Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Vaccine Allocation
Union Government to supply nearly 192 lakh of COVID vaccines to States/UTs, Free of Cost, during the Fortnight of 16th-31st May
14 MAY 2021 12:49PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country is nearly 18 Crore (17.93 Crore, as per the 7 am provisional report today). COVID-19 vaccination drive has successfully completed 118 days wherein 17.89 Crore doses have been administered to the identified beneficiaries through collaborative efforts of all States/UTs. India is the fastest country globally to reach the 17 crore target in 114 days. USA took 115 days and China took 119 days to administer the same amount of doses.
The 'Liberalized Pricing and Accelerated National COVID-19 Vaccination Strategy' is being implemented from 1st May 2021 wherein 50% of the available doses are earmarked for supply to States/UTs, as free of cost supply from Govt of India channel, while the remaining 50% is available for direct procurement from the vaccine manufacturers by States/UTs and private hospitals.
The allocation of Govt. of India supplies to the State/UT is decided on the consumption pattern and beneficiary load for 2nd doses during the upcoming fortnight. During the 16th-31st May 2021 fortnight, 191.99 lakh doses of Covishield and Covaxin will be supplied to the States and UTs, free of cost. This will include 162.5 lakh of Covishield and 29.49 lakh of Covaxin.
The delivery schedule for this allocation will be shared in advance. States have been requested to direct the concerned officials to ensure rational and judicious utilization of allocated doses and minimize the vaccine wastage.
The basic objective behind informing the States/UTs in advance of the quantum of free vaccine doses to be made available from Govt of India for 15 days is to ensure that they prepare effective plans for judicious and optimum utilisation of these free vaccine doses which are meant for the age group 45 and above, and for HCWs and FLWs. In the previous fortnight i.e. 1st-15th May, 2021, a total quantum of more than 1.7 crore vaccine doses has been made available by the Union Government to States, free of cost.
In addition, a total quantum of more than 4.39 crore doses was also available for direct procurement by the States as well as private hospitals in the month of May 2021.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಹಂಚಿಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
ಮೇ 16ರಿಂದ 31 ರವರೆಗೆ ಹದಿನೈದು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಸುಮಾರು 192 ಲಕ್ಷ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ನೀಡಲಿದೆ
14 MAY 2021 12:49PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ (ಡೋಸ್)ಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ ಸುಮಾರು 18 ಕೋಟಿ (17.93 ಕೋಟಿ. ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ರ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ). ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ 118 ದಿನಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಹಯೋಗದ ಮೂಲಕ ಗುರುತಿಸಲಾದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 17.89 ಕೋಟಿ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ 114 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ 17 ಕೋಟಿ ಗುರಿ ತಲುಪಿದ ಅತ್ಯಂತ ವೇಗದ ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಅಮೆರಿಕ 115 ದಿನಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿತು ಮತ್ತು ಚೀನಾ 119 ದಿನಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿತು.
'ಉದಾರೀಕೃತ ಬೆಲೆ ಮತ್ತು ವೇಗವರ್ಧಿತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕಾ ತಂತ್ರ 'ವನ್ನು ಮೇ 1, 2021 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ 50% ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲು ಮೀಸಲಿಡಲಾಗಿದೆ, ಆದರೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ವತಿಯಿಂದ ಉಚಿತವಾಗಿ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲಾಗುವುದು, ಉಳಿದವು ಲಸಿಕೆ ತಯಾರಕರಿಂದ ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ನೇರ ಸಂಗ್ರಹಣೆಗೆ 50% ಲಭ್ಯವಿದೆ.
ಸರ್ಕಾರದ ಹಂಚಿಕೆಯು ಮುಂಬರುವ ಹದಿನೈದು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆಯ ಬಳಕೆ ಮಾದರಿ ಮತ್ತು 2 ನೇ ಪ್ರಮಾಣಗಳಿಗೆ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. 16ರಿಂದ 31 ಮೇ 2021 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, 191.99 ಲಕ್ಷ ಡೋಸ್ ಕೋವಿಶೀಲ್ಡ್ ಮತ್ತು ಕೊವಾಕ್ಸಿನ್ ಅನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 162.5 ಲಕ್ಷ ಕೋವಿಶೀಲ್ಡ್ ಮತ್ತು 29.49 ಲಕ್ಷ ಕೋವಾಕ್ಸಿನ್ ಸೇರಿವೆ.
ಈ ಹಂಚಿಕೆಯ ವಿತರಣಾ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಗಳ ಅಗತ್ಯವಾದ ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯಯುತ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆಯ ವ್ಯರ್ಥವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಕೋರಲಾಗಿದೆ.
15 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಲಭ್ಯವಾಗಲಿರುವ ಉಚಿತ ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ತಿಳಿಸುವ ಹಿಂದಿನ ಉದ್ದೇಶವೆಂದರೆ, 45 ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಮತ್ತು ಮುಂದಿರುವ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರುಗಳಿಗೆ, ಈ ಉಚಿತ ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣಗಳ ನ್ಯಾಯಯುತ ಮತ್ತು ಗರಿಷ್ಠ ಬಳಕೆಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು. ಹಿಂದಿನ ಹದಿನೈದು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಅಂದರೆ 2021 ರ ಮೇ 1 ರಿಂದ 15 ರವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 1.7 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು (ಡೋಸ್) ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ಲಭ್ಯಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, 2021 ರ ಮೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ನೇರ ಸಂಗ್ರಹಣೆಗಾಗಿ ಒಟ್ಟು 4.39 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣಗಳು ಲಭ್ಯವಿವೆ.