ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಳೆದ ೭ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಜೈವಿಕ ಶೌಚಾಲಯ, ರೈಲ್ವೆ ವಿದ್ಯುದೀಕರಣ, ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ದಿ ಮತ್ತಿತರ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಕುರಿತು ಎನ್.ಆರ್.ಟಿ.ಐ ಸಂಶೋಧನೆ ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕು : ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಶ್ ಗೋಯಲ್
ರೈಲ್ವೆಯ ಎಲ್ಲಾ ತರಬೇತಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಎನ್.ಆರ್.ಟಿ.ಐ ಆಡಳಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಒಂದೇ ಸೂರಿನಡಿ ಬರಬೇಕು : ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಮುಂದಿನ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಎನ್.ಆರ್.ಟಿ.ಐ ಪ್ರವರ್ತಕ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಹೊರ ಹೊಮ್ಮಿದೆ: ಇದರ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯ ಉತ್ಕೃಷ್ಟಗೊಳಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಪ್ರಯತ್ನ ಮಾಡಬೇಕು : ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಶ್ ಗೋಯಲ್
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರೈಲು ಮತ್ತು ಸಾಗಾಣಿಕೆ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮಾಡಿದ ರೈಲ್ವೆ, ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ. ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಸರಬರಾಜು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಶ್ ಗೋಯಲ್
31 MAY 2021 6:01PM by PIB Bengaluru
ಕಳೆದ ೭ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಜೈವಿಕ ಶೌಚಾಲಯ, ರೈಲ್ವೆ ವಿದ್ಯುದೀಕರಣ, ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ದಿ ಮತ್ತಿತರ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಕುರಿತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರೈಲು ಮತ್ತು ಸಾಗಾಣಿಕೆ ಸಂಸ್ಥೆ - ಎನ್.ಆರ್.ಟಿ.ಐ ಸಂಶೋಧನೆ ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ರೈಲ್ವೆ, ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ. ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಸರಬರಾಜು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಶ್ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ರೈಲ್ವೆಯ ಎಲ್ಲಾ ತರಬೇತಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಎನ್.ಆರ್.ಟಿ.ಐ ಆಡಳಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಒಂದೇ ಸೂರಿನಡಿ ಬರಬೇಕು. ಇದರಿಂದ ಗುಣಮಟ್ಟ ಸುಧಾರಣೆ ಜತೆಗೆ ತರಬೇತಿ ಮಾನದಂಡಗಳಲ್ಲಿ ಏಕರೂಪತೆ ಬರಲಿದ್ದು, ವೆಚ್ಚ ಕಡಿಮೆಯಾಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾಗಿಸಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ. ಎನ್.ಆರ್.ಟಿ.ಐ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳ ಕಡಿಮೆ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರವರ್ತಕ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಹೊರ ಹೊಮ್ಮಿದ್ದು, ಇದರ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯ ಉತ್ಕೃಷ್ಟಗೊಳಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಪ್ರಯತ್ನ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಸಲಹೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತಗೊಂಡಿರುವ ಎನ್.ಆರ್.ಟಿ.ಐ ಹೊಸ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಮಟ್ಟದ ಸುಧಾರಿತ ಅಧ್ಯಯನ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗುವ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ. ರೈಲು ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ, ಸಾರಿಗೆ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸರ್ಕಾರದ ರಚನೆಗಳಾಗಿರುವ ಅಂತರಶಿಕ್ಷಣ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಎನ್.ಆರ್.ಟಿ.ಐ ಹೊಂದಿದೆ.
ಪಠ್ಯ ಕ್ರಮ, ಸಂಶೋಧನಾ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಶಿಕ್ಷಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಹಾಗೂ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಮೂಲಕ ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪರಿಣತಿ ಪಡೆಯುವುದರ ಮೇಲೆ ಎನ್.ಆರ್.ಟಿ.ಐ ತನ್ನ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ. ಸಾಗಣೆ, ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಎನ್.ಆರ್.ಟಿ.ಐ ಪದವಿ ಮತ್ತು ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಪದವಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ.
ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹಾಲಿ ಅಸ್ಥಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರತಿಭೆಗಳಿಗೆ ವೃತ್ತಿಪರ ಪ್ರಗತಿಗಾಗಿ ಎನ್.ಆರ್.ಟಿ.ಐ ಸಹಕಾರ ನೀಡುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Railways
NRTI should do research on initiatives of Railways under taken in last 7 years like Bio Toilets, Rail Electrification, Infra upgradation etc.- Shri Piyush Goyal
All training institutes under Railways should come under one Management roof of NRTI- Shri Goyal
With in 3 years, NRTI has emerged as a pioneer institution of learning and all efforts should be made to enrich it's academic infrastructure- Shri Piyush Goyal
Shri Piyush Goyal Minister for Railways and Commerce & Industry and Consumer Affairs, Food & Public Distribution reviews the progress of National Rail & Transportation Institute
31 MAY 2021 6:01PM by PIB Delhi
"NRTI should now do research on initiatives of Railways under taken in last 7 years like Bio Toilets, Rail Electrification,Infra upgradationetc" said Shri Piyush Goyal Minister for Railways and Commerce & Industry and Consumer Affairs, Food & Public Distribution while reviewing the progress of National Rail and Transportation Institute.
The Minister said that all training institutes under Railways should come under one Management roof of NRTI.This would not only improve the quality of academic inputs but would also bring uniformity in training standards, reduce costs and optimise resource utilization. The Minister said with in short span of 3 years,NRTI has emerged as a pioneer institution of learning and all efforts should be made to enrich it's academic infrastructure.
It may be noted that NRTI is on road to become a world-class institution of advanced study to develop new talent through focus on higher education, cutting edge research in rail & transportation technology and management. NRTI aims to develop interdisciplinary Centres of Excellence which would be collaborative constructs to promote research and education to the transportation sector. NRTI’s strategy is focussed upon sourcing the best expertise from around the world from leading global institutions through institutional partnerships for collaborating on developing curriculum, research projects and executive education programs. NRTI is running cutting edge graduate and masters program in all aspects of logistics, transportation and management.
NRTI is also helping in professional development for the existing talent in railways and transportation sector.