ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਮਰੀਕਾ ਦੀ ਉਪ–ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕਮਲਾ ਹੈਰਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
03 JUN 2021 9:42PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦੀ ਉਪ–ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਕਮਲਾ ਹੈਰਿਸ ਨਾਲ ਫ਼ੋਨ ‘ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਉਪ–ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕਮਲਾ ਹੈਰਿਸ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ–19 ਦੇ ਖ਼ਾਤਮੇ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨਾਂ ਬਣਾਉਣ ਦੀਆਂ ਅਮਰੀਕੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ, ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ‘ਆਲਮੀ ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ ਵੈਕਸੀਨ ਸਾਂਝੀ ਕਰਨ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ’ ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਇਸ ਫ਼ੈਸਲੇ ਤੇ ਹੋਰ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਅਮਰੀਕੀ ਸਰਕਾਰ, ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਅਦਾਰਿਆਂ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ‘ਚ ਵੱਸਦੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ ਤੋਂ ਮਿਲੀ ਮਦਦ ਤੇ ਇਕਜੁੱਟਤਾ ਲਈ ਉਪ–ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕਮਲਾ ਹੈਰਿਸ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਦੋਵੇਂ ਆਗੂਆਂ ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਖੇਤਰ ਸਮੇਤ ਅਮਰੀਕਾ ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਿਹਤ ਸਪਲਾਈ–ਚੇਨ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਚਲ ਰਹੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸਿਹਤ ਉੱਤੇ ਪੈਣ ਵਾਲੇ ਅਸਰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਕਵਾਡ ਵੈਕਸੀਨ ਪਹਿਲ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਭਾਰਤ–ਅਮਰੀਕਾ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਸ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਆਲਮੀ ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ ਸਿਹਤ ਸਥਿਤੀ ਆਮ ਜਿਹੀ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਪ–ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕਮਲਾ ਹੈਰਿਸ ਦਾ ਛੇਤੀ ਹੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Prime Minister's Office
Prime Minister Modi speaks to Vice President Kamala Harris of the USA
03 JUN 2021 9:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with Her Excellency Kamala Harris, Vice President of the United States of America.
Vice President Harris informed Prime Minister about US plans to make vaccines against COVID-19 available to other countries, including India, under its "Strategy for Global Vaccine Sharing".
Prime Minister expressed his appreciation to Vice President Harris for the US decision, as well as for all other forms of support and solidarity that India has received in recent days from the US Government, businesses and the Indian expatriate community in the US.
The leaders discussed ongoing efforts to strengthen the health supply chain between the US and India, including in the area of vaccine manufacturing. They highlighted the potential of the India-US partnership as well as the Quad vaccine initiative in addressing the long-term health impact of the pandemic.
Prime Minister expressed the hope to welcome Vice President Harris in India soon after the normalisation of the global health situation.