ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁੱਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਅਮਫੋਟੇਰਿਸਿਨ ਬੀ ਦੀ ਜਰੂਰਤ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ- ਉਪਲਬਧਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦਵਾਈ ਦੀ ਨਿਆਪੂਰਨ ਵਰਤੋਂ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ
18 MAY 2021 2:41PM by PIB Chandigarh
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਅੱਜ ਐਮਫੋਟੇਰਿਸਿਨ -ਬੀ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ ਜੋ ਮਯੂਕੋਰਮੀਕੋਸਿਸ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਸ਼ਵ ਤੋਂ ਦਵਾਈ ਦਰਾਮਦ ਕਰਨ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੈ।
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1394574127361454080?s=20
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1394574130159054853?s=20
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1394574132843409411?s=20
ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਧਾਰਨਾ ਹੈ ਕਿ ਐਮਫੋਟੇਰਿਸਿਨ-ਬੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਈ ਗੁਣਾ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਪਰ ਇਸ ਵੇਲੇ ਅਚਾਨਕ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਲੋੜਵੰਦ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਤੱਕ ਇਸਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਅਤੇ ਲੋੜੀਂਦੇ ਉਪਰਾਲੇ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।
ਐਮਫੋਟੇਰਿਸਿਨ-ਬੀ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲ ਵੰਡ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੀ ਰੂਪ ਰੇਖਾ ਵੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਘਾਟ ਦੇ ਜਲਦੀ ਹੱਲ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਸ੍ਰੀ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਨਿਰਧਾਰਤ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦਿਆਂ ਇਸ ਦਵਾਈ ਦੀ ਨਿਆਪੂਰਨ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Mansukh Mandaviya reviews requirement and supply of Amphotericin B - ensures availability
Minister urges judicious use of the drug
18 MAY 2021 2:41PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya today reviewed the requirement and supply position of Amphotericin-B which cures Mucormycosis. The Government has chalked out a strategy with manufacturers to ramp up domestic production as well as to import the drug from all over the world.
The Minister has observed that the supply of Amphotericin-B has been increased many folds. But currently there is a sudden demand surge. He has assure that the Government is committed to making all possible and necessary efforts to make it available to needy patients.
The Government has also outlined the system for efficient distribution and supply chain management of Amphotericin B. The shortage is expected to get resolved at the earliest. Shri Mandaviya has urged States to use this drug judiciously by strictly following the prescribed guidelines.