ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ సహాయంపై తాజా సమాచారం
ఇప్పటిదాకా రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు 13,000 కు పైగా ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు; దాదాపు15,800 పైగా ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు; 19 ఆక్సిజెన్ ప్లాంట్లు; 10,00 పైగా వెంటిలేటర్లు; దాదాపు 6.1 లక్షల రెమిడిసెవిర్ ఇంజెక్షన్ల పంపిణీ
20 MAY 2021 4:44PM by PIB Hyderabad
దేశంలో పెరుగుతున్న కోవిడ్ కేసుల దృష్ట్యా నివారణ దిశలో భారత్ చేస్తున్న కృషికి తోడుగా ప్రపంచం నలుమూలల నుంచి వివిధ దేశాలు, సంస్థలు పంపుతున్న విరాళాలు, సహాయ సామగ్రిని భారత ప్రభుత్వం ఏప్రిల్ 27 నుంచి అందుకుంటోంది. దీన్ని వెనువెంటనే రాష్టాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు అందజేస్తోంది.
ఏప్రిల్ 27 నుంచి మే 19 దాకా మొత్తం 13093 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు; 15,801 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు; 19 ఆక్సిజెన్ తయారీ ప్లాంట్లు; 910,425 వెంటిలేటర్లు; దాదాపు 6.1 లక్షల రెమిడిసెవిర్ ఇంజెక్షన్లు రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు పంపిణీ జరిగాయి. రోడ్డు, వాయు మార్గాల ద్వారా వీటి తరలింపు కొనసాగుతోంది.
18/19 తేదీలలో ఆంటారియో (కెనడా), కువైట్, ఒమన్, మయన్మార్, యు ఎస్ ఐ ఎస్ పి ఎఫ్, యుకె మెడికల్ ఎయిడ్ ఇంటర్నేషనల్ నుంచి అందిన ప్రధాన సహాయ సామగ్రి ఇలా ఉంది:
సామగ్రి
పరిమాణం
ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు
219
వెంటిలేటర్లు
500
*అదనంగా పిపిఇ కిట్లు, వైరల్ ట్రాన్స్ పోర్ట్ మీడియా ట్యూబ్ లు అందాయి
తక్షణమే సమర్థవంతంగా రాష్ట్రాలకు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు కేటాయించటం, పంపిణీ చేయటం అనేది అవిచ్ఛిన్నంగా సాగే ప్రక్రియ. కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వశాఖ సమగ్రంగా ఈ కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు పర్యవేక్షిస్తూ ఉంది. మంత్రిత్వశాఖ ఇందుకోసం ప్రత్యేకంగా ఒక సమన్వయ విభాగాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. విదేశీ సహాయాన్ని అందుకోవటం, దాన్ని పంపిణీ చేయటం లాంటివి పర్యవేక్షిస్తుంది. ఏప్రిల్ 26 నుంచి ఈ విభాగం పనిచేయటం ప్రారంభమైంది. మే 2వ తేదీ నుంచి ప్రామాణిక ఆచరణావిధానాలు రూపొందించి అమలు చేస్తోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
More than 13,000 Oxygen Concentrators; more than 15,800 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; more than 10,000 ventilators/Bi PAP; ~6.1 L Remdesivir vials delivered/ dispatched expeditiously to States and UTs, so far
20 MAY 2021 4:44PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are being promptly dispatched/delivered to the States and UTs.
Cumulatively, 13,093 Oxygen Concentrators; 15,801 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 10,425 ventilators/ BiPAP; ~6.1 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 19th May 2021.
Major consignments received on 18/19th May 2021 from Ontario (Canada), Kuwait, Oman, Myanmar, USISPF and UK Medical Aid International
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
219
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
500
*Additionally, received PPEs and Viral Transport Media Tubes.
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.