Ministry of Finance
GST Revenue collection for May 2021
₹ 1,02,709 crore gross GST revenue collected in May
05 JUN 2021 4:25PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of May 2021 is₹1,02,709 crore of which CGST is ₹17,592 crore, SGST is ₹22,653, IGST is ₹53,199 crore (including ₹26,002 crore collected on import of goods) and Cess is ₹ 9,265 crore (including ₹868 crore collected on import of goods).The above figure includes GST collection from domestic transactions till 4th of June since taxpayers were given various relief measures in the form of waiver/reduction in interest on delayed return filing for 15 days for the return filing month May’21 in the wake of covid pandemic second wave.
During this month the government has settled ₹ 15,014 crore to CGST and ₹ 11,653 crore to SGST from IGST as regular settlement.
The revenues for the month of May 2021 are 65% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, revenues from import of goods was 56% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 69% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
This would be eighth month in a row that GST revenues have crossed ₹ 1 lakh crore mark. This is despite the fact that most of the States have been under strict lockdown due to the pandemic. In addition, while the taxpayers with turnover above ₹ 5 crore had to file their returns by 4th June, which they would have otherwise filed by 20th May, smaller taxpayers with turnover less than ₹ 5 crore still have time till first week of July to file the returns without any late fee and interest and the revenue from these taxpayers is deferred till then. The actual revenues for the month of May 2021, thus would be higher and would be known when all the extended dates expire.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
2021 മേയ് മാസത്തെ ജിഎസ്ടി വരുമാനം
മേയ് മാസത്തിലെ മൊത്ത ജി.എസ്.ടി വരുമാനം 1,02,709 കോടി രൂപയായി
05 JUN 2021 4:25PM by PIB Thiruvananthpuram
സി.ജി.എസ്.ടി (സെന്‍ട്രല്‍ ഗുഡ്‌സ് ആന്റ് സര്‍വീസ് ടാക്‌സ്) 17,592 കോടി രൂപയും, എസ്.ജി.എസ്. ടി (സ്‌റ്റേറ്റ് ഗുഡ്‌സ് ആന്റ് സര്‍വീസ് ടാക്‌സ്) 22,653 രൂപയും, ഐ.ജി.എസ്.ടി (ഇന്റഗ്രേറ്റഡ് ഗുഡ്‌സ് ആന്റ് സര്‍വീസ് ടാക്‌സസ്) 53,199 കോടി രൂപയും ( ഇറക്കുമതി ചരക്കുകളില്‍ നിന്ന് ശേഖരിച്ച 26,002 കോടി രൂപ ഉള്‍പ്പെടെ), 9,265 രൂപയുടെ സെസും ( ഇറക്കുമതി വസ്തുക്കളില്‍ നിന്നും ശേഖരിച്ച രൂപ 868 കോടി ഉള്‍പ്പെടെ)യും ചേര്‍ത്ത് 2021 മേയ് മാസത്തിലെ മൊത്തം ജി.എസ്.ടി വരുമാനമായി 1,02,709 കോടി രൂപ ലഭിച്ചു.
കോവിഡ് മഹാമാരിയുടെ രണ്ടാം തരംഗത്തിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തില്‍ മേയ് 21ന് ഫയല്‍ ചെയ്യേണ്ട റിട്ടേണുകളില്‍ താമസം വന്നവയ്ക്ക് 15 ദിവസത്തേയ്ക്ക് പലിശയില്‍ ഒഴിവാക്കല്‍/സമാശ്വാസം നല്‍കിയതുമുതല്‍ ജൂണ്‍ 4 വരെ ആഭ്യന്തര ഇടപാടുകളില്‍ നിന്ന് ശേഖരിച്ച ജി.എസ്.ടിയുള്‍പ്പെടെയുള്ളവയാണ് മുകളില്‍ പറഞ്ഞ കണക്കുകള്‍.
ഈ മാസത്തില്‍ സി.ജി.എസ്.ടിക്കുള്ള 15,014 കോടി രൂപയും സി.ജി.എസ്.ടിക്കുള്ള 11,653 കോടി രൂപയും ഐ.ജി.എസ്.ടിയില്‍ നിന്ന് പതിവ് തീര്‍പ്പാക്കലിന്റെ ഭാഗമായി തീര്‍പ്പാക്കി.കഴിഞ്ഞവര്‍ഷത്തെ ഇതേസമയത്തെ വരുമാനത്തെക്കാള്‍ 65% ഉയര്‍ന്നതാണ് 2021 മേയ് മാസത്തിലെ ജി.എസ്.ടി വരുമാനം. ഈ മാസത്തില്‍ ഇറക്കുമതിചെയ്യുന്ന ചരക്കുകളില്‍ നിന്നുള്ള വരുമാനം 56% കൂടുതലും ആഭ്യന്തര ഇടപാടുകളില്‍ നിന്നുള്ള വരുമാനം (ഇറക്കുമതി സേവനങ്ങളുടേത് ഉള്‍പ്പെടെ) കഴിഞ്ഞ വര്‍ഷം ഇതേ മാസത്തില്‍ ഈ സ്രോതസ്സുകളില്‍ നിന്നുള്ള വരുമാനത്തേക്കാള്‍ 69% കൂടുതലുമാണ്.
ജി.എസ്.ടി വരുമാനം ഒരു ലക്ഷം കോടി കടക്കുന്നത് ഇത് തുടര്‍ച്ചയായ എട്ടാം മാസത്തിലാണ്. മഹാമാരി മൂലം മിക്ക സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കര്‍ശനമായ ലോക്ക്ഡൗണിലായിരിക്കുമ്പോഴാണ് ഇത്. ഇതിനുപുറമെ, മേയ് 20നകം റിട്ടേണ്‍ സമര്‍പ്പിക്കേണ്ടിയിരുന്ന അഞ്ച് കോടി രൂപയ്ക്ക് മുകളില്‍ വിറ്റുവരവുള്ള നികുതിദായകര്‍ ജൂണ്‍ 4 നകമാണ് റിട്ടേണ്‍ സമര്‍പ്പിച്ചത് 5 കോടിയില്‍ താഴെ വിറ്റുവരവുള്ള ചെറിയ നികുതിദായകര്‍ക്ക് ലേറ്റ് ഫീസോ പലിശയോ ഇല്ലാതെ റിട്ടേണുകള്‍ ഫയല്‍ ചെയ്യാന്‍ ജൂലൈ ആദ്യ ആഴ്ച വരെ സമയമുണ്ട്. ഈ നികുതിദായകരില്‍ നിന്നുള്ള വരുമാനം അതുവരെ മാറ്റിവച്ചിരിക്കുകയുമാണ്. ഈ നീട്ടികൊടുത്ത ദിവസങ്ങള്‍ കഴിഞ്ഞശേഷം മാത്രമേ 2021 മേയ് മാസത്തിലെ യഥാര്‍ത്ഥ വരുമാനം എത്രയെന്ന് അറിയാന്‍ കഴിയുകയുള്ളു.