ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
32 కోట్ల మైలురాయిని దాటిన భారతదేశ కొవిడ్‌ టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 64.25 లక్షల టీకా డోసులు అందజేత
గత 24 గంటల్లో దేశవ్యాప్తంగా నమోదైన కొత్త కేసులు 50,040
5,86,403కు తగ్గిన యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య
వరుసగా 45వ రోజు కూడా కొత్త కేసుల సంఖ్యను మించిన రికవరీలు
96.75 శాతానికి పెరిగిన రికవరీ రేటు
27 JUN 2021 11:27AM by PIB Hyderabad
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.82 శాతంగా నమోదు, వరుసగా 20వ రోజు కూడా 5 శాతం కన్నా తక్కువ నమోదు
కొవిడ్‌పై ఘనవిజయం దిశగా, దేశవ్యాప్తంగా అందించిన టీకాల సంఖ్య శనివారంతో 32 కోట్లను దాటింది. ఆదివారం ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం, 42,79,210 సెషన్ల ద్వారా మొత్తం 32,17,60,077 టీకా డోసులను అందించారు. గత 24 గంటల్లో 64,25,893 డోసులు అందించారు.
పూర్తి వివరాలు:
హెచ్‌సీడబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,01,96,091
రెండో డోసు
72,00,994
ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,74,36,514
రెండో డోసు
93,79,246
18-44 వయసు వారికి
మొదటి డోసు
8,34,29,067
రెండో డోసు
18,56,720
45-59 వయసు వారికి
మొదటి డోసు
8,68,82,578
2nd Dose
1,46,35,430
60 ఏళ్లు పైబడినవారికి
మొదటి డోసు
6,74,40,309
రెండో డోసు
2,33,03,128
మొత్తం
32,17,60,077
కొవిడ్‌ టీకా సార్వత్రీకరణ కార్యక్రమం ఈ ఏడాది జూన్ 21 నుంచి ప్రారంభమైంది. దేశవ్యాప్తంగా టీకా కార్యక్రమాన్ని వేగవంతం చేయడానికి, పరిధి విస్తరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది.
గత 24 గంటల్లో దేశవ్యాప్తంగా 50,040 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 20 వరుస రోజుల్లో, లక్ష కన్నా తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. కేంద్రం, రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంత ప్రభుత్వాల అవిశ్రాంత, సహకార ప్రయత్నాల ఫలితంగా ఇది సాధ్యమైంది.
దేశంలో క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య ప్రతిరోజూ పడిపోతూనే ఉంది. ఆదివారం నాటికి దేశవ్యాప్త కేసుల సంఖ్య 5,86,403గా ఉంది.
గత 24 గంటల్లో, యాక్టివ్‌ కేసులు మరో 9,162 తగ్గాయి. దేశంలో మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసులో ప్రస్తుతమున్న క్రియాశీల కేసులు 1.94 శాతం మాత్రమే.
కొవిడ్‌ బారి నుంచి కోలుకుంటున్న ప్రజల సంఖ్య ఎక్కువగా ఉంటున్నందున, దేశవ్యాప్తంగా రికవరీలు వరుసగా 45వ రోజు కూడా రోజువారీ కేసులను మించాయి. గత 24 గంటల్లో 57,944 మంది వైరస్‌ నుంచి పూర్తిగా కోలుకున్నారు.
రోజువారీ నమోదయ్యే కొత్త కేసులతో పోలిస్తే, గత 24 గంటల్లో దాదాపు 8 వేల (7,904) రికవరీలు నమోదయ్యాయి.
కరోనా విజృంభించిన ప్రారంభ రోజుల నుంచి, వైరస్‌ సోకిన వారిలో 2,92,51,029 మంది ఇప్పటికే పూర్తిగా కోలుకున్నారు. గత 24 గంటల్లో 57,944 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో మొత్తం రికవరీ రేటు 96.75 శాతంగా నమోదైంది. ఈ రికవరీ రేటు నిరంతరం పెరుగుతూనే ఉంది.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సంఖ్యను గణనీయంగా పెంచడంతో, దేశవ్యాప్తంగా గత 24 గంటల్లో మొత్తం 17,77,309 పరీక్షలు చేశారు. మొత్తంగా, దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 40.42 కోట్ల (40,42,65,101) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యంలో వృద్ధి కనిపిస్తుండగా, వారపు పాజిటివిటీ ప్రతిరోజూ క్షీణిస్తూనే ఉంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.91గా ఉండగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ ఇవాళ 2.82 శాతంగా ఉంది. వరుసగా 20వ రోజు కూడా 5 శాతం కన్నా తక్కువగా నమోదైంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 32 cr
64.25 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
India reports 50,040 New Cases in the last 24 hours
India's Active Caseload further declines to 5,86,403
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 45th consecutive day
Recovery Rate increases to 96.75%
Daily Positivity Rate stands at 2.82%,less than 5% positivity for 20 consecutive days
27 JUN 2021 11:27AM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 32 Crores yesterday. A total of 32,17,60,077 vaccine doses have been administered through 42,79,210 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 64,25,893 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,96,091
2nd Dose
72,00,994
FLWs
1st Dose
1,74,36,514
2nd Dose
93,79,246
Age Group 18-44 years
1st Dose
8,34,29,067
2nd Dose
18,56,720
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,68,82,578
2nd Dose
1,46,35,430
Over 60 years
1st Dose
6,74,40,309
2nd Dose
2,33,03,128
Total
32,17,60,077
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 50,040 new cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 20 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in its active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 5,86,403 today.
A net decline of 9,162 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.94% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 45 consecutive days now. 57,944 recoveries were registered in the last 24 hours.
Nearly 8 thousand (7,904) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,92,51,029 people have already recovered from COVID-19 and 57,944 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.75%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,77,309 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 40.42 crore (40,42,65,101) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.91% while the Daily Positivity rate stands at 2.82% today. It has remained less than 5% for 20 consecutive days now.