Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
Union Health Ministry and Chairman, Empowered Group on Vaccine Administration (EGVAC) confirm that claim of the so-called hackers on the dark web relating to alleged data leak is baseless
We continue to take appropriate steps as are necessary, from time to time, to ensure that data of the people is safe with Co-WIN: Dr. R S Sharma
12 JUN 2021 12:59PM by PIB Delhi
The matter of the alleged hacking of the Co-WIN system has now been investigated by the Computer Emergency Response Team of Ministry of Electronics and Information Technology (MietY).
Dr R S Sharma, Chairman of the Empowered Group on Vaccine Administration (EGVAC) has clarified that “the claims of so called hackers on the dark web, relating to alleged hacking of the Co-WIN system and data leak, is baseless. We continue to take appropriate steps as are necessary, from time to time, to ensure that the data of the people is safe with Co-WIN”.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ತಾಜಾಮಾಹಿತಿ
ಡಾರ್ಕ್ ವೆಬ್ ನಲ್ಲಿ ಹ್ಯಾಕರ್ ಗಳು ದತ್ತಾಂಶ ಸೋರಿಕೆಯಾಗಿದೆಯೆಂದು ಹಕ್ಕು ಮಂಡಿಸುತ್ತರುವುದು ಆಧಾರರಹಿತವೆಂದು ಲಸಿಕೆ ಆಡಳಿತ ಕುರಿತ ಉನ್ನತಾಧಿಕಾರ ಸಮಿತಿ(ಇಜಿವಿಎಸಿ)ಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸ್ಪಷ್ಟನೆ
ಕೋವಿನ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ ಜನರ ದತ್ತಾಂಶ ಸುರಕ್ಷತೆ ಖಾತ್ರಿಗೆ ಕಾಲ ಕಾಲಕ್ಕೆ ನಾವು ಅಗತ್ಯ ಸೂಕ್ತ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುವುದು ಮುಂದುವರಿಕೆ: ಡಾ.ಆರ್.ಎಸ್. ಶರ್ಮಾ
12 JUN 2021 12:59PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿನ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ದತ್ತಾಂಶ ಸೋರಿಕೆಯಾಗಿದೆ ಎಂಬ ಆರೋಪ ಕುರಿತು ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಐಇಟಿವೈ)ದ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ತುರ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ತಂಡ ಇದೀಗ ತನಿಖೆ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ.
ಲಸಿಕೆ ಆಡಳಿತ ಕುರಿತು ಉನ್ನತಾಧಿಕಾರ ಸಮಿತಿ (ಇಜಿವಿಎಸಿ) ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ.ಆರ್. ಎಸ್. ಶರ್ಮಾ ಅವರು “ಕೋವಿನ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಹ್ಯಾಕ್ ಆಗಿ ದತ್ತಾಂಶ ಸೋರಿಕೆಯಾಗಿದೆಯೆಂದು ಹ್ಯಾಕರ್ ಗಳು ಡಾರ್ಕ್ ವೆಬ್ ನಲ್ಲಿ ಹೇಳುತ್ತಿರುವುದು ಆಧಾರರಹಿತವಾಗಿದೆ. ಕೋವಿನ್ ನಲ್ಲಿ ನಾವು ಜನರ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿರುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ಕಾಲ ಕಾಲಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯ ಸೂಕ್ತ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ’’ ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.