સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતના કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 28 કરોડના મહત્વપૂર્ણ મુકામને ઓળંગી ગયો
સતત ઘટાડાના વલણ સાથે, ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ વધુ ઘટીને 7,02,887 રહ્યું
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા નવા કેસોની સંખ્યા 53,256; 88 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી ઓછા નવા કેસ
સળંગ 39મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો વધારે
સાજા થવાનો દર વધીને 96.36% થયો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 3.83% થયો, સતત 14 દિવસથી પોઝિટીવિટી દર 5%થી ઓછો નોંધાય છે
21 JUN 2021 11:16AM by PIB Ahmedabad
એક મહત્વપૂર્ણ સફળતારૂપે, ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 28 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 38,24,408 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 28,00,36,898 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 30,39,996 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,01,25,143
બીજો ડોઝ
70,72,595
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,71,73,646
બીજો ડોઝ
90,51,173
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,59,54,551
બીજો ડોઝ
12,63,242
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
8,07,11,132
બીજો ડોઝ
1,27,56,299
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,47,77,302
બીજો ડોઝ
2,11,51,815
કુલ
28,00,36,898
આજથી દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. આદરણીય પ્રધાનમંત્રીએ 16 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ દેશવ્યાપી કોવિડ-19 રસીકરણ કાર્યક્રમનો આરંભ કરાવ્યો છે.
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 53,256 કેસ નોંધાયા છે જે છેલ્લા 88 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોનો સૌથી ઓછો આંકડો છે. ભારતમાં કોવિડ-19ના નવા કેસોની સંખ્યામાં એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
સળંગ 14 દિવસથી દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 1 લાખ કરતાં ઓછી નોંધાઇ રહી છે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના ફળરૂપે સ્થિતિમાં આ સુધારો જોવા મળ્યો છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 7,02,887 નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 26,356 દર્દીઓનો ચોખ્ખા ઘટાડો નોંધાયો છે અને હવે ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 2.35% રહી છે.
વધુને વધુ દર્દીઓ કોવિડ-19ના ચેપમાંથી મુક્ત થઇ રહ્યાં હોવાથી, ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો સતત 39મા દિવસે વધારે રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 78,190 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારાનો આંકડો લગભગ 25,000 (24,934) વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,88,44,199 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 78,190 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 96.36% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 13,88,699 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 39.24 કરોડથી વધારે (39,24,07,782) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 3.32% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 3.83% નોંધાયો છે. સળંગ 14 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 28 cr
On a downward trajectory, India's Active Caseload further declines to 7,02,887
India reports 53,256 New Cases in the last 24 hours; lowest since 88 days
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 39th consecutive day
Recovery Rate increases to 96.36%
Daily Positivity Rate stands at 3.83%,less than 5% positivity for 14 consecutive days
21 JUN 2021 11:16AM by PIB Delhi
In a significant development, India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 28 Crores yesterday. A total of 28,00,36,898vaccine doses have been administered through 38,24,408 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 30,39,996vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,25,143
2nd Dose
70,72,595
FLWs
1st Dose
1,71,73,646
2nd Dose
90,51,173
Age Group 18-44 years
1st Dose
5,59,54,551
2nd Dose
12,63,242
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,07,11,132
2nd Dose
1,27,56,299
Over 60 years
1st Dose
6,47,77,302
2nd Dose
2,11,51,815
Total
28,00,36,898
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commences from today. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country. The nationwide COVID19 Vaccination program was launched on 16th Jan 2021 by the Hon. Prime Minister.
India has reported 53,256daily new cases in the last 24 hours, the lowest since 88 days.India continues to report a sustained slide in the daily new COVID-19 cases.
Less than 1 lakh Daily New Caseshave been reported for 14 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 7,02,887today.
A net decline of 26,356is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.35% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 39 consecutive days now. 78,190recoveries were registered in the last 24 hours.
Nearly 25,000(24,934) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,88,44,199people have already recovered from COVID-19 and78,190patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.36%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 13,88,699 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 39.24 crore (39,24,07,782) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.32% while the Daily Positivity rate stands at 3.83% today. It has remained less than 5% for 14 consecutive days now.