ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೊರೊನ ವೈrರಾಣುವಿನ ಹರಡುವಿಕೆಯಿಂದ ಸಮಾಜವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಎನ್ಟಿಪಿಸಿ ಸಹಾಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ
27 MAY 2021 12:05PM by PIB Bengaluru
ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ದೇಶದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಇಂಧನ ಉದ್ದಿಮೆಯಾದ ಎನ್ ಟಿ ಪಿ ಸಿ, ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ಎರಡನೇ ಅಲೆಯಲ್ಲಿ ದೇಶಕ್ಕೆ ನಿರಂತರ ವಿದ್ಯುತ್ ಸರಬರಾಜನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದೆ ಅಲ್ಲದೆ ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕೋವಿಡ್ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮಹತ್ವದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದೆ.
ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಯು 600 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಮ್ಲಜನಕ ಸೌಲಭ್ಯವುಳ್ಳ ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು 1200 ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆಯ ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಒಂದು ವಾರದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಯುದ್ದೋಪಾದಿಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿತು, ಇದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಜನರು ಸೇರಿದಂತೆ ಅನೇಕರಿಗೆ ಜೀವ ರಕ್ಷಕ ಎಂದು ಸಾಬೀತಾಯಿತು. ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತದೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟ ಸಮನ್ವಯದಿಂದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ದೂರದ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಎನ್ ಸಿಆರ್ (ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಾಜಧಾನಿ ಪ್ರದೇಶ) ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೆಚ್ಚಳದ ಮಧ್ಯೆ, ಎನ್ಟಿಪಿಸಿ ತನ್ನ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಚುರುಕುಗೊಳಿಸಿತು ಮತ್ತು ಎನ್ ಸಿಆರ್ನಲ್ಲಿಯೇ 200 ಆಮ್ಲಜನಕ ಸೌಲಭ್ಯದ ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು 140 ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆಯ ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿತು, ಇದು ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ. ದಾದ್ರಿ, ನೋಯ್ಡಾ ಮತ್ತು ಬಾದೂರುಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಎನ್ ಸಿಆರ್ನಲ್ಲಿನ ಈ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವು ಇಪ್ಪತ್ತನಾಲ್ಕು ಗಂಟೆಯೂ ನರ್ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆರೈಕೆಯ ಜೊತೆಗೆ ಆಮ್ಲಜನಕ ಬೆಂಬಲ, ಕೋವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷೆ, ಟ್ಯೂಬ್ ಒಳ ಸೇರಿಸುವ ಮತ್ತು ಟ್ಯೂಬ್ ಒಳಸೇರಿಸದೆಯೂ ಉಪಯೋಗಿಸುವ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ಗಳ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. 30 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ 40ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವೈದ್ಯರು, ನೂರಾರು ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ಪೋಷಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಮತ್ತು ದಿನದ ಇಪ್ಪತ್ತನಾಲ್ಕು ಗಂಟೆಯು ಇರುವ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಆಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್ಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ.
ಒಡಿಶಾದ ಸುಂದರಗಢದಲ್ಲಿ 400 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ನಿರ್ಮಿಸಿದ 500 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯನ್ನು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಆ ಪ್ರದೇಶದ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ವಿವಿಧ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ 20 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ, ಇದು ಹಲವಾರು ಗಂಭೀರ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿರುವ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿತು. ಇದಲ್ಲದೆ, ತುರ್ತು ಆರೈಕೆಯ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ, ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಈ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ 40 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ. ಜಾರ್ಸುಗುಡದಲ್ಲಿ 30 ಐಸಿಯು ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಡಾರ್ಲಿಪಾಲಿ ಶಾಖೆಯು ಸಹ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿದೆ.
ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಖಾರ್ಗೋನ್ ಜಿಲ್ಲಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 2.24 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 250 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಸೌಲಭ್ಯ್ದ ಹಾಸಿಗೆಗಳು, 20 ಎಚ್ ಡಿಯುಗಳು ಮತ್ತು 10 ಐಸಿಯುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ. ದೂರದ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿನ ಈ ಸೌಲಭ್ಯವು ಸ್ಥಳೀ ಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ವರದಾನವಾಗಿದ್ದು, ಕೋವಿಡ್ ಸಂಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅನೇಕರ ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಿದೆ. ಜಾರ್ಖಂಡ್, ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ, ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ, ಜಾರ್ಖಂಡ್ನ ಸಮುದಾಯ ಆರೋಗ್ಯ ಕೇಂದ್ರ, ತಾಂಡ್ವಾ, ಡಿಸ್ಟಾಚತ್ರದಲ್ಲಿ 15 ಐಸಿಯು ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಆಮ್ಲಜನಕ ಪೂರೈಕೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು 53 ಲಕ್ಷ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ನೀಡಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಜಾರ್ಖಂಡ್ನ ಹಜಾರಿಬಾಗ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿಯ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಯೋಜನೆಯಾದ ಪಕ್ರಿಬಾರ್ವಾಡಿ, ರಿಮ್ಸ್, ರಾಂಚಿ ಮತ್ತು ಐಟಿಕೆಟಿಐ, ರಾಂಚಿ ಮತ್ತು ಹಜಾರಿಬಾಗ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಅನಿಲ ಪೈಪ್ಲೈನ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು 1 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 1000 ಹಾಸಿಗೆಗಳಿಗೆ ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತಿದೆ. . ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿಯ ಅನೇಕ ಯೋಜನೆಗಳು ದೇಶದ ದೂರದ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿವೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳು ತಮ್ಮ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ವೃದ್ಧಿಸುವಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿವೆ.
ಈಗಿನ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ವಿವಿಧ ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಯೋಜನೆಗಳು ಜಿಲ್ಲಾ ಆಡಳಿತಗಳಿಗೆ 2000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿವೆ, ಇವುಗಳನ್ನು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಜೀವ ಉಳಿಸುವ ಏಕೈಕ ಅನಿಲವಾಗಿರುವ ಆಮ್ಲಜನಕದ ಬೇಡಿಕೆಯ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಗಮನಿಸಿದ ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 24ಕ್ಕಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಆಮ್ಲಜನಕ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳನ್ನು ಬಾಟ್ಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಮರುಪೂರಣಗೊಳಿಸುವ ಸೌಲಭ್ಯ ಹೊಂದಿವೆ. ಈ ಪೈಕಿ 9 ಪಿಎಸ್ಎ ಮಾದರಿಯ ಘಟಕಗಳು ಮತ್ತು 2 ಬಾಟ್ಲಿಂಗ್ ಸ್ಥಾವರಗಳನ್ನು ಎನ್ ಸಿಆರ್ನಲ್ಲಿಯೇ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಈ ತಿಂಗಳಿನಿಂದಲೇ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ. 600 ಎಲ್ ಪಿ ಎಂ, ಪಿಎಸ್ಎ ಮಾದರಿಯ ಆಮ್ಲಜನಕ ಘಟಕವನ್ನು ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಸಿಎಚ್ ಸಿ, ಛಾಬ್ರಾ, ಬರನ್ ಜಿಲ್ಲೆನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಒಂದು ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಈಗಾಗಲೇ ಖರೀದಿ ಆದೇಶವನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಆಯಾ ಜಿಲ್ಲೆ ಅಥವಾ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಆಮ್ಲಜನಕ ಘಟಕವಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತಿರುವ ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿಯ ಇತರ ಯೋಜನೆಗಳು, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ರಿಹಂದ್ ಮತ್ತು ಉಂಚಹಾರ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ವಿಂಧ್ಯಾಚಲ್, ಗದರ್ವಾರಾ, ಖಾರ್ಗೋನ್ ಮತ್ತು ಒಡಿಶಾದ ಡಾರ್ಲಿಪಾಲಿಯಲ್ಲಿ ಇವೆ. ಈ ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಒಟ್ಟು 12 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ಭರಿಸಿದೆ.
ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ತನ್ನ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಜನರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ನ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿರುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಅವರಿಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ. ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ವಿಂಧ್ಯಾಚಲ್ ನಲ್ಲಿಯೇ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ 250 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿತ ರಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಿದ್ದು ಜೊತೆಗೆ ತನ್ನದೇ ಆದ ಕೆಲಸದವರಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಿದೆ. ತನ್ನ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಬಲಪಡಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ಎರಡನೇ ಅಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಮುದಾಯಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಬೃಹತ್ ಜಾಗೃತಿ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದೆ. ಎಸ್ಪಿ, ಸಿಂಗ್ರೌಲಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ನ ಬಗ್ಗೆ ಸಾಮೂಹಿಕ ಅಭಿಯಾನದ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಎರಡು ಮೀಸಲಾದ ಆಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್ಗಳೊಂದಿಗೆ ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ವಿಂಧ್ಯಾಚಲ್ ಶ್ರವಣ ಮತ್ತು ದೃಶ್ಯ ಮಾಧ್ಯೀಮದ ಸೌಲಭ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದು, ಇದು 300 ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ 5 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಫಲಾನುಭವಿಗಳನ್ನು ತಲುಪಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ ಎಲ್ಲಾ ಎನ್ಟಿಪಿಸಿ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಪಿಪಿಇ ಕಿಟ್ಗಳು, ಮುಖಗವಸುಗಳು, ಸ್ಯಾನಿಟೈಸರ್ಗಳು, ಪಡಿತರ ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯದ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳ ಸಾಮೂಹಿಕ ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡಿವೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಅದರ ಸಿಐಎಸ್ಎಫ್ ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ವಿಭಾಗದ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಯೋಜನೆಗಳು ನೂರಾರು ಹಳ್ಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಟ್ಟಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮೂಹಿಕ ನೈರ್ಮಲ್ಯೀಕರಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿವೆ. ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಮತ್ತು ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ನೌಕರರ ಎನ್ ಜಿಒಗಳ ಮಹಿಳಾ ಕ್ಲಬ್ಗಳು ಸಹ ಮುಂದೆ ಬಂದು ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಹಸ್ತ ಚಾಚಿದೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಘಟಕಗಳಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು, ಅವರ ಅವಲಂಬಿತರು ಮತ್ತು ಇತರ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡಲು ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರಯತ್ನ ಮಾಡಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ತನ್ನ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ 70,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ನೌಕರರು, ಅವರ ಅವಲಂಬಿತರು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯದ ಜನರು ಸೇರಿದ್ದಾರೆ. ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮೂಹಿಕ ಲಸಿಕಾ ಶಿಬಿರಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ತನ್ನ 100%ರಷ್ಟು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು, ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಸಹವರ್ತಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆಯಲ್ಲದೆ ಜೊತೆಗೆ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಜನರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕುವ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಎನ್ ಟಿ ಪಿಸಿ ಡಾರ್ಲಿಪಾಲಿ ಅದರ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಜನರಿಗೆ 10,000 ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿಯು ಲಾಭಕ್ಕೂ ಮೀರಿ ಜನರ ಒಳಿತಿನ ತತ್ತ್ವವನ್ನು ನಂಬುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮತ್ತೆ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಹಿಂತಿರುಗಿಸುವ ಆಳವಾದ ಪ್ರಜ್ಞೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಕೋವಿಡ್ 19 ರ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನಿಂದ ಹೊರಬರಲು ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಆಶಾಕಿರಣವನ್ನು ತಂದಿದೆ. ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿರುವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ಆಮ್ಲಜನಕದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನೆರವಾಗುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಇಂತಹ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿರುತ್ತದೆ.

Ministry of Power
NTPC extends support to protect the society at large from the spread of Coronavirus
27 MAY 2021 12:05PM by PIB Delhi
NTPC, the largest energy conglomerate of the country under Ministry of Power has not only ensured uninterrupted power supply to the country during the second wave of COVID-19 but also has reached out to the society and has made significant efforts to combat the spread of COVID-19 by enhancing medical infrastructure in different parts of the country.
NTPC came forward and developed more than 600 Oxygen beds and 1200 isolation beds in it’s different projects and surroundings on war footing basis in a span of one week which proved to be life saviour for many including the general public. NTPC has been working in close coordination with the state and district administration and has augmented medical infrastructure even in remote locations. Amidst the surge in COVID-19 cases specially in Delhi and NCR, NTPC stepped up its efforts and created 200 oxygen supported beds and 140 isolation beds in NCR alone which came as a big relief to Covid patients. This infrastructure in NCR which has been set up at Dadri, Noida and Badarur has the facility of Oxygen support, COVID testing, invasive and non-invasive ventilators besides 24X7 nursing and medical care. This has been created at a cost of Rs 30 Crores. NTPC has engaged more than 40 doctors, hundreds of paramedical and supporting staff and 07 round the clock Oxygen supported Ambulances to manage this facility.
A 500 bedded hospital at a cost of Rs 400 Crores, with state of the art facility constructed by NTPC in Sundragarh, Odisha in a record time has been converted into a COVID hospital during the pandemic which is catering to lakhs of people of that area. Apart from providing various medical equipment, NTPC has augmented the facility by providing 20 ventilators which helped in treating numerous critical patients. Further, considering the demand of critical care, NTPC is providing additional 40 ventilators to this hospital. NTPC Darlipali is also providing assistance for setting up 30 ICU beds in Jharsuguda.
NTPC has created 250 Oxygen supported beds, 20 HDUs and 10 ICUs in District hospital of Khargone, Madhya Pradesh at a cost of Rs 2.24 Crore. This facility at remote locations has come as a boon to the public at large, saving lives of many during the unprecedented COVID-19. At Jharkhand, NTPC, Northkaranpura has provided financial assistance of 53 Lakhs to set up 15 ICU beds along with Oxygen supply system at Community Health Centre, Tandwa, DistChatra, Jharkhand. Apart from that, PakriBarwadhi, a mining project of NTPC at Hazaribagh, Jharkhand has made centralised medical Gas pipeline system at RIMS, Ranchi and ITKETI, Ranchi and Hazaribagh Medical college at a cost of Rs 1 Crore which is supplying Oxygen to more than 1000 beds. Many projects of NTPC are located in remote parts of the country and they have contributed in big way in developing and augmenting medical infrastructure in their vicinity.
During the ongoing crisis, various NTPC projects have provided more than 2000 Industrial cylinders to district administrations which are being converted and used as Medical Oxygen cylinders. Sensing the expected rise in demand for oxygen, which is the only lifesaving Gas for COVID patients, NTPC is playing a major role in creating infrastructure of Oxygen generation across the country by setting up more than 2 dozens of Oxygen Generation plants with some of them having the facility of bottling and refilling Oxygen cylinders. Out of these, 09 PSA type plants and 02 bottling plants are being set up in NCR only which will start operating from this month itself in phased wise manner. A 600 LPM PSA type Oxygen plant is being set up at CHC, Chhabra, DistBaran, Rajasthan at a cost of nearly one Crore for which purchase order has already been placed. The other projects of NTPC which are setting up Oxygen plants in their respective district or locality are Rihand, Unchahar in UP, Vinchyachal, Gadarwara, Khargone in MP and Darlipali in Odisha. A total of more than Rs12 Crore is being spent by NTPC in setting up these Oxygen Generation plants.
NTPC has not only been providing essential medicines of COVID to the people of it’s surrounding but also has been providing medical facilities to them. NTPC Vindhyachal alone has treated more than 250 people infected with COVID of their vicinity along with providing treatment to its own workforce. Besides augmenting and strengthening the medical infrastructure across its operations, NTPC has also undertaken massive awareness drive to raise awareness among the communities on the second wave of Covid-19. An initiative of mass campaign for COVID in Collaboration with SP, Singrauli has been undertaken with two dedicated Ambulances with the facility of Audio Visuals by NTPC Vindhyachal which has touched more than 5 lakhs beneficiaries in 300 villages. In addition all NTPC stations have lend their hands in mass distribution of PPE Kits, masks, sanitisers, dry ration and other necessary items for community welfare. Also, NTPC projects in association with it’s CISF Fire wing are taking up mass sanitization programme in more than hundreds of villages and towns. The ladies’ clubs of NTPC and NTPC employees NGO has also come forward and extended a helping hand to the society during the crisis.
NTPC has done its best to inoculate its employees, their dependents and other stakeholders across all NTPC plants. Till date, NTPC has vaccinated more than 70,000 people across its operations which include employees, their dependents and community people as well. Mass vaccination camps have been organised at various locations. Further, NTPC is not only targeting to vaccinate 100% of it’s employees, family members and associates but also has the plan to vaccinate people living in the surrounding. NTPC Darlipali is procuring 10,000 vaccines for people of it’s surroundings.
NTPC believes in philosophy of people beyond profit and has a deep sense of giving back to the society. The best efforts of NTPC has brought silver lining in fighting COVID 19 and helping the society at large to get over the crisis. The medical as well as Oxygen infrastructure being created by NTPC is not only helping during the ongoing pandemic but also it will go a long way in coping up with such crisis in future also.