உள்துறை அமைச்சகம்
அமைச்சரவை செயலாளர் தலைமையில் டவ்-தே புயல் குறித்த தேசிய நெருக்கடி மேலாண்மை குழு கூட்டம் : கொவிட் மையங்கள் தடைகள் இன்றி செயல்பட ஏற்பாடு
16 MAY 2021 2:36PM by PIB Chennai
அரபிக் கடலில் டவ்-தே புயல் உருவாகியுள்ளதை முன்னிட்டு, தேசிய நெருக்கடி மேலாண்மை கூட்டத்துக்கு அமைச்சரவை செயலாளர் திரு ராஜீவ் கவுபா தலைமை தாங்கினார். குஜராத், மகாராஷ்டிரா, கோவா, கர்நாடகா, கேரளா, மற்றும் தமிழ்நாடு மாநிலங்களின் தலைமை செயலாளர்கள், லட்சத்தீவு, தத்ரா மற்றும் நகர் ஹவேலி, டாமன் மற்றும் டையூ ஆகிய யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்த நிர்வாகிகளின் ஆலோசகர்கள், பல அமைச்சகங்களின் செயலாளர்களுடன் இந்த கூட்டம் காணொலி காட்சி மூலம் நடைப்பெற்றது.
மத்திய மற்றும் மாநில அரசு குழுவினரின் தயார்நிலை குறித்து ஆய்வு செய்த திரு ராஜீவ் கவுபா, புயலால் பாதிப்பு ஏற்படும் பகுதிகளில் மக்களை அப்புறப்படுத்த அனைத்து நடவடிக்கைகளும் மேற்கொண்டு, உயிரிழப்பு மற்றும் பொருள் இழப்பு ஏற்படாமல் இருப்பதை உறுதி செய்ய வேண்டும் என வலியறுத்தினார். மின்சாரம், தொலை தொடர்பு, மற்றும் இதர முக்கிய சேவைகளை மீண்டும் வழங்குவதற்கான தயார்நிலையை உறுதி செய்ய வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
புயலால் மருத்துவமனைகள், கொவிட் சிகிச்சை மையங்களின் செயல்பாட்டில் தடைகள் ஏற்படுவதை தவிர்க்கவும், அவற்றுக்கு ஆக்ஸிஜன்களின் விநியோகத்தை சீராக பராமரிக்கவும் அனைத்து நடவடிக்கைகளும் எடுக்க வேண்டும் என்றும் அமைச்சரவை செயலாளர் வலியுறுத்தினார்.
நாடு முழுவதும் மருத்துவமனைகள் மற்றும் கொவிட் சிகிச்சை மையங்கள் தடைகள் இன்றி செயல்படவும், அவற்றுக்கு ஆக்ஸிஜன் விநியோகிக்கவும் தேவையான நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன. மாநில நிர்வாகத்துடன் ஒருங்கிணைந்து செயல்பட்டு, தேவையான அனைத்து உதவிகளையும் வழங்கும்படி சம்மபந்தப்பட்ட மத்திய குழுவினருக்கு அமைச்சரவை செயலாளர் உத்தரவிட்டார்.
புயல் பாதிப்பை எதிர்கொள்ள, தேசிய நெருக்கடி மேலாண்மை குழு செய்துள்ள தயார்நிலை ஏற்பாடுகளை மாநில செயலாளர்கள் பாராட்டினர். போதிய அளவு உணவு தானியங்கள், குடிநீர் மற்றும் இதர அத்தியாவசியப் பொருட்கள் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளன. மின்சாரம், தொலை தொடர்பு போன்ற அத்தியாவசிய சேவைகளை பாராமரிக்கவும் ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்டுள்ளன.
புயலால் பாதிக்கப்படும் மாநிலங்களில் தேசிய பேரிடர் மீட்பு படையின் 79 குழுக்கள் உள்ளதாகவும், கூடுதலாக 22 குழுக்கள் தயார்நிலையில் வைக்கப்பட்டிருப்பதாகவும் இந்த கூட்டத்தில் தெரிவிக்கப்பட்டது. தரைப்படை, கடற்படை மற்றும் கடலோர பாதுகாப்புபடைகளின் மீட்பு குழுக்கள் கப்பல்கள் மற்றும் விமானங்களுடன் பணியில் ஈடுபடுத்தப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1719063

Ministry of Home Affairs
Cabinet Secretary Chairs National Crisis Management Committee (NCMC) Meeting on Cyclone Tauktae
AIM should be to ensure minimal loss of life and damage, says Shri Rajiv Gauba
Necessary arrangements made to ensure uninterrupted functioning of Hospitals and Covid Care Centres
16 MAY 2021 2:36PM by PIB Delhi
The Cabinet Secretary, Shri Rajiv Gauba chaired a meeting of the National Crisis Management Committee (NCMC) in view of the Cyclonic Storm Tauktae in the Arabian Sea. The meeting was held through video conferencing with Chief Secretaries of the States of Gujarat, Maharashtra, Goa, Karnataka, Kerala and Tamil Nadu as well as Advisors to the Administrators of the Union Territories of Lakshadweep and Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu. Secretaries of various Union ministries also attended the video conference.
Reviewing the preparedness of the Central and State agencies, Shri Rajiv Gauba stressed that all measures should be taken to evacuate people in areas affected by the cyclone, so as to ensure zero loss of life and damage. Preparatory arrangements to restore power, telecom and other important services should be ensured. The Cabinet Secretary also emphasised that all steps should also be taken to avoid disruption of functioning of hospitals and Covid Care Centres and maintenance of regular supply of oxygen to them. Necessary arrangements have been made in this regard to ensure uninterrupted functioning of hospitals and Covid Care Centres, alongwith ensuring generation and supply of oxygen to Covid facilities across the country.The Cabinet Secretary also directed the concerned agencies to work in close co-ordination and extend all requisite assistance to the State Administrations.
The Chief Secretaries of the concerned States apprised the Committee of the preparatory measures put in place to deal with the cyclonic storm. Adequate stocks of food grains, drinking water and other essential supplies have been arranged and preparations made to maintain essential services such as Power, Telecommunications etc.
The National Disaster Response Force (NDRF) informed that they have deployed/made available 79 teams in the affected states and 22 additional teams have also been kept in readiness. Rescue and relief teams of the Army, Navy and the Coast Guard alongwith ships and aircraft have also been deployed.