ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦਾ ਪੈਨ ਇੰਡੀਆ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਜਾਰੀ
12 JUN 2021 5:14PM by PIB Chandigarh
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ) ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਉਪਕ੍ਰਮ (ਪੀਐੱਸਯੂ) ਹੈ। ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਮਦਦ ਦੇ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਿਪਟਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਵਿਧ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਪਨਾਇਆ ਹੈ। ਕਈ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਪਹਿਲ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦਫਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਸੀ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ “ਦਵਾਈ ਵੀ ਕੜਾਈ ਵੀ” ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਪੱਛਮ ਖੇਤਰ-I ਨਾਗਪੁਰ ਨਗਰ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਐੱਮਸੀ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਨਾਗਪੁਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਿਰਭਰ ਤੇ ਕਨਟ੍ਰੈਕਟ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ 45 ਸਾਲ ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ। ਇਸ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 40 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਨਾਗਪੁਰ ਵਿੱਚ ਵੌਕਹਾਰਟ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਹੋਰ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 143 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ। ਮੁੰਬਈ ਸਥਿਤ ਹੀਰਾਨੰਦਾਨੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ 10 ਜੂਨ, 2021 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਸੰਪਰਕ ਦਫਤਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਨਿਰਭਰ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਕਨਟ੍ਰੈਕਟ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਆਯੋਜਿਤ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ 55 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਐੱਨਈਆਰਪੀਐੱਸਆਈਪੀ, ਅਮਿਨਗਾਂਵ ਨੇ 11 ਜੂਨ, 2021 ਨੂੰ ਨਿਰਮਾਣ ਅਧੀਨ 220 ਕੇਵੀ ਜੀਆਈਐੱਸ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ, ਅਮਿਨਗਾਂਵ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਕਨਟ੍ਰੈਕਟ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਫਤਰ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਐਕਸੈਲ ਕੇਅਰ ਹਸਪਤਾਲ (ਜੀਐੱਚਵਾਈ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਕੈਂਪ ਨਾਲ 130 ਵਿਅਕਤੀ ਲਾਭਾਰਥੀ ਹੋਏ।
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ-II ਖੇਤਰੀ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਕੋਲਕਾਤਾ ਵਿੱਚ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਆਰਐੱਚਕਿਊ, ਰਾਜਾਰਹਾਟ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ, ਸੁਭਾਸ਼ਗ੍ਰਾਮ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ, ਕਲਿਆਣੀ ਨਿਰਮਾਣ ਦਫਤਰ, ਈਆਰਐੱਸਡੀਸੀ, ਸੀਈਏ, ਈਆਰਪੀਸੀ ਅਤੇ ਸੀਏਜੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 311 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ ਇੱਕ ਮ੍ਰਿਤਕ ਕਰਮਚਾਰੀ ਦੀ ਪਤਨੀ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ। ਇਹ ਸਾਰੇ ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿੱਘੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਹੌਸਲੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੀ ਕਿ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਹਮੇਸ਼ਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੈ।
7 ਜੂਨ, 2021 ਨੂੰ ਉੱਤਰੀ ਖੇਤਰ- I, ਫਰੀਦਾਬਾਦ, ਖੇਤਰੀ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਨੇ 150 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਬੱਲਾਹਗੜ੍ਹ, ਮਹਾਰਾਨੀ ਬਾਗ, ਕਟਵਾਰੀਆਂ ਸਰਾਏ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਨਿਯੁਕਤਾਂ ਸਹਿਤ ਆਰਐੱਚਕਿਊ, ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਕਨਟ੍ਰੈਕਟ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ। ਇਹ ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਯਾਨ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਸਥਿਤ ਕਿਊਆਰਜੀ ਹੈਲਥ ਸਪੇਸ਼ਲਿਟੀ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ।
ਦੱਖਣੀ ਖੇਤਰ-I ਨੇ ਗੁਟੀ ਤੇ ਚਿਲਕਾਲੁਰੀਪੇਟਾ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪਾਂ ਨੇ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦਫਤਰ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ ਜਿਵੇਂ, ਵਾਹਨ ਚਾਲਕਾਂ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਕਨਟ੍ਰੈਕਟ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਸਰਕਾਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਭਿਵਾੜੀ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ 5 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਤੀਜੇ ਚਰਣ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਭਿਵਾੜੀ ਅਤੇ ਨੀਮਰਾਣਾ ਦੇ ਕਨਟ੍ਰੈਕਟ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਸਹਿਤ 70 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕਾ ਲਿਆ। ਮਈ 2021, ਵਿੱਚ ਚਰਣਬੱਧ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਅਜਿਹੇ ਕੈਂਪਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 180 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਸਥਿਤ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲ, ਵਿਕਾਸ ਨਗਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ 18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਕੋਰੋਨਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਲਈ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ, ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਨੇ ਵਿਕਾਸ ਨਗਰ ਸਥਿਤ ਸੰਤ ਨਿਰੰਕਾਰੀ ਸਤਿਸੰਗ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਦੋ ਦਿਨ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਕੁਲ 43 ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਕਰਮਚਾਰੀ ਲਾਭਾਰਥੀ ਹੋਏ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦਾ ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ, ਆਉਟਸੋਰਸ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਿਰਤ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਦੇ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਨਿਕਟਤਮ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਲਈ ਸਲਾਟ ਬੁਕਿੰਗ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕੀਤੀ। ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਟੀਮ ਨੇ 100 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਸਲਾਟ ਬੁਕ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਤੇ 100 ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਵੀ ਕਰਵਾਇਆ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਸਹਾਇਕ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਣ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣਾਂ ਲਈ 4 ਜੂਨ, 2021 ਨੂੰ ਐੱਚਡੀਐੱਚ, ਪਾਨਪੋਸ਼ ਹਸਪਤਾਲ ਨੇ ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ, ਉਡੀਸ਼ਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਹਿਭਾਗਿਤਾ ਵਿੱਚ ਜਨ ਆਰਈਟੀ (ਰੈਪਿਡ ਐਂਟੀਜਨ ਟੈਸਟ-ਐਡਵਾਂਸਡ) ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਕਨਿਹਾ ਐੱਚਵੀਡੀਸੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਕਨਿਹਾ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਰੇਂਗਾਲੀ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ, ਉਡੀਸ਼ਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ ਇਸ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 98 ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।

Ministry of Power
POWERGRID’s pan India Covid vaccination drive continues
12 JUN 2021 5:14PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID) is a Maharatna PSU under the Ministry of Power, Government of India. POWERGRID has adopted a heterogenous approach in combating the COVID 19 Pandemic by extending timely help to all its employees and their families. Among the many initiatives the most important and timely initiative was the organisation of Vaccination drives in various offices of POWERGRID.
In line with Government of India’s mission of “Dawai bhi Kadai Bhi” POWERGRID Western Region – I organised a vaccination camp at Nagpur in association with Nagpur Municipal Corporation (NMC). Apart from employees, dependents and contract workers this camp vaccinated the security personnel in the age group of 45 years and above. In this camp total 40 persons were vaccinated. In another vaccination camp in Nagpur, organized in association with Wockhart Hospital about 143 people were inoculated. A vaccination Camp organized in Hiranandani Hospital, Mumbai for Employees, dependents family members and contract workers of Navi Mumbai and Liaison Office, Mumbai 55 persons were vaccinated on 10th June, 2021.
Vaccination Program was organised by NERPSIP, Amingaon on 11th June, 2021 for Employees, Dependents and contract workers working at under construction 220kV GIS Sub-station, Amingaon. The vaccination camp was organised with the help of Excell Care Hospital, Ghy. 130 persons got benefitted from this camp
In POWERGRID Eastern Region – II Regional Headquarter Kolkata a Covid Vaccination camp was organised for employees and their family members, Retired employees and their family members, family members of deceased employees, AMC workers of RHQ, Rajarhat Sub-station, Subhashgram Sub-station, Kalyani Construction office, ERLDC, CEA, ERPC and CAG. Total of 311 persons were vaccinated in the said camp. The first person to be vaccinated in the camp was the wife of a deceased employee. It was a humble tribute to all the departed employees and a reassurance to their family members that POWERGRID is always beside them.
On 7th June,2021 Northern Region-I, Faridabad, RHQ inoculated over 150 of its employees from RHQ, Corporate Centre, including new recruits from Ballahagarh, Maharani Bagh, Katwaria Sarai, New Delhi and contractual workers and their family members. This vaccination drive was carried out with support from QRG Health Specialty Hospital, Faridabad.
The Southern Region – I conducted vaccination camps at Gooty and Chilakaluripeta. These vaccination camps also extended the facility to other service providers in POWERGRID office like drivers, security personnel, contractual workers and their dependents.
Third phase of vaccination camp was organised on 5th June 2021 at Bhiwadi Sub-station with Government support. Seventy persons including employees' family members and contract workers of Bhiwadi & Neemrana took the vaccination. A total of 180 persons have been inoculated in such camps since May 2021 in phased manner.
With the support of Government Hospital, Vikas Nagar, Dehradun, two days special vaccination camp was organized by POWERGRID, Dehradun at Sant Nirankari Satsang Bhawan, Vikas Nagar, Dehradun for Corona Vaccination of Employees & support staff in the age bracket of 18 plus. Total 43 employees & support staff benefitted and got vaccinated.
POWERGRID’s Rourkela Sub-station, with a commitment to support the families of outsourced manpower and contain the spread of COVID-19, arranged slots booking for vaccination in the nearest centre in coordination with Rourkela Municipal Corporation. More than 100 slots were booked by POWERGRID team who also got 100 people vaccinated. With this Rourkela Sub-station has completed Vaccination for all employees, supporting staffs and their family members. Mass RAT(Rapid Antigen tests –advanced) were conducted by SDH, Panposh Hospital in collaboration with Rourkela Substation, Odisha Projects on 4th June, 2021 for adjoining villagers.
Similarly, a vaccination drive for employees and supporting staff of Kaniha Sub-station and Rengali Sub-station, Odisha Projects was conducted at Kaniha HVDC Station. This camp vaccinated around 98 persons.