రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
'కోవిడ్ సమయంలో రైల్వేలు అందించిన సేవలు చరిత్రలో చిరస్థాయిగా నిలిచిపోతాయి.సరకుల రవాణాకు ఆటంకం లేకుండా ప్రగతిపథంలో రైల్వేలు పయనిస్తున్నాయి'... శ్రీ పియూష్ గోయల్
కోవిడ్ సమయంలో మూలానిధి కేటాయింపులను పూర్తిగా ఉపయోగించుకుంటూ మౌలిక సదుపాయాలను అభివృద్ధి చేస్తూ ఉపాధి అవకాశాలను మరింతగా అందించాలి.. శ్రీ గోయల్
రైల్వే బోర్డు సీఈఓ, జనరల్ మేనేజర్లు, డివిజనల్ రైల్వే మేనేజర్లతో ఈ రోజు జోన్లు, డివిజన్ల పనితీరును సమీక్షించిన రైల్వే, వాణిజ్యం, పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజా పంపిణీ శాఖల మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్
26 MAY 2021 5:39PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ కట్టడి నివారణకు జరుగుతున్న ప్రయత్నాలకు రైల్వేలు అందించిన సహకారం చరిత్రలో చిరస్థాయిగా నిలిచిపోతుంది.సరకుల రవాణాకు ఎటువంటి అంతరాయం కలగకుండా చూస్తూ వేగంగా అభివృద్ధి జరిగేలా చూడడానికి రైల్వేలు సహకరించాయి' అని రైల్వే, వాణిజ్యం, పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజా పంపిణీ శాఖల మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్ అన్నారు. జోన్లు, డివిజన్ స్థాయిలో రైల్వేలు సాధించిన ప్రగతిని ఆయన ఈరోజు రైల్వేశాఖ ఉన్నతాధికారులతో సమీక్షించారు.
గత 14 నెలల కాలంలో రైల్వేలు నైతిక బలంతో పనిచేసి ఏ పరిస్థితిని అయినా ఎదుర్కొని పనిచేయగల సామర్ధ్యం తమకు ఉందని రుజువు చేశాయని మంత్రి అన్నారు.
మూలానిధి కేటాయింపులను పూర్తిగా ఉపయోగించుకుంటూ మౌలిక సదుపాయాల కల్పనకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వాలని మంత్రి అధికారులకు ఆదేశాలు జారీచేశారు. మౌలిక సదుపాయాల కల్పనకు చేపట్టే పనుల వల్ల కోవిడ్ సమయంలో ఉపాధి అవకాశాలను కల్పించడానికి అవకాశం కలుగుతుందని మంత్రి అన్నారు.
జాతి సేవలో ప్రాణాలను అర్పించిన రైల్వే ఉద్యోగులకు దేశం రుణపడి ఉంటుందని పేర్కొన్న మంత్రి మరణించినవారికి నివాళులు అర్పించారు.
ఒకప్పుడు కేవలం రవాణా వ్యవస్థగా మాత్రమే ఉన్న రైల్వేలు ప్రస్తుతం దేశాభివృద్ధిలో కీలకపాత్ర పోషిస్తూ ముందుకు సాగుతున్నాయని మంత్రి అన్నారు. రైల్వేల అభివృద్ధికి సహకరిస్తున్న ప్రతిఒక్కరి సహకారంతో రైల్వేలు స్వయం సమృద్ధి సాధిస్తున్నాయని మంత్రి అన్నారు.
కోవిడ్ కు వ్యతిరేకంగా సాగుతున్న పోరాటంలోభాగంగా ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లను నడిపి రైల్వేలు దేశానికి ఊపిరి అందించాయని శ్రీ పియూష్ గోయల్ అన్నారు. ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లను నడపడానికి వేగంగా స్పందించిన రైల్వేలు తమ సేవలతో ప్రజల ప్రాణాలను రక్షించాయని అన్నారు. రైల్వేలు అందించిన సేవలను ప్రతి ఒక్కరూ ప్రశంసిస్తున్నారని మంత్రి అన్నారు. రైల్వేలో ప్రతి ఒక్క ఉద్యోగి పరిస్థితిని అనుగుణంగా పనిచేశారని అన్నారు.
రైల్వేలు తమ కార్యకలాపాలను మరింత సమర్ధంగా నిర్వహించడానికి మానవ వనరులను మరింత ఎక్కువగా ఉపయోగించుకోవలసిన అవసరం ఉందని మంత్రి అన్నారు. వర్కుషాపుల నిర్వహణ మరింత మెరుగుపడవలసి అవసరం ఉందని అన్నారు.
గతంలో ఎన్నడూ లేనివిధంగా రైల్వేలకు ఈసారి మూలానిది కేటాయింపులు ఎక్కువగా జరిగాయని తెలిపిన మంత్రి వీటిని పూర్తిగా ఉపయోగించుకుంటూ మౌలిక వసతులను కల్పించడానికి చర్యలు తీసుకోవాలని అన్నారు. దీనివల్ల ఉపాధి అవకాశాలు మెరుగుపడతాయని అన్నారు.
కోవిడ్ రూపంలో ఎదురైన సవాల్ కు స్పందించిన రైల్వేలు తమ సామర్ధ్యాన్ని మరోసారి నిరూపించుకుని మరింత బలోపేతం అయ్యాయని మంత్రి అన్నారు. ఏ సవాల్ నైనా తాము ఎదుర్కొని విజయం సాధించగలమని రైల్వేలు తెలిపాయని అన్నారు.
2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరంతో పోల్చి చూస్తే సరకు రవాణాలో రైల్వేలు 10% అభివృద్ధిని సాధించాయి. 2021-22 ఆర్ధిక సంవత్సరంలో రైల్వేలు 203.88 మిలియన్ టన్నుల సరకులను రవాణా చేశాయి. 2019-20 ఆర్ధిక సంవత్సరం (184.88 మిలియన్ టన్నులు )తో పోల్చి చూస్తే ఇది 10% ఎక్కువ.
లక్ష్యాల మేరకు సరకులను రవాణా చేయడానికి అహర్నిశలు పనిచేసిన అధికారులను మంత్రి అభినందించారు. గూడ్స్ షెడ్లు, టెర్మినళ్లు, షెడ్ల విద్యుద్దీకరణ, సరకుల రవాణాను యాంత్రీకరించడం లాంటి అంశాలకు ప్రాధాన్యత ఇస్తూ మౌలిక సదుపాయాలను మెరుగు పరచాలని మంత్రి సూచించారు.

Ministry of Railways
"History will remember Indian Railways for its immense contribution to the fight against Covid. While maintaining National supply chains, it has ensured that wheels of progress keep moving at fast pace"- Shri Piyush Goyal
Go aggressively for full utilisation of record Capex allocation. Completion of infrastructure works would generate employment as well especially in challenging Covid times- Shri Goyal
Shri Piyush Goyal Minister for Railways and Commerce & Industry and Consumer Affairs, Food & Public Distribution, reviews the operational performance of Zones & Divisions with Chairman & CEO Railway Board, General Managers and Divisional Railway Managers today
26 MAY 2021 5:39PM by PIB Delhi
"History will remember Indian Railways for its immense contribution to the fight against Covid. While maintaining national supply chains, it has ensured that wheels of progress keep moving at fast pace" said while Shri Piyush Goyal reviewing the operational performance of Zones & Divisions with top Railway officials today.
Shri Goyal said that during the last 14 months Railways has demonstrated a high moral strength and ability to rise to the occasion.
Shri Goyal directed the officials to go aggressively for full utilisation of record Capex allocation. Completion of infrastructure works would generate employment as well especially in challenging Covid times.
The Minister said that Nation is full of gratitude for all of those Railways employees who lost their lives while serving the Nation and offered condolences.
Shri Goyal observed that Indian Railways is transforming itself from just being a mode of transportation to an all a great engine for growth and that every one is committed to the success of IR and making Railways a self sustainable organization.
Shri Goyal said that Oxygen Expresses have served the Nation in an extra ordinary manner and were game changer in the fight against Covid.He said that speed of response andquality of service has been appreciated by all. Front line staff has risen to occasion.
Shri Goyal said that Railways need to further enhance manpower efficiency in operations and there was a lot of scope of improvement in workshops as far as that is concerned.
Shri Goyal directed all the officials to go aggressively for full utilisation of record Capex allocation. Completion of infrastructure works would generate employment as well especially in challenging covid times.
Shri Goyal said that Covid challenges have demonstrated the resolve of Railways to fight back and emerge stronger. Mindset of Railways has transformed. It’s no longer business as usual for Railways.
The Minister complimented Railway officials for showing an extra ordinary resilience and ensuring that Indian Railways achieved a DOUBLE DIGIT growth in Freight Traffic.
Railways has recorded more than 10% increase in Freight loading as compared to normal year of 2019-20. In FY 2021-22, Indian Railways total loading is 203.88 Million Tonnes (MT) which is 10% more than FY 2019-20 loading figures (184.88 MT) for the same period.
The Minister complimented the officials of the Business Development Units for working on Mission Mode to boost the Freight traffic. He further directed that more efforts be made for developing infrastructure like good sheds, terminals, last mile electrification towards sheds, mechanisation of loading unloading etc to make things more efficient and easy for all operators.