ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ
1988 ರ ಮೋಟಾರು ವಾಹನ ಕಾಯ್ದೆ ಮತ್ತು 1989 ರ ಮೋಟಾರು ವಾಹನ ಕಾಯ್ದೆಗಳ ಮಾನ್ಯತೆ ಅವಧಿ 2021 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದ ರೆಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ
17 JUN 2021 6:57PM by PIB Bengaluru
ಸಾರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವಾಗ ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಲು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ 1988 ರ ಮೋಟಾರು ವಾಹನ ಕಾಯ್ದೆ ಮತ್ತು 1989 ರ ಮೋಟಾರು ವಾಹನ ಕಾಯ್ದೆಗಳ ಮಾನ್ಯತೆ ಅವಧಿಯನ್ನು 2021 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30ರ ವರೆಗೆ ರೆಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ.
ಇದೇ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ 2020 ರ ಮಾರ್ಚ್ 30, 2020ರ ಜೂನ್ 9, 2020 ರ ಆಗಸ್ಟ್ 24, 2020 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 27 ಮತ್ತು 2021 ರ ಮಾರ್ಚ್ 26 ಮಾರ್ಚ್ ನಲ್ಲಿ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಭೂ ಸಾರಿಗೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ.
ವಾಹನ ಸದೃಢತೆಯ ಅವಧಿ, ಅನುಮತಿ [ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ], ಪರವಾನಗಿ, ನೋಂದಣಿ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಸಂಬಂಧಿತ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು 2021 ರ ಜೂನ್ 30 ರವರೆಗೆ ಮಾನ್ಯತೆ ಇರುವುದಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
2020 ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 1 ರ ವರೆಗೆ ಅವಧಿ ಮುಕ್ತಾಯವಾದ ಅಥವಾ 2021 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30 ರ ಅವಧಿ ಮುಕ್ತಾಯವಾಗುವ ಎಲ್ಲಾ ದಾಖಲೆಗಳು ಇದರಡಿ ಬರುತ್ತವೆ. ಅನುಷ್ಠಾನ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳು ಇವುಗಳನ್ನು 2021 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30 ರ ವರೆಗೆ ಊರ್ಜಿತವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಬೇಕಾಗಿ ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಂಡು ಸಾರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಇದರಿಂದ ಸಹಾಯಕವಾಗುತ್ತದೆ.

Ministry of Road Transport & Highways
Ministry of Road Transport & Highways Extends Validity of Documents Related to Motor Vehicles Act, 1988 and Central Motor Vehicle Rules, 1989 till 30th September, 2021
17 JUN 2021 6:57PM by PIB Delhi
In a bid to help citizens in availing transport related services while maintaining social distancing, the Ministry of Road Transport & Highways has further extended validity of documents related to Motor Vehicles Act, 1988 and Central Motor Vehicle Rules, 1989 till 30th September, 2021.
The Ministry of Road Transport and Highways had issued advisories dated 30th March, 2020, 9th June, 2020, 24th August, 2020, 27th December, 2020 and 26th March, 2021 regarding the same.
It was advised that the validity of Fitness, Permit (all types), License, Registration or any other concerned document(s) might be treated to be valid till 30th June, 2021.
This covers all documents whose validity has expired since 1st Feb, 2020 or would expire by 30th Sept 2021. Enforcement authorities are advised to treat such documents valid till 30th of Sept 2021.
This will help out citizens in availing transport related services, while maintaining social distancing.