ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਕੇਂਦਰੀ ਵੰਡ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ
ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 10 ਵਾਰ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ
ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਮੰਗ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਹੈ
ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀਆਂ 50 ਲੱਖ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਦਾ ਰਣਨੀਤਿਕ ਸਟਾਕ ਕਾਇਮ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ
29 MAY 2021 12:44PM by PIB Chandigarh
ਖਾਦ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ 11 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਨੂੰ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 33,000 ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ ਤੋਂ ਅੱਜ ਦੇ ਦਿਨ ਤੱਕ 3,50,000 ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਤੱਕ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ 10 ਵਾਰ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਕ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 20 ਤੋਂ 60 ਪਲਾਂਟਾਂ ਤੱਕ ਵਧਾਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਮੰਗ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦਾ ਕਾਫੀ ਸਟਾਕ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਕੇਂਦਰੀ ਵੰਡ ਬੰਦ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟਿਕਲਜ਼ ਪ੍ਰਾਇਸਿੰਗ ਏਜੰਸੀ ਅਤੇ ਸੀਡੀਐਸਸੀਓ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖੇ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਵੀ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀਆਂ 50 ਲੱਖ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕਰਕੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਜਰੂਰਤ ਲਈ ਰਣਨੀਤਿਕ ਸਟਾਕ ਕਾਇਮ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Government decides to discontinue the Central Allocation of Remdesivir
Remdesivir production ramped up ten times
Country has enough Remdesivir, supply is more than demand
Strategic stock of 50 lakhs vials of Remdesivir to be maintained
29 MAY 2021 12:44PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya informed that the production of Remdesivir is ramped up ten times from 33,000 vials/day on 11th April 2021 to 3,50,000 vials/day today under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi.
The Minister further informed that the Government has also increased the number of plants producing Remdesivir from 20 to 60 plants within a month. Now the country has enough Remdesivir as the supply is much more than the demand, he added.
Shri Mandaviya said that the Government has decided to discontinue the Central Allocation of Remdesivir to States. He has directed the National Pharmaceuticals Pricing Agency and CDSCO to continuously monitor the availability of Remdesivir in the country.
Government of India has also decided to procure 50 lakh vials of Remdesivir to maintain it as a strategic stock for the emergency requirement, he added.