ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁੱਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਅੱਜ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਟੀਕਿਆਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
27 JUN 2021 6:23PM by PIB Chandigarh
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਮਨਸੁੱਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਅਤੇ ਗ੍ਰਹਿ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਜੀ. ਕਿਸ਼ਨ ਰੈਡੀ ਨੇ ਅੱਜ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਟੀਕਿਆਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈਕ ਦੀ ਟੀਕਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਬਾਇਓ ਸੇਫਟੀ ਲੈਵਲ -3 ਸਹੂਲਤ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਫਾਰਮਾਸਿਉਟੀਕਲ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਸਕੱਤਰ ਮਿਸ ਐਸ. ਅਪਰਣਾ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਸ੍ਰੀ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸਰਕਾਰ ਆਪਣੇ ਸਾਰੇ ਵੈਕਸੀਨ ਡਿਵੈਲਪਰਾਂ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਟੀਕਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਟੀਕਿਆਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਵੀ ਕੀਤੇ।
ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਦਿਨ ਦੌਰਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਬਾਇਓਲੋਜੀਕਲ_ਈ ਲਿਮਟਿਡ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ 'ਕੋਰਬੀਵੈਕਸ' -ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਡਿਵੈਲਪਰ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਡਾ. ਰੈਡੀ ਦੀ ਟੀਮ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਿੰਗਲ ਸ਼ਾਟ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ 'ਸਪੂਤਨਿਕ ਲਾਈਟ' ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਵੀ ਇੱਕ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ ਜੋ ਰੂਸ ਤੋਂ ਦਰਾਮਦ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਟੀਮ ਨੇ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਪੂਤਨਿਕ ਟੀਕੇ ਦੇ ਘਰੇਲੂ ਨਿਰਮਾਣ ਬਾਰੇ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Mansukh Mandaviya and Shri G. Kishan Reddy review the production of Vaccines in Hyderabad today
27 JUN 2021 6:23PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya along with Minister of State for Home Affairs Shri G. Kishan Reddy today visited Bharat Biotech's vaccine manufacturing and Bio Safety Level-3 facility to review the production of Vaccines in Hyderabad. Secretary, Department of Pharmaceuticals, Ms S. Aparna was also present.
Speaking on the occasion Shri Mandaviya said that the Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi is committed to support all our vaccine developers and manufactures for ensuring vaccine for all.
The Ministers also discussed ramping up the production of Vaccines with the Manufacturers.
Later in the day, Ministers visited Biological_E Ltd, the Vaccine developer of 'Corbevax'-One of the indigenous COVID-19 Vaccines of India.
They also had a meeting with Dr Reddy’s team regarding the status of single shot COVID-19 vaccine 'Sputnik Light' that will be imported from Russia. The team apprised the Ministers on the domestic manufacturing of Sputnik vaccine.