ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
15CA/15CB എന്നീ ആദായനികുതി ഫോമുകളുടെ ഇലക്ട്രോണിക് ഫയലിംഗിൽ ഇളവ്
14 JUN 2021 5:47PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ജൂൺ 14, 2021
ഇൻകം ടാക്സ് ആക്റ്റ്, 1961 അനുസരിച്ച്, 15CA/15CB എന്നീ ആദായനികുതി ഫോമുകൾ ഇലക്ട്രോണിക് ആയി ഫയൽ ചെയ്യേണ്ടതുണ്ട്. നിലവിൽ, ഇ-ഫയലിംഗ് പോർട്ടലിലെ ബാധകമായ ഇടങ്ങളിലെല്ലാം ഏതെങ്കിലും വിദേശ പണമിടപാടിന്റെ പകർപ്പ് അംഗീകൃത ഡീലർക്ക് സമർപ്പിക്കുന്നതിന് മുമ്പ്, നികുതിദായകർ ഫോം 15CB -യിലെ ചാർട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ് സർട്ടിഫിക്കറ്റിനൊപ്പം ഫോം 15CA അപ്ലോഡ് ചെയ്തു വരുന്നു.
www.incometax.gov.in എന്ന പോർട്ടലിൽ 15CA/15CB എന്നീ ആദായനികുതി ഫോമുകളുടെ ഇലക്ട്രോണിക് ഫയലിംഗ് നടത്താൻ നികുതിദായകർ നേരിടുന്ന ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ കണക്കിലെടുത്ത്, മുകളിൽ പറഞ്ഞ ഫോമുകൾ മാനുവൽ ഫോർമാറ്റിൽ 2021 ജൂൺ 30 വരെ അംഗീകൃത ഡീലർമാർക്ക് സമർപ്പിക്കാൻ അനുവാദം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. അംഗീകൃത ഡീലർമാർ 2021 ജൂൺ 30 വരെ വിദേശ പണമിടപാട് ആവശ്യത്തിനായി അത്തരം ഫോമുകൾ സ്വീകരിക്കണമെന്ന് നിർദ്ദേശിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഡോക്യുമെന്റ് ഐഡന്റിഫിക്കേഷൻ നമ്പർ ജനറേറ്റ് ചെയ്യുന്നതിനായി പിന്നീടുള്ള തീയതിയിൽ ഈ ഫോമുകൾ അപ്ലോഡ് ചെയ്യുന്നതിന് പുതിയ ഇ-ഫയലിംഗ് പോർട്ടലിൽ സൗകര്യം ഒരുക്കും.

Ministry of Finance
Relaxation in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB
14 JUN 2021 5:47PM by PIB Delhi
As per the Income-tax Act, 1961, there is a requirement to furnish Form 15CA/15CB electronically. Presently, taxpayers upload the Form 15CA, along with the Chartered Accountant Certificate in Form 15CB, wherever applicable, on the e-filing portal, before submitting the copy to the authorized dealer for any foreign remittance.
In view of the difficulties reported by taxpayers in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB on the portal www.incometax.gov.in, it has been decided that taxpayers can submit the aforesaid Forms in manual format to the authorized dealers till June 30th, 2021. Authorized dealers are advised to accept such Forms till June 30th, 2021 for the purpose of foreign remittances. A facility will be provided on the new e-filing portal to upload these forms at a later date for the purpose of generation of the Document Identification Number.