ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಭಾರತದಲ್ಲಿ 28 ಕೋಟಿ ಹೆಗ್ಗುರುತು ದಾಟಿದ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ
ತಗ್ಗುವ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಸೋಂಕು: 7,02,887 ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಇಳಿಕೆ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 53,256 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆ: 88 ದಿನಗಳಲ್ಲೇ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ
ಸತತ 39 ನೇ ದಿನವೂ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚು
ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಶೇ 96.36 ರಷ್ಟು ಏರಿಕೆ
ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ 3.83 ರಷ್ಟು, ಸತತ 14 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ 5 ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ದಾಖಲು
21 JUN 2021 11:16AM by PIB Bengaluru
ಮಹತ್ವದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ ನಿನ್ನೆ 28 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ. ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ ದೊರೆತ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮಾಹಿತಿಯಂತೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ 38,24,408 ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 28,00,36,898 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 30,39,996 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಇವುಗಳು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,01,25,143
ಎರಡನೇ ಡೊಸ್
70,72,595
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,71,73,646
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
90,51,173
18-44 ವಯೋಮಿತಿಯವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
5,59,54,551
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
12,63,242
45-59 ವಯೋಮಿತಿಯವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
8,07,11,132
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,27,56,299
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
6,47,77,302
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
2,11,51,815
ಒಟ್ಟು
28,00,36,898
ಹೊಸ ಸಾರ್ವತ್ರೀಕರಣದ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನ ಇಂದಿನಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮತ್ತು ವೇಗ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ – 19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು 2021 ರ ಜನವರಿ 16 ರಂದು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಆರಂಭಿಸಿದ್ದರು.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 53,256 ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, 88 ದಿನಗಳಲ್ಲೇ ಇದು ಅತಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಕೋವಿಡ್- 19 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಸತತ 14 ದಿನಗಳಿಂದ ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ ಒಂದು ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗುತ್ತಿವೆ. ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದಾಗಿ ಈ ಫಲಿತಾಂಶ ದೊರೆತಿದೆ.
ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಇಂದಿನ ಒಟ್ಟು ದೇಶದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 7,02,887 ರಷ್ಟಿದೆ.
24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 26,356 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಳಿಕೆಯಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2.35 ರಷ್ಟಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚು ಜನ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದು, ಸತತ 39 ನೇ ದಿನವೂ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 78,190 ಮಂದಿ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಹೊರ ಬಂದಿದ್ದಾರೆ. ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಸುಮಾರು 25,000(24,934) ಹೆಚ್ಚು ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಆರಂಭವಾದ ದಿನದಿಂದ ಈ ವರೆಗೆ 2,88,44,199 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 78,190 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಚೇತರಿಕೆ ದರದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಏರಿಕೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಕಾಣುತ್ತಿದ್ದು, ಈ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ 96.36 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ.
ಇದರೊಂದಿಗೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಹ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 13,88,699 ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಈವರೆಗೆ 39.24 ಕೋಟಿ (39,24,07,782) ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ಒಂದೆಡೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಪ್ರಸ್ತುತ ಶೇ 3.32 ರಷ್ಟಿದ್ದು, ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ 3.83 ರಷ್ಟಿದೆ. ಸತತ 14 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ 5 ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ದಾಖಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 28 cr
On a downward trajectory, India's Active Caseload further declines to 7,02,887
India reports 53,256 New Cases in the last 24 hours; lowest since 88 days
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 39th consecutive day
Recovery Rate increases to 96.36%
Daily Positivity Rate stands at 3.83%,less than 5% positivity for 14 consecutive days
21 JUN 2021 11:16AM by PIB Delhi
In a significant development, India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 28 Crores yesterday. A total of 28,00,36,898vaccine doses have been administered through 38,24,408 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 30,39,996vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,25,143
2nd Dose
70,72,595
FLWs
1st Dose
1,71,73,646
2nd Dose
90,51,173
Age Group 18-44 years
1st Dose
5,59,54,551
2nd Dose
12,63,242
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,07,11,132
2nd Dose
1,27,56,299
Over 60 years
1st Dose
6,47,77,302
2nd Dose
2,11,51,815
Total
28,00,36,898
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commences from today. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country. The nationwide COVID19 Vaccination program was launched on 16th Jan 2021 by the Hon. Prime Minister.
India has reported 53,256daily new cases in the last 24 hours, the lowest since 88 days.India continues to report a sustained slide in the daily new COVID-19 cases.
Less than 1 lakh Daily New Caseshave been reported for 14 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 7,02,887today.
A net decline of 26,356is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.35% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 39 consecutive days now. 78,190recoveries were registered in the last 24 hours.
Nearly 25,000(24,934) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,88,44,199people have already recovered from COVID-19 and78,190patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.36%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 13,88,699 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 39.24 crore (39,24,07,782) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.32% while the Daily Positivity rate stands at 3.83% today. It has remained less than 5% for 14 consecutive days now.