ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੁਆਰਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਯਾਨ
20 MAY 2021 10:32AM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਮਹਾਰਤਨ ਕੰਪਨੀ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਕਈ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੈਂਪ ਲਗਾਏ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕੈਂਪਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਇਆ। ਜਿਵੇਂ ਕੋਟਾ, ਭਿਵਾੜੀ, ਮਿਸਾ, ਨਾਮਸਾਈ, ਰਾਓਰਕੇਲਾ, ਆਰਾ, ਬਿਹਾਰਸ਼ਰੀਫ, ਸਹਰਸਾ ਅਤੇ ਮੁਜ਼ੱਫਰਪੁਰ ਆਦਿ। ਸਾਰੇ ਕੈਂਪਾਂ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਖਰਚ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ ਚੁੱਕਿਆ ।
ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਜੋ ਕੈਂਪ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ 10 ਮਈ, 2021 ਤੋਂ 17 ਮਈ, 2021 ਤੱਕ ਟੀਕਾਕਰਨ ਚਲਿਆ। ਇਹ ਕੈਂਪ ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਦੇ ਸੈਕਟਰ 43 ਦੇ ਬਹੁਪੱਖੀ ਨਿਰੀਖਣ (ਐੱਮਪੀ ਹਾਲ) ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਇਆ ਸੀ, ਜਿਸ ਮੈਕਸ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ। ਇੱਥੇ 1600 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਰਤ ਕਰਮਚਾਰੀ, ਠੇਕਾ ਮਜ਼ਦੂਰ ਅਤੇ ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਵਾਲੇ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਏ। ਇੱਕ ਹੋਰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੈਂਪ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਐੱਮਪੀ ਹਾਲ ਵਿੱਚ 31 ਮਾਰਚ ਤੋਂ ਛੇ ਮਈ, 2021 ਤੱਕ ਚਲਾਇਆ ਸੀ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਮੈਕਸ ਹਸਪਤਾਲ, ਫੋਰਟਿਸ ਅਤੇ ਆਰਟੇਮਿਸ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਲਿਆ ਗਿਆ। ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ 700 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ।
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ ਇੱਕ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੈਂਪ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕਟਵਾਰੀਆ ਸਰਾਏ ਵਿੱਚ ਲਗਾਇਆ ਸੀ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਅਪੋਲੋ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਲਿਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਇੱਥੇ 290 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ 80 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਏ ਸਨ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨਾਂ ਕੈਂਪਾਂ ਵਿੱਚ 2600 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ।
ਇਹ ਕੈਂਪ 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਅਤੇ 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ।
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ, ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ।

Ministry of Power
Vaccination Drive by POWERGRID
20 MAY 2021 10:32AM by PIB Delhi
POWERGRID Corporation of India Ltd , a Maharatna PSU under Ministry of Power, has organised vaccination camps in many locations for its employees at its establishments across the country like Kota, Bhiwadi, Misa, Namsai, Rourkela, Ara, Biharsharif, Saharsa, and Muzaffarpur etc .For all the camps the cost on account of vaccination was borne by POWERGRID.
Among the camps organised at various locations, a vaccination camp was organised from 10th May to 17th May 2021 in Sector 43, Gurugram in its Multi- purpose hall (MP Hall) in association with Max Hospital more than 1600 individuals were vaccinated. These include employees, contractual employees and superannuated employees and their family members. Another vaccination camp was organised by POWERGRID at its MP Hall in Gurugram from 31st March to 6th May 2021 in association with Max Hospitals, Fortis and Artemis more than 700 individuals were vaccinated.
A vaccination camp was also organised by POWERGRID at Katwaria Sarai office Delhi in association with Apollo Hospitals where more than 290 people took the vaccine this number includes more than 80 employees and their families from Ministry of Power and other Power PSUs
A total of more than 2600 people have been vaccinated by POWERGRID in these three camps organised in NCR territory.
These camps were organised for the age groups of 18-44 years and also for those above 45 years of age.
POWERGRID stands united with the Government of India’s vision to complete the largest vaccination drive in the world.