પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ધોરણ-12ના વિદ્યાર્થીઓ તથા તેમના વાલીઓ સાથે અરસ પરસ સંવાદ યોજ્યો
બિનહિન્દી વિસ્તારના વિદ્યાર્થીઓ સાથે ચર્ચા કરતી વખતે પ્રધાનમંત્રીએ વિદ્યાર્થીની જ ભાષાના શબ્દનો પ્રયોગ કર્યો
વેક્સિનેશન નોંધણી માટે તેમના પરિવારના સભ્યો તથા પડોશીઓને મદદ કરવા પ્રધાનમંત્રીએ વિદ્યાર્થીઓને અનુરોધ કર્યો
03 JUN 2021 10:48PM by PIB Ahmedabad
એક આશ્ચર્યજનક પહેલ કરીને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સીબીએસઈના ધોરણ-12ના વિદ્યાર્થીઓ સાથે અરસ પરસ સંવાદ યોજ્યો હતો. આ સંવાદનું આયોજન શિક્ષણ મંત્રાલય દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું અને તેમાં વિદ્યાર્થીઓના વાલીઓએ પણ હાજરી આપી હતી.
આ વર્ચ્યુઅલ સંવાદ સત્રમાં ભારતના વિવિધ પ્રાંતના વિદ્યાર્થીઓ જોડાયા હતા. વિદ્યાર્થીઓ સાથે ઘરોબો કેળવાય તે હેતુથી પ્રધાનમંત્રીએ બિન હિન્દી પ્રાંતના વિદ્યાર્થીઓ સાથે જ્યારે વાત કરતા હતા ત્યારે તેમના પ્રાંતની ભાષાના શબ્દનો પ્રયોગ કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ વિદ્યાર્થીઓની સકારાત્મકતા અને સક્રિયતાની પ્રશંસા કરી હતી અને જણાવ્યું હતું કે એ આપણા દેશ માટે ગૌરવપ્રદ બાબત છે કે આપણા વિદ્યાર્થીઓ તેમની મુશ્કેલી અને પડકારોને તેમની તાકાતમાં પરિવર્તિત કરી રહ્યા છે અને આ જ તો દેશની તાકાત છે. આ ચર્ચા સત્ર દરમિયાન વિદ્યાર્થીઓએ દાખવેલા આત્મવિશ્વાસની પણ પ્રધાનમંત્રીએ પ્રશંસા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે તમારો અનુભવ તમારા જીવનમાં અત્યંત મહત્વનો છે અને જીવનના દરેક તબક્કે તે તમને ઉપયોગી બની રહેશે. તેમણે ટીમની ખેલદિલીની ભાવનાનું ઉદાહરણ આપ્યું હતું જે આપણે શાળા અને કોલેજમાં શીખીએ છીએ. કોરોનાના કપરા સમયગાળામાં આપણે આ બાબત નવી રીતે શીખ્યા છીએ અને આ કપરા સમયમાં આપણા દેશમાં રહેલી ખેલદિલીની ભાવનાની તાકાત જોવા મળી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પાંચમી જૂને પર્યાવરણ માટે કાંઈક કરવાનો વિદ્યાર્થીઓને અનુરોધ કર્યો હતો. પાંચમી જૂન પર્યાવરણ દિવસ છે અને સાથે સાથે 21મી જૂને પરિવાર સાથે યોગા કરવાનો પણ તેમણે અનુરોધ કર્યો હતો. 21મી જૂને આંતરરાષ્ટ્રીય યોગા દિવસ છે. પ્રધાનમંત્રીએ વેક્સિનેશનની નોંધણી માટે તેમના પરિવારના સદસ્યો તથા પડોશીઓને મદદ કરવા પણ વિદ્યાર્થીઓને અનુરોધ કર્યો હતો.

Prime Minister's Office
PM interacts with the Class 12 students and their parents
Prime Minister uses the words of student’s own language while speaking to the students of the non-Hindi areas
PM urges students to help their family members and neighbours in vaccination registration
03 JUN 2021 10:48PM by PIB Delhi
In a surprise move Prime Minister Shri Narendra Modi joined an ongoing interaction of CBSE class 12th students. The interaction was organised by Ministry of Education and also attended by the parents of students.
Students from various parts of the country were connected in the virtual interaction. In order to strike a repo with students, Prime Minister used the words of their own language when he was speaking to the students of the non-Hindi areas.
PM lauded the students for their positivity and practicality and said that it is a matter of pleasure for our country that our students convert all difficulties and challenges into their strength and this is the strength of our country. He also praised the confidence of the students during the interaction.
The PM said that the experiences of yours are very important and will be useful in every stage of your life. He gave the example of team spirit which we learn in our schools and colleges. During the Corona time we have learnt these lessons in a new way and have seen the strength of team spirit of our country during this tough time.
PM urged the students to do something for environment on 5th June which is Environment Day and similarly do Yoga along with your family on 21st June which is International Day of Yoga. He also urged students to help their family members and neighbours in vaccination registration.