ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
23 ਤੋਂ 30 ਮਈ ਤੱਕ ਦੇ ਅਰਸੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀਆਂ ਵਾਧੂ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ : ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ.ਵੀ ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ
23 MAY 2021 7:32PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਡੀ.ਵੀ ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਨੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ 23 ਤੋਂ 30 ਮਈ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀਆਂ 22.17 ਲੱਖ ਵਾਧੂ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 23 ਮਈ ਤੱਕ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਦਵਾਈ ਦੀਆਂ 76.70 ਲੱਖ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 98.87 ਲੱਖ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀਆਂ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Additional vials of Remdesivir allocated to all states/UTs for the period 23rd to 30th May : Shri D.V Sadananda Gowda
23 MAY 2021 7:32PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D.V Sadananda Gowda announced that additional 22.17 lac vials of Remdesivir have been allocated to all states/UTs for the period 23rd to 30th May.
He further said that earlier, 76.70 lacs vials of the drug were made to all states till May 23, thus total 98.87 lacs vials of Remdesivir have been allocated across the country so far.