రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
61,120 లిపోసోమల్‌ యాంఫోటెరిసిన్‌-బి అదనపు వయల్స్‌ రాష్ట్రాలు, యూటీలు, కేంద్ర ప్రభుత్వ సంస్థలకు కేటాయింపు: శ్రీ డి.వి.సదానంద గౌడ
23 JUN 2021 12:51PM by PIB Hyderabad
మ్యూకోర్‌మైకోసిస్‌ చికిత్సలో ఉపయోగించే 61,120 లిపోసోమల్‌ యాంఫోటెరిసిన్‌-బి అదనపు వయల్స్‌ను రాష్ట్రాలు, యూటీలు, కేంద్ర ప్రభుత్వ సంస్థలకు కేటాయించినట్లు కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ సదానంద గౌడ ప్రకటించారు.
https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1407573989946318849?s=20
ఇప్పటివరకు దాదాపు 7.9 లక్షల వయల్స్‌ను దేశవ్యాప్తంగా కేటాయించినట్లు, రోగుల చికిత్సల కోసం తగినన్ని ఔషధాలు అందుబాటులో ఉంచినట్లు కూడా మంత్రి వెల్లడించారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Additional 61,120 vials of Liposomal Amphotericin B allocated to all States/UTs & Central Institutions: Shri D.V Sadananda Gowda
23 JUN 2021 12:51PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilizers, Shri D.V Sadananda Gowda announced that an additional 61,120 vials of Liposomal Amphotericin-B, used in the treatment for Mucormycosis have been allocated to all States/UTs and Central Institutions today.
https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1407573989946318849?s=20
The Minister also informed that, so far, approximately 7.9 Lakh vials have been allocated across the country, maintaining an adequate availability to patients of Mucormycosis.