Ministry of Social Justice & Empowerment
Toll Free Helpline for elderly persons ELDERLINE (14567) becomes operational in several states
Likely to become functional in all states by end of May, 2021
17 MAY 2021 3:20PM by PIB Delhi
In order to address the problems of elders in the context of the ongoingCOVID pandemic, the Ministry of Social Justice has started state wise call centres in major states under the ELDERLINE project. The facility is already made operational in 5 major States of UP, MP, Rajasthan, TN and Karnataka.In Telangana, this facility has been working for more than a year.
Efforts are being made to make them functional in all States by end of May, 2021.
These call centres can be reached by toll free number 14567. All elders may be advised to use this facility. The ELDERLINE is a facility operationalised with the assistance of Tata Trusts and NSE foundation.
The current status of the call centres is as given below:
States
Date of commencement
Number of Officers
Number of Actionable calls
Service Request Raised
Service Request Closed
TN
28th April 2021
8
71
25
15
MP
28th April 2021
4
163
12
5
RJ
28th April 2021
4
25
8
3
KA
28th April 2021
3
122
6
1
UP
14th May 2021
6
94
13
7

ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹಲವಾರು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಹಿರಿಯರಿಗಾಗಿ ಉಚಿತ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಎಲ್ಡರ್ ಲೈನ್ (14567) ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ
2021 ರ ಮೇ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ.
17 MAY 2021 3:20PM by PIB Bengaluru
ಈಗಿರುವ ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಿರಿಯರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ಎಲ್ಡರ್ ಲೈನ್ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಪ್ರಮುಖ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯವಾರು ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಈ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ತಮಿಳು ನಾಡು ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕದ 5 ಪ್ರಮುಖ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ತರಲಾಗಿದೆ. ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ, ಈ ಸೌಲಭ್ಯವು ಒಂದು ವರ್ಷದ ಹಿಂದಿನಿಂದಲೂ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ.
2021 ರ ಮೇ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಅವುಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಉಚಿತ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 14567 ಮೂಲಕ ಈ ಸಹಾಯ ಕೇಂದ್ರ (ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್) ಗಳಿಗೆ ಕರೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಎಲ್ಲಾ ಹಿರಿಯರಿಗೆ ಈ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಬಳಸಲು ಸೂಚಿಸಬಹುದು. ಎಲ್ಡರ್ ಲೈನ್ ಟಾಟಾ ಟ್ರಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಎನ್ ಎಸ್ ಇ ಫೌಂಡೇಶನ್ ನೆರವಿನೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಹಾಯ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಪ್ರಸ್ತುತ ಸ್ಥಿತಿಯ ವಿವರ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ರಾಜ್ಯಗಳು
ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ದಿನಾಂಕ
ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಕರೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಸೇವಾ ವಿನಂತಿಯ ಸಂಖ್ಯೆ
ಸೇವಾ ವಿನಂತಿಯ ಮುಗಿಸಲಾದ ಸಂಖ್ಯೆ
ತಮಿಳು ನಾಡು
28 ಏಪ್ರಿಲ್ l 2021
8
71
25
15
ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
28 ಏಪ್ರಿಲ್ 2021
4
163
12
5
ರಾಜಸ್ಥಾನ
28 ಏಪ್ರಿಲ್ 2021
4
25
8
3
ಕರ್ನಾಟಕ
28 ಏಪ್ರಿಲ್ 2021
3
122
6
1
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
14 ಮೇ 2021
6
94
13
7