ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ 29 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ ಕೋವಿಡ್- 19 ಲಸಿಕೆ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 50,848 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢ
ಇಳಿಮುಖ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮುಂದುವರಿಕೆ, ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 6,43,194 ಗೆ ಇಳಿಕೆ: 82 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ
ಸತತ 41 ನೇ ದಿನವೂ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಚೇತರಿಕೆ ಹೆಚ್ಚು
ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಶೇ 96.56 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಳ
ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ 2.67 ರಲ್ಲಿ, ಸತತ 16 ನೇ ದಿನ ಶೇ 5 ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಕರಣ
23 JUN 2021 11:06AM by PIB Bengaluru
ಮತ್ತೊಂದು ಮಹತ್ವದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಿರುವ ಪ್ರಮಾಣ ನಿನ್ನೆ 29 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ. ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ದೊರೆತ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮಾಹಿತಿಯಂತೆ 39,49,630 ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 29,46,39,511 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಜನತೆ ಪಡೆದಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 54,24,374 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಇವುಗಳು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,01,45,382
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
71,14,021
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
1,72,70,889
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
91,37,511
18-44 ವಯೋಮಿತಿಯವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
6,59,41,855
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
14,28,117
45-59 ವಯೋಮಿತಿಯವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
8,28,91,130
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,31,57,562
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
6,56,45,248
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
2,19,07,796
ಒಟ್ಟು
29,46,39,511
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ ಹೊಸ ಸಾರ್ವತ್ರೀಕರಣದ ಹಂತ 2021 ರ ಜೂನ್ 21 ರಿಂದ ಆರಂಭಗೊಂಡಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಲಸಿಕಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವೇಗ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ – 19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 50,848 ಹೊಸ ಕೊರೋನಾ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಸತತ 16 ದಿನಗಳಿಂದ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ. ಕೇಂದ್ರ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಫಲವಾಗಿ ಈ ಫಲಿತಾಂಶ ದಾಖಲಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಕಾಣುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 6,43,194 ರಷ್ಟಿದೆ. ಇದು 82 ದಿನಗಳಲ್ಲೇ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 19,327 ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಳಿಕೆಯಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಶೇ 2.14 ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದು, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸತತ 41 ದಿನಗಳಿಂದ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದೆ. 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 68,817 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಸುಮಾರು 18,000(17,969) ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಆರಂಭವಾದ ದಿನದಿಂದ ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 2,89,94,855 ಮಂದಿ ಕೋವಿಡ್ – 19 ನಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 68,817 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಶೇ 96.56 ರಷ್ಟಿದ್ದು, ಗುಣಮುಖರಾಗುತ್ತಿರುವ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಹ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 19,01,056 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ವರೆಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 39.59 ಕೋಟಿಗೂ (39,59,73,198) ಹೆಚ್ಚು ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 29 cr
India reports 50,848 New Cases in the last 24 hours
On a downward trajectory, India's Active Caseload further declines to 6,43,194; lowest in 82 days
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 41st consecutive day
Recovery Rate increases to 96.56%
Daily Positivity Rate stands at 2.67%,less than 5% positivity for 16 consecutive days
23 JUN 2021 11:06AM by PIB Delhi
In yet another significant development, India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 29 Crores yesterday. A total of 29,46,39,511vaccine doses have been administered through 39,49,630 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 54,24,374vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,45,382
2nd Dose
71,14,021
FLWs
1st Dose
1,72,70,889
2nd Dose
91,37,511
Age Group 18-44 years
1st Dose
6,59,41,855
2nd Dose
14,28,117
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,28,91,130
2nd Dose
1,31,57,562
Over 60 years
1st Dose
6,56,45,248
2nd Dose
2,19,07,796
Total
29,46,39,511
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 50,848new cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Caseshave been reported for 16 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 6,43,194today. This is the lowest in 82 days.
A net decline of 19,327is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.14% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 41 consecutive days now. 68,817recoveries were registered in the last 24 hours.
Nearly 18,000(17,969) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,89,94,855people have already recovered from COVID-19 and68,817patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.56%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,01,056tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 39.59crore (39,59,73,198) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.12% while the Daily Positivity rate stands at 2.67% today. It has remained less than 5% for 16 consecutive days now.