ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
15సీఏ/15సీబీ ఆదాయపన్ను పత్రాల ఎలక్ట్రానిక్ దాఖలులో వెసులుబాటు
14 JUN 2021 5:47PM by PIB Hyderabad
ఆదాయపన్ను చట్టం-1961 ప్రకారం, 15సీఏ/15సీబీ ఫారాలను ఎలక్ట్రానిక్‌ పద్ధతిలోనే దాఖలు చేయాలి. ప్రస్తుతం, పన్ను చెల్లింపుదారులు ఫారం 15సీఏను, ఫారం 15సీబీలో చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ సర్టిఫికెట్‌తో కలిపి ఈ-ఫైలింగ్ చేస్తున్నారు. విదేశీ చెల్లింపులు ఏమైనా ఉంటే, ఆ పత్రాన్ని అధీకృత డీలర్‌కు సమర్పించే ముందే వీటిని ఈ-ఫైలింగ్‌ చేస్తున్నారు.
ఫారం 15సీఏ, 15సీబీని ఎలక్ట్రానిక్‌ పద్ధతిలో సమర్పించడంలో పన్ను చెల్లింపుదారులు పడుతున్న ఇబ్బందులను దృష్టిలో ఉంచుకుని, వాటిని భౌతిక రూపంలోనే అధీకృత డీలర్లకు సమర్పించే వెసులుబాటు కల్పించారు. ఇందుకు ఈ నెల 30 వరకు గడువిచ్చారు. విదేశీ చెల్లింపుల ప్రయోజనం కోసం అధీకృత డీలర్లు ఆ ఫారాలను ఈ నెల 30 వరకు అంగీకరించాలని సూచించారు. డాక్యుమెంట్ ఐడెంటిఫికేషన్ నంబర్‌ ఇవ్వడానికి, ఈ ఫారాలను తర్వాతి తేదీలో అప్‌లోడ్ చేసే సౌకర్యాన్ని కొత్త ఈ-ఫైలింగ్ పోర్టల్‌లో కల్పిస్తారు.

Ministry of Finance
Relaxation in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB
14 JUN 2021 5:47PM by PIB Delhi
As per the Income-tax Act, 1961, there is a requirement to furnish Form 15CA/15CB electronically. Presently, taxpayers upload the Form 15CA, along with the Chartered Accountant Certificate in Form 15CB, wherever applicable, on the e-filing portal, before submitting the copy to the authorized dealer for any foreign remittance.
In view of the difficulties reported by taxpayers in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB on the portal www.incometax.gov.in, it has been decided that taxpayers can submit the aforesaid Forms in manual format to the authorized dealers till June 30th, 2021. Authorized dealers are advised to accept such Forms till June 30th, 2021 for the purpose of foreign remittances. A facility will be provided on the new e-filing portal to upload these forms at a later date for the purpose of generation of the Document Identification Number.