பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் மோடி அமெரிக்காவின் துணை அதிபர் கமலா ஹாரிஸுடன் உரையாடல்
03 JUN 2021 9:42PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, இன்று அமெரிக்காவின் துணை அதிபர் மேதகு கமலா ஹாரிஸுடன் தொலைபேசியில் பேசினார்.
கொவிட்-19 தொற்றுக்கு எதிரான தடுப்பூசிகளை, இந்தியா உள்ளிட்ட பிற நாடுகளுக்கு, அதன் "உலகளாவிய தடுப்பூசி பகிர்வுக்கான உத்தியின்" கீழ் கிடைக்கச் செய்வதற்கான அமெரிக்காவின் திட்டங்கள் குறித்து துணை அதிபர் ஹாரிஸ் பிரதமரிடம் தெரிவித்தார்.
அமெரிக்காவின் முடிவிற்காக துணை அதிபர் ஹாரிஸைப் பாராட்டிய பிரதமர், அண்மைய நாட்களில் அமெரிக்க அரசிடமிருந்தும், வர்த்தக நிறுவனங்கள் மற்றும் அமெரிக்காவில் உள்ள இந்திய சமூகத்திடமிருந்தும், இந்தியா பெற்று வரும், ஆதரவுக்கும் ஒப்புரவுக்கும் பாராட்டுத் தெரிவித்தார்.
அமெரிக்காவிற்கும் இந்தியாவிற்கும் இடையில் சுகாதார விநியோகச் சங்கிலியை வலுப்படுத்துவதற்கான தொடர்ச்சியான முயற்சிகள் குறித்து தலைவர்கள் விவாதித்தனர். இந்தியா-அமெரிக்க கூட்டாண்மை, குவாட் தடுப்பூசி முன்முயற்சி ஆகியவை தொற்றுநோயின் நீண்டகால சுகாதார பாதிப்பை நிவர்த்தி செய்வதில் வகிக்கும் பங்கையும் எடுத்துரைத்தனர்.
உலக சுகாதார நிலைமை இயல்பான பின்னர், விரைவில் இந்தியாவில் துணை அதிபர் ஹாரிஸை வரவேற்கவிருப்பதாக பிரதமர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister Modi speaks to Vice President Kamala Harris of the USA
03 JUN 2021 9:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with Her Excellency Kamala Harris, Vice President of the United States of America.
Vice President Harris informed Prime Minister about US plans to make vaccines against COVID-19 available to other countries, including India, under its "Strategy for Global Vaccine Sharing".
Prime Minister expressed his appreciation to Vice President Harris for the US decision, as well as for all other forms of support and solidarity that India has received in recent days from the US Government, businesses and the Indian expatriate community in the US.
The leaders discussed ongoing efforts to strengthen the health supply chain between the US and India, including in the area of vaccine manufacturing. They highlighted the potential of the India-US partnership as well as the Quad vaccine initiative in addressing the long-term health impact of the pandemic.
Prime Minister expressed the hope to welcome Vice President Harris in India soon after the normalisation of the global health situation.