શ્રી કૌશલ કિશોર
હાઉસિંગ અને શહેરી વિકાસ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
29.
શ્રી અજય ભટ્ટ
સંરક્ષણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને પ્રવાસન મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
30.
શ્રી બી એલ વર્મા
પૂર્વોત્તર વિસ્તાર વિકાસ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
; અને સહકાર મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
31.
શ્રી અજય કુમાર
ગૃહ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
32.
શ્રી દેવુસિંહ ચૌહાણ
સંચાર મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
33.
શ્રી ભગવંત ખુબા
નવી અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
34.
શ્રી કપિલ મોરેશ્વર પાટિલ
પંચાયતી રાજ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
35.
સુશ્રી પ્રતિમા ભૌમિક
સામાજિક ન્યાય અને સશક્તિકરણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
36.
ડો. સુભાષ સરકાર
શિક્ષણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
37.
ડો. ભાગવત ક્રિષ્નારાવ કરાડ
નાણાં મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
38.
ડો. રાજકુમાર રંજન સિંહ
વિદેશ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને
શિક્ષણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
39.
ડો. ભારતી પ્રવીણ પવાર
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
40.
શ્રી બિશ્વેશ્વર ટુડુ
જનજાતિઓ સાથે સંબંધિત બાબતોના મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને જલશક્તિ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
41.
શ્રી શાંતનુ ઠાકુર
બંદર, જહાજ અને જળમાર્ગ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
42.
ડો. મહેન્દ્રભાઈ મુંજપરા
મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને આયુષ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
43.
શ્રી જોહન બાર્લા
લઘુમતી સાથે સંબંધિત બાબતોના મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
44.
ડો. એલ મુરુગન
મત્સ્યપાલન, પશુ સંવર્ધન અને ડેરી મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી
45.
શ્રી નિશિથ પ્રમાણિક
ગૃહ મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી; અને યુવાનો સાથે સંબંધિત બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલયમાં રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી