ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹೈದರಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿಂದು ಲಸಿಕೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಮನ್ಸೂಕ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಜಿ. ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ
27 JUN 2021 6:23PM by PIB Bengaluru
ಹೈದರಾಬಾದ್ ನ ಭಾರತ್ ಬಯೋಟೆಕ್ ನಲ್ಲಿ ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಜಿ. ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ಸರಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮನ್ಸೂಕ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಲಸಿಕೆ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು 3 ನೇ ಹಂತದ ಜೈವಿಕ ಸುರಕ್ಷತೆಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಕುರಿತು ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿದರು. ಔಷಧ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಅಪರ್ಣಾ ಅವರು ಸಹ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಮಾಂಡವಿಯಾ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರಿಗೂ ಲಸಿಕೆ ದೊರಕಿಸಿಕೊಡುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿದಾರರು ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದಕರಿಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನಾಯಕತ್ವದ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಲಸಿಕೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಕುರಿತು ಸಚಿವರು ಉತ್ಪಾದಕರೊಂದಿಗೆ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದರು.
ದಿನದ ಕೊನೆಗೆ ಸಚಿವರು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿರುವ ಬಯೋಲಾಜಿಕಲ್ ಇ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಕೋರ್ಬೆವಕ್ಸ್ – ಎನ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು.
ರಷ್ಯಾದಿಂದ ಆಮದುಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಸಿಂಗಲ್ ಶಾಟ್ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಲಸಿಕೆ “ ಸ್ಪುಟ್ನಿಕ್ ಲೈಟ್ “ ನ ಸ್ಥಿತಿಗತಿ ಕುರಿತಂತೆ ಡಾ. ರೆಡ್ಡಿ ತಂಡದೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು. ಸ್ಪುಟ್ನಿಕ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ದೇಶೀಯವಾಗಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತಿರುವ ತಂಡಕ್ಕೆ ಸಚಿವರು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Mansukh Mandaviya and Shri G. Kishan Reddy review the production of Vaccines in Hyderabad today
27 JUN 2021 6:23PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya along with Minister of State for Home Affairs Shri G. Kishan Reddy today visited Bharat Biotech's vaccine manufacturing and Bio Safety Level-3 facility to review the production of Vaccines in Hyderabad. Secretary, Department of Pharmaceuticals, Ms S. Aparna was also present.
Speaking on the occasion Shri Mandaviya said that the Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi is committed to support all our vaccine developers and manufactures for ensuring vaccine for all.
The Ministers also discussed ramping up the production of Vaccines with the Manufacturers.
Later in the day, Ministers visited Biological_E Ltd, the Vaccine developer of 'Corbevax'-One of the indigenous COVID-19 Vaccines of India.
They also had a meeting with Dr Reddy’s team regarding the status of single shot COVID-19 vaccine 'Sputnik Light' that will be imported from Russia. The team apprised the Ministers on the domestic manufacturing of Sputnik vaccine.