நிதி அமைச்சகம்
நிதியமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் தலைமையில் உள்கட்டமைப்பு திட்டங்கள் குறித்து ஆலோசனை
04 JUN 2021 6:21PM by PIB Chennai
நடைபெறவுள்ள உள்கட்டமைப்புகள் திட்டம் குறித்து அரசு மூத்த அதிகாரிகளுடன் மத்திய நிதியமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், காணொலி காட்சி மூலம் ஆலோசனை நடத்தினார்.
பட்ஜெட் தாக்கலுக்குப்பின், மத்திய அமைச்சகங்கள் மற்றும் அரசுத்துறை அதிகாரிகளுடன் மத்திய நிதியமைச்சர் நடத்தும் நான்காவது ஆய்வு கூட்டம் மற்றும் உள்கட்டமைப்பு திட்டம் குறித்து ஆலோசிக்கும் இரண்டாவது கூட்டம் இதுவாகும்.
இந்த கூட்டத்தில் நிதித்துறைச் செயலாளர், பொருளாதார விவகாரத்துறை செயலாளர், பொது நிறுவனங்கள் துறை செயலாளர், மின்துறை அமைச்சக செயலாளர், ரயில்வே வாரிய தலைவர் மற்றும் அரசு பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் தலைமை நிர்வாக இயக்குனர்கள் கலந்து கொண்டனர்.
மத்திய அமைச்சகங்கள் மற்றும் அதன் பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் மூலதன செலவுகள் குறித்து ஆய்வு செய்த மத்திய நிதியமைச்சர், அதிகரிக்கப்பட்ட முதலீட்டு செலவினம், தொற்றுக்கு பிந்தைய காலகட்டத்தில் பொருளாதாரத்தை மீட்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் என்றார். இவற்றை உடனடியாக பயன்படுத்துமாறும் மத்திய அமைச்சகங்களை அவர் ஊக்குவித்தார்.
முதலீட்டு செலவின இலக்குகளில் அதிகமாக சாதிப்பதில் கவனம் செலுத்தும்படி மத்திய அமைச்சகங்கள் கேட்டுக் கொள்ளப்பட்டன. 2021-22ம் நிதியாண்டின் மூலதன திட்டங்களுக்கு ரூ.5.54 லட்சம் கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளதாகவும், இது 2020-21ம் ஆண்டு பட்ஜெட்டை விட 34.5 சதவீதம் அதிகம் என மத்திய நிதியமைச்சர் தெரிவித்தார்.
உள்கட்டமைப்பு செலவினம் மத்திய அரசின் பட்ஜெட் செலவினம் மட்டுமின்றி, அதில் மாநில அரசுகள் மற்றும் தனியார் நிறுவனங்களின் நிலுவையில் உள்ள உள்கட்டமைப்பு செலவினங்களும் அடங்கியுள்ளது என மத்திய நிதியமைச்சர் சுட்டிக் காட்டினார். இதில் அரசின் கூடுதல் பட்ஜெட் செலவும் அடங்கியுள்ளது.
ஆகையால், புதுமையான வழிகள் மூலம் திட்டங்களுக்கான நிதியை பெறுவதில் தீவிரமாக பணியாற்றவும், உள்கட்டமைப்பு திட்டங்களில் தனியார் துறைகளின் செலவுகளை அதிகரிக்க அனைத்து உதவிகள் அளிக்க வேண்டும் என்றும் நிதியமைச்சர் கூறினார்.
பொதுத்துறை மற்றும் தனியார் துறை பங்களிப்புடன் சாத்தியமான திட்டங்களை ஆராய வேண்டியதன் அவசியத்தையும் நிதித்துறை அமைச்சர் வலியுறுத்தினார். குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களுக்கு அளிக்க வேண்டிய நிலுவைத் தொகைகளை விரைவில் அளிப்பதை மத்திய அமைச்சகங்களும் அதன் பொதுத்துறை நிறுவனங்களும் உறுதி செய்ய வேண்டும் என நிதியமைச்சர் கேட்டுக் கொண்டார்.
முக்கிய திட்டங்களில் செலவினங்களை உடனடியாக மேற்கொள்ளவும், குறித்த காலத்தில் அவற்றை முடிக்கும்படியும் அமைச்சரவை செயலாளர்களுக்கு அவர் வேண்டுகோள் விடுத்தார். அனைத்து அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறை அதிகாரிகளுடன் தான் தொடர்ந்து ஆய்வு கூட்டங்கள் நடத்தப்போவதாகவும் மத்திய நிதியமைச்சர் கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724481

Ministry of Finance
Finance Minister Smt.Nirmala Sitharaman chairs meeting to discuss infrastructure road map ahead
Finance Minister conveys to Ministries to front-load their capital expenditure
Finance Minister told Ministries and their CPSEs to ensure clearance of MSME’s dues at the earliest
04 JUN 2021 6:21PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman today held a virtual meeting with senior government officials to discuss the infrastructure roadmap ahead. This was the fourth review meeting by the Finance Minister with Ministries/Departments and second in the series of meetings scheduled on the infrastructure roadmap ahead after the presentation of Budget 21-22. During the meeting, Capital Expenditure Plans of Ministries and their CPSEs, status of implementation of budget announcements and measures to expedite infrastructure investment were discussed. The meeting was attended by Finance Secretary, Secretary, Department of Economic Affairs, Secretary, Department of Public Enterprises, Secretary, M/o Power and Chairman, Railway Board & CEO as well as CMDs/CEOs of CPSEs of these two Ministries.
While reviewing the capital expenditure performance of the Ministries and their CPSEs, the Finance Minister emphasized that enhanced capex will play a critical role in revitalising the economy postpandemic and encouraged the Ministries to front-load their capital expenditure.Ministries were also requested to aim to achieve more than their capex targets.The Finance Minister said that the Budget for Financial Year 2021-22 provided a capital outlay of Rs.5.54 lakh crore, a sharp increase of 34.5% over the Budget Estimate of 2020-21. However, the efforts from the budgetary side to increase the capital expenditure have to be complemented by the Public Sector Enterprises, she added.
The Finance Minister also highlighted that the infrastructure expenditure is not just central government budgetary expenditure on infrastructure and includes infrastructures pending by state governments and the private sector.It also includes government expenditure through extra-budgetary resources. Therefore, Ministries are to actively work on getting projects funded through innovative structuring and financing and provide all support to private sector for enhancing infrastructure spending, the Finance Minister said, adding that the Ministriesalso need to explore PPP mode for viable projects. The finance minister also asked the Ministries and their CPSEs to ensure clearance of MSME’s dues at the earliest.
While concluding, the Finance Minister also requested the Secretaries of Ministries to push expenditure on large important projects to ensure that the achievement is commensurate with timelines. She also asked the Ministries to take up regular reviews of sector-specific projects with the concerned State Governments for effective implementation of the same. The Finance Minister said that she will continue to hold regular review meetings with all Ministries/Departments.