ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೇ 2021 ರ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ಸಂಗ್ರಹ
ಮೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1,02,709 ಕೋಟಿ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯವನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗಿದೆ
05 JUN 2021 4:25PM by PIB Bengaluru
ಮೇ 2021 ರಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಜಿಎಸ್ಟಿ ಆದಾಯವು ₹ 1,02,709 ಕೋಟಿಯಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿ ₹ 17,592 ಕೋಟಿ, ಎಸ್ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ₹ 22,653, ಐಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ₹ 53,199 ಕೋಟಿ (ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ 26,002 ಕೋಟಿ ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಸೆಸ್ ₹ 9,265 ಕೋಟಿ (ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ 68 868 ಕೋಟಿ ಸೇರಿದಂತೆ). ಮೇಲಿನ ಅಂಕಿ ಅಂಶವು ಜೂನ್ 4 ರವರೆಗೆ ದೇಶೀಯ ವಹಿವಾಟಿನಿಂದ ಆದ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಎರಡನೇ ಅಲೆಯ ಕಾರಣ ಮೇ 2021ರ ರಿಟರ್ನ್ ಫೈಲಿಂಗ್ (ವ್ಯವಹಾರ ವಿವರ ಸಲ್ಲಿಸುವಿಕೆ) ಗೆ ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ 15 ದಿನಗಳ ಕಾಲ ವಿಳಂಬವಾದ ರಿಟರ್ನ್ ಫೈಲಿಂಗ್ ಮೇಲಿನ ಮನ್ನಾ / ಬಡ್ಡಿ ಕಡಿತದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಪರಿಹಾರ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು.
ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿಗೆ 15,014 ಕೋಟಿ ಮತ್ತು ಐಜಿಎಸ್ ಟಿಯಿಂದ ಎಸ್ಜಿಎಸ್ ಟಿಗೆ, 11,653 ಕೋಟಿಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪಾವತಿಯಂತೆ ನೀಡಿದೆ.
ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಇದೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯಕ್ಕಿಂತ ಮೇ 2021 ರ ಆದಾಯವು 65% ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಮೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ, ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿನಿಂದ ಬರುವ ಆದಾಯವು 56% ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ವಹಿವಾಟಿನಿಂದ (ಸೇವೆಗಳ ಆಮದು ಸೇರಿದಂತೆ) ಆದಾಯವು ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಇದೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಮೂಲಗಳಿಂದ ಬಂದ ಆದಾಯಕ್ಕಿಂತ 69% ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
ಸತತ ಎಂಟನೇ ತಿಂಗಳಿಂದ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯವು ₹ 1 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ದಾಟಿರುವುದು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದಿಂದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ರಾಜ್ಯಗಳು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾದ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ತಂದಿದ್ದವು. ಇದಲ್ಲದೆ, ₹ 5 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಹಿವಾಟು ಹೊಂದಿರುವ ತೆರಿಗೆದಾರರು ಜೂನ್ 4 ರೊಳಗೆ ತಮ್ಮ ಆದಾಯವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕಾಗಿತ್ತು, ಅದನ್ನು ಅವರು ಮೇ 20 ರೊಳಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕಾಗಿತ್ತು, 5 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ವಹಿವಾಟು ಹೊಂದಿರುವ ಸಣ್ಣ ತೆರಿಗೆದಾರರು ಇನ್ನೂ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಜುಲೈ ಮೊದಲ ವಾರದವರೆಗೆ ಸಮಯವಿದೆ. ಯಾವುದೇ ತಡವಾದ ಶುಲ್ಕ ಮತ್ತು ಬಡ್ಡಿ ಇಲ್ಲದ ಆದಾಯ ಮತ್ತು ಈ ತೆರಿಗೆದಾರರಿಂದ ಬರುವ ಆದಾಯ ವಿವರಗಳ ಸಲ್ಲಿಕೆಯನ್ನು ಅಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಮುಂದೂಡಲಾಗಿದೆ . ಮೇ 2021 ರ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯವು ಹೀಗೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ವಿಸ್ತೃತ ದಿನಾಂಕಗಳು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಾಗ ತಿಳಿಯುತ್ತದೆ.

Ministry of Finance
GST Revenue collection for May 2021
₹ 1,02,709 crore gross GST revenue collected in May
05 JUN 2021 4:25PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of May 2021 is₹1,02,709 crore of which CGST is ₹17,592 crore, SGST is ₹22,653, IGST is ₹53,199 crore (including ₹26,002 crore collected on import of goods) and Cess is ₹ 9,265 crore (including ₹868 crore collected on import of goods).The above figure includes GST collection from domestic transactions till 4th of June since taxpayers were given various relief measures in the form of waiver/reduction in interest on delayed return filing for 15 days for the return filing month May’21 in the wake of covid pandemic second wave.
During this month the government has settled ₹ 15,014 crore to CGST and ₹ 11,653 crore to SGST from IGST as regular settlement.
The revenues for the month of May 2021 are 65% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, revenues from import of goods was 56% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 69% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
This would be eighth month in a row that GST revenues have crossed ₹ 1 lakh crore mark. This is despite the fact that most of the States have been under strict lockdown due to the pandemic. In addition, while the taxpayers with turnover above ₹ 5 crore had to file their returns by 4th June, which they would have otherwise filed by 20th May, smaller taxpayers with turnover less than ₹ 5 crore still have time till first week of July to file the returns without any late fee and interest and the revenue from these taxpayers is deferred till then. The actual revenues for the month of May 2021, thus would be higher and would be known when all the extended dates expire.