સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતની કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ વધીને 33.57 કરોડ થયું છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 48,786 નવા કેસ સાથે, સતત ચાર દિવસ થી 5૦,૦૦૦ કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતના સક્રિય કેસલોડ (5,23,257) કુલ કેસના માત્ર 1.72%
દૈનિક પોઝીટીવીટી દર (2.54%) સતત 24 દિવસ થી 5% કરતા ઓછો
01 JUL 2021 10:16AM by PIB Ahmedabad
એક મહત્વપૂર્ણ સફળતારૂપે, ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 33 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 44,75,791 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 33,57,16,019 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 27,60,345 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,02,12,078
બીજો ડોઝ
72,56,031
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,75,12,765
બીજો ડોઝ
95,16,814
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
9,16,00,418
બીજો ડોઝ
21,82,234
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
8,86,47,056
બીજો ડોઝ
1,63,14,943
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,81,27,563
બીજો ડોઝ
2,43,46,117
કુલ
33,57,16,019
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 48,786 કેસ નોંધાયા છે.
સળંગ 21 દિવસથી દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 50 હજાર કરતાં ઓછી નોંધાઇ રહી છે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના ફળરૂપે સ્થિતિમાં આ સુધારો જોવા મળ્યો છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 5,23,257 નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,807 દર્દીઓનો ચોખ્ખા ઘટાડો નોંધાયો છે અને હવે ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1.72% રહી છે.
વધુને વધુ દર્દીઓ કોવિડ-19ના ચેપમાંથી મુક્ત થઇ રહ્યાં હોવાથી, ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો સતત 49મા દિવસે વધારે રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 61,588 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારાનો આંકડો લગભગ 12,000 (12,802) વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,94,88,918 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 61,588 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 96.97% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 119,21,450 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 41.20 કરોડથી વધારે (41,20,21,494) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.64% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.54% નોંધાયો છે. સળંગ 24 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage increases to 33.57 cr
With 48,786 New Cases reported in the last 24 hours, less than 50,000 Daily New Cases reported for four continuous days now
India's Active Caseload (5,23,257) constitute only 1.72% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.54%) less than 5% for 24 consecutive days
01 JUL 2021 10:16AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage exceeded 33.57 crore yesterday. A total of 33,57,16,019vaccine doses have been administered through 44,75,791 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 27,60,345 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,12,078
2nd Dose
72,56,031
FLWs
1st Dose
1,75,12,765
2nd Dose
95,16,814
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,16,00,418
2nd Dose
21,82,234
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,86,47,056
2nd Dose
1,63,14,943
Over 60 years
1st Dose
6,81,27,563
2nd Dose
2,43,46,117
Total
33,57,16,019
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 48,786 new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since four continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 5,23,257 today.
A net decline of 13,807is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.72% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 49 consecutive days now. 61,588recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 12,000 (12,802) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,94,88,918people have already recovered from COVID-19 and61,588patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.97%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,21,450tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 41.20 crore (41,20,21,494) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.64% while the Daily Positivity rate stands at 2.54% today. It has remained less than 5% for 24 consecutive days now.