Vice President's Secretariat
Vice President calls upon research community and IITs to come up with intelligent solutions to thwart terrorists’ sinister plans
VP refers to the use of low-flying drones and advises IITs to focus on areas related to terrorism
VP visits the site of the first 3D Printed House in India at IIT Madras
‘Industry-institute’ partnerships can scale up emerging technologies and achieve commercial viability: VP
Education must go beyond classroom programmes; Inculcate a holistic approach to problem-solving in students: VP
VP calls for technological innovations to address the problem of housing shortage in the country
‘Identify focus areas for tech innovations in line with national priorities and local relevance’: Shri Naidu advises IITs
30 JUN 2021 1:26PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M Venkaiah Naidu today called upon the research community and institutions like IITs to come up with intelligent solutions to thwart the sinister plans of terrorists to hurt the country’s interests.
Speaking after visiting the site of India’s first 3D Printed House in India at IIT Madras, the Vice President observed that terrorism is the enemy of mankind and referred to the use of low-flying drones by terrorists and pointed that they cannot be detected military radars.
He advised institutions like IITs to also focus on areas related to terrorism and come up with solutions to counter the efforts of terrorists.
Earlier, Shri Naidu commended the efforts of the team behind the project of India’s first 3D Printed House- a joint collaboration of IIT Madras and a startup, Tvasta Manufacturing Solutions.
Emphasizing on the developmental prerogatives of technology, the Vice President highlighted the importance of ‘industry-institute’ partnerships in scaling up emerging technologies and achieving commercial viability.
Observing that cutting edge technologies provide a glimpse into the future, Shri Naidu stressed the importance of scaling them up so that they are accessible to the common man. ‘Technologies should not be limited to being only ‘proof of concept’. It can greatly alleviate human suffering and make a common man’s life comfortable. That is the ultimate purpose of any research’, he added.
Shri Naidu said the project showed the possible benefits of the fourth industrial revolution, where a fusion of smart technologies like 3D printing and robotics has the potential to change traditional manufacturing practices.
Noting the advantages of the technology, the Vice President said that 3D printing in construction offers a completely customizable house design and reduces manual intervention. He called for more such technological innovations to address housing shortage in India and to fulfill the ambitious low-cost housing projects like the Pradhan Mantri Awas Yojana (PMAY).
Speaking on higher education, Shri Naidu suggested that premier institutes like IITs are best placed to foresee the upcoming technological revolutions and keep the country better prepared in seizing new opportunities. He also advised higher education institutes to go beyond classroom programmes and prepare students for real-world challenges by inculcating a holistic approach to problem-solving. “This way, they will become our job creators and not just job seekers”, he said.
Shri Naidu stressed the need for IITs to identify the focus areas for technological intervention in our country, keeping in view the national priorities and local relevance. By putting the best minds on the socially-relevant research problems, IITs would be able to fulfill their mandate and purpose, he added.
The Vice President also commended IIT Madras for encouraging innovation and for nurturing a vibrant startup ecosystem through its state-of-the-art research park. He also complimented the team from Tvasta Manufacturing Solutions and noted that Indian startups are diversifying beyond IT solutions and making their mark in agri-tech, manufacturing, transport and construction.
Tamil Nadu Revenue Minister, Thiru S Ramachandran, IIT Madras Director, Dr. Bhaskar Ramamurthi, Deans and Heads of Departments, and representatives of Tvasta Manufacturing Solutions were present.

குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
தீவிரவாதிகளின் வஞ்சக திட்டங்களுக்கு எதிராக புத்திசாலித்தனமான தீர்வுகளை ஆராய்ச்சி சமூகம், இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகங்கள் மேற்கொள்ளுமாறு சென்னையில் குடியரசு துணைத் தலைவர் வலியுறுத்தல்
30 JUN 2021 1:26PM by PIB Chennai
நாட்டின் நலன்களைக் காயப்படுத்துவதற்காக தீவிரவாதிகள் மேற்கொள்ளும் வஞ்சக திட்டங்களுக்கு எதிராக புத்திசாலித்தனமான தீர்வுகளைக் கண்டறியுமாறு ஆராய்ச்சி சமூகம் மற்றும் இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகங்கள் போன்ற நிறுவனங்களை குடியரசு துணைத் தலைவர் திரு எம் வெங்கையா நாயுடு இன்று கேட்டுக்கொண்டுள்ளார்.
சென்னை இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகத்தில் உருவாக்கப்பட்டுள்ள இந்தியாவின் முதல் முப்பரிமாண அச்சு வீட்டைப் பார்வையிட்ட பின் பேசிய அவர், தீவிரவாதம், மனித சமூகத்தின் எதிரியாக செயல்படுகிறது என்று குறிப்பிட்டார். ராணுவ ரேடார்களால் கண்டறிய முடியாத வகையில், தாழ்வாகப் பறக்கும் ட்ரோன்களை தீவிரவாதிகள் பயன்படுத்துவதையும் அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
தீவிரவாதம் சம்பந்தமான துறைகளிலும் இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகங்கள் போன்ற நிறுவனங்கள் கவனம் செலுத்த வேண்டும் என்றும், தீவிரவாதிகளின் தாக்குதல்களை முறியடிக்கும் வகையிலான தீர்வுகளை உருவாக்க வேண்டும் என்றும் அவர் அறிவுறுத்தினார்.
முன்னதாக, இந்தியாவின் முதல் முப்பரிமாண அச்சு வீட்டுத் திட்டத்தை இணைந்து உருவாக்கிய சென்னை இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகம் மற்றும் புதிய நிறுவனமான (ஸ்டார்ட் அப்) த்வஸ்தா மேனுஃபாக்சரிங் சொல்யூஷன்ஸ் குழுவினரின் முயற்சிகளை திரு நாயுடு வெகுவாகப் பாராட்டினார்.
தொழில்நுட்பத்தின் மேம்பாட்டு உரிமைகளை வலியுறுத்திய குடியரசு துணைத் தலைவர், வணிகரீதியான நம்பகத்தன்மையை அடையவும், வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களை அதிகரிக்கவும், தொழில்துறை-நிறுவனங்கள் இடையேயான கூட்டணியின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்தார்.
அதிநவீன தொழில்நுட்பங்கள், எதிர்காலத்தைப் பற்றிய ஒரு பார்வையை முன்வைப்பதாகக் குறிப்பிட்ட அவர், சாமானிய மக்களும் அணுகும் வகையில் அவற்றை மேம்படுத்துவதன் அவசியத்தையும் வலியுறுத்தினார். தொழில்நுட்பங்களை, ‘கருத்துருக்களின் ஆதாரமாக' மட்டுமே கருதக்கூடாது. தொழில்நுட்பத்தால், மனிதனின் துயரத்தைக் களைந்து, சாதாரண மனிதனின் வாழ்கையை சுமூகமானதாகவும் மாற்ற முடியும். எந்த ஒரு ஆராய்ச்சியின் இறுதி நோக்கமும் அதுதான்”, என்றும் அவர் தெரிவித்தார்.
பாரம்பரிய உற்பத்தி நடைமுறைகளை மாற்றும் செயல்திறன் கொண்ட முப்பரிமாண அச்சு மற்றும் ரோபோடிக்ஸ் போன்ற திறன்மிகு தொழில்நுட்பங்களின் கலவையை உள்ளடக்கிய நான்காவது தொழில் புரட்சியின் சாதகமான பலன்களை இந்தத் திட்டம் வெளிப்படுத்துவதாக திரு நாயுடு தெரிவித்தார்.
இந்தத் தொழில்நுட்பத்தின் பலன்களைக் குறிப்பிட்ட குடியரசு துணைத் தலைவர், கட்டுமான பணியில் முப்பரிமாண அச்சு தொழில்நுட்பம், ஒருவரது விருப்பத்தைப் பூர்த்தி செய்யும் வகையிலான வடிவமைப்பை வழங்குவதோடு, மனித இடையீடுகளையும் குறைப்பதாகத் தெரிவித்தார். இந்தியாவில் வீடுகளின் பற்றாக்குறையை எதிர்கொள்ளவும், பிரதம மந்திரி ஆவாஸ் யோஜனா திட்டத்தின் கீழ் குறைந்த செலவிலான வீடுகளைக் கட்டமைக்கும் லட்சியத்தை நிறைவேற்றவும், இது போன்ற மேலும் பல தொழில்நுட்பப் புதுமைகள் உருவாக்கப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
உயர்கல்வி குறித்துப் பேசுகையில், இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகங்கள் போன்ற முன்னணி நிறுவனங்கள், வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்ப சீர்திருத்தங்களை முன்கூட்டியே கண்டறிந்து புதிய வாய்ப்புகளை பயன்படுத்துவதற்கு நம் நாட்டைத் தயார்படுத்துமாறு அவர் கோரிக்கைவிடுத்தார். பிரச்சினைகளுக்குத் தீர்வு காண்பதற்கு முழுமையான அணுகுமுறையை மாணவர்களிடையே ஏற்படுத்தும் வகையில் வகுப்பறைத் திட்டங்களையும் கடந்து உயர்கல்வி நிறுவனங்கள் செயல்பட வேண்டும் என்றும் அவர் அறிவுறுத்தினார். இதன் மூலம் அவர்கள் வேலையை தேடுபவர்களாக மட்டுமல்லாமல், அதனை உருவாக்குபவர்களாகவும் மாறுவார்கள்”, என்று அவர் கூறினார்.
நாட்டின் முன்னுரிமைகள் மற்றும் உள்ளூர் தேவைகளைக் கருத்தில் கொண்டு நம் நாட்டில் தொழில்நுட்ப இடையீடுகளில் கவனம் செலுத்துவதற்கான துறைகளை இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகங்கள் கண்டறிவதன் அவசியத்தையும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
தனது அதிநவீன ஆராய்ச்சி பூங்காவின் வாயிலாக துடிப்பான புதிய நிறுவனங்களுக்கான சூழலியலை மேம்படுத்தி, புதிய கண்டுபிடிப்புகளை ஊக்குவிக்கும் சென்னை இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகத்தின் நடவடிக்கைகளை குடியரசு துணைத் தலைவர் பாராட்டினார். தகவல் தொழில்நுட்பத் தீர்வுகளையும் கடந்து வேளாண் தொழில்நுட்பம், உற்பத்தி, போக்குவரத்து மற்றும் கட்டுமானம் உள்ளிட்ட துறைகளிலும் இந்திய புதிய நிறுவனங்கள் தடம் பதித்து வருவதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
தமிழக வருவாய் அமைச்சர் திரு எஸ். ராமச்சந்திரன், சென்னை இந்திய தொழில்நுட்பக் கழக இயக்குநர் டாக்டர் பாஸ்கர் ராமமூர்த்தி, பல்வேறு துறைகளின் தலைவர்கள் த்வஸ்தா மேனுஃபேக்ச்சரிங் சொல்யூஷன்ஸ் நிறுவனத்தின் பிரதிநிதிகள் உள்ளிட்டோர் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டார்கள்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1731399