రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆంఫోటెరిసిన్-బి డిమాండ్‌, సరఫరాను సమీక్షించి, లభ్యతను నిర్ధరించిన శ్రీ మన్‌సుఖ్‌ మాండవీయ
ఔషధాన్ని సక్రమంగా ఉపయోగించాలని అన్ని రాష్ట్రాలకు కేంద్ర మంత్రి అభ్యర్థన
18 MAY 2021 2:41PM by PIB Hyderabad
మ్యుకోర్‌మైకోసిస్‌ చికిత్సలో ఉపయోగించే ఆంఫోటెరిసిన్‌-బి కోసం దేశవ్యాప్తంగా నెలకొన్న డిమాండ్‌, సరఫరాపై కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ మన్‌సుఖ్‌ మాండవీయ సమీక్ష నిర్వహించారు. దేశీయ ఉత్పత్తిని పెంచడంతోపాటు, ప్రపంచ దేశాల నుంచి ఈ ఔషధాన్ని దిగుమతి చేసుకునేలా తయారీదారులతో కలిసి కేంద్ర ప్రభుత్వం ఒక వ్యూహాన్ని రూపొందించింది.
దేశవ్యాప్తంగా ఆంఫోటెరిసిన్‌-బి సరఫరా అనేక రెట్లు పెరిగినట్లు మంత్రి గుర్తించారు. కానీ, ఈ ఔషధానికి ఆకస్మిక డిమాండ్‌ ఏర్పడింది. అవసరమైన రోగులకు ఈ మందును అందించేందుకు సాధ్యమైన అన్ని ప్రయత్నాలు చేసేందుకు కేంద్ర ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని కేంద్ర మంత్రి స్పష్టం చేశారు.
ఆంఫోటెరిసిన్‌-బి సరఫరా, పంపిణీ గొలుసును సమర్థవంతంగా నిర్వహించేందుకు ఒక విధానాన్ని కూడా కేంద్ర ప్రభుత్వం సూచించింది. సాధ్యమైనంత త్వరగా ఔషధం లోటు భర్తీ అవుతుందని భావిస్తున్నారు. కేంద్రం సూచించిన మార్గదర్శకాలను ఖచ్చితంగా పాటిస్తూ, ఔషధాన్ని సక్రమంగా వినియోగించాలని శ్రీ మాండవీయ అన్ని రాష్ట్రాలను కోరారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Mansukh Mandaviya reviews requirement and supply of Amphotericin B - ensures availability
Minister urges judicious use of the drug
18 MAY 2021 2:41PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya today reviewed the requirement and supply position of Amphotericin-B which cures Mucormycosis. The Government has chalked out a strategy with manufacturers to ramp up domestic production as well as to import the drug from all over the world.
The Minister has observed that the supply of Amphotericin-B has been increased many folds. But currently there is a sudden demand surge. He has assure that the Government is committed to making all possible and necessary efforts to make it available to needy patients.
The Government has also outlined the system for efficient distribution and supply chain management of Amphotericin B. The shortage is expected to get resolved at the earliest. Shri Mandaviya has urged States to use this drug judiciously by strictly following the prescribed guidelines.