சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
சர்வதேச கொவிட் நிவாரண உதவிகளை, மாநிலங்களுக்கு விரைவாக அனுப்புகிறது மத்திய அரசு
13 MAY 2021 4:51PM by PIB Chennai
கொவிட்டுக்கு எதிரான போராட்டத்தில், சர்வதேச நாடுகள் நன்கொடையாக அளிக்கும் மருத்துவ சாதனங்கள் உள்ளிட்ட நிவாரணப் பொருட்களை மத்திய அரசு கடந்த ஏப்ரல் 27ம் தேதி முதல் பெற்று வருகிறது. இவற்றை மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு விரைவாக வழங்க, மத்திய அரசின் அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறைகள், ஒழுங்குபடுத்தப்பட்ட முறையான அமைப்பின் மூலம் ஒருங்கிணைந்து செயல்படுகின்றன.
2021 ஏப்ரல் 27ம் தேதி முதல் மே 12ம் தேதி வரை, மொத்தம் 9,294 ஆக்ஸிஜன் செறிவூட்டிகள், 11,835 ஆக்ஸிஜன் சிலிண்டர்கள், 19 ஆக்ஸிஜன் உற்பத்தி கருவிகள், 6,439 வென்டிலேட்டர்கள், சுமார் 4.22 லட்சம் ரெம்டெசிவிர் குப்பிகள் ஆகியவை சாலை மார்க்கமாகவும், வான் வழியாகவும் அனுப்பப்பட்டுள்ளன.
குவைத், சிங்கப்பூர், ஜிலீட், சுவிட்சர்லாந்து, ஸ்பெயின், எகிப்து போன்ற நாடுகளில் இருந்து மே 12ம் தேதி பெறப்பட்ட முக்கிய பொருட்கள்:
-ரெம்டெசிவிர்: 86,595
- ஆக்ஸிஜன் சிலிண்டர் : 4,802
- ஆக்ஸிஜன் செறிவூட்டிகள் : 10
-வென்டிலேட்டர்/பிபாப்/சிபாப் : 141
இவற்றை மாநிலங்கள் /யூனி்யன் பிரதேசங்களுக்கு திறம்பட ஒதுக்கீடு செய்து, விநியோகிப்பது தொடர்ச்சியாக நடைபெறுகிறது. இதை மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சகம் விரிவாக கண்காணித்து வருகிறது. இவற்றில் ஒருங்கிணைந்து செயல்படுவதற்காக ஒரு பிரத்தியேக பிரிவை மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சகம் ஏற்படுத்தியுள்ளது. இந்தப் பிரிவு கடந்த ஏப்ரல் 26ம் தேதி முதல் செயல்பட தொடங்கியது. இதற்காக ஒரு நிலையான செயல்பாட்டு வழிமுறையை மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சகம் வகுத்து கடந்த 2ம் தேதி முதல் செயல்படுத்தி வருகிறது.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on Covid Relief Aid
Through a “Whole of Government” approach, Govt of India has expeditiously Allocated and Delivered Global Aid to States/UTs
More than 9000 Oxygen Concentrators; more than 11,800 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; more than 6,400 ventilators/Bi PAP; nearly 4.22L Remdesivir vials delivered/ dispatched so far
13 MAY 2021 4:51PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international donations and aid of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27 April 2021 from different countries/organisations to augment its efforts in fighting the unprecedented surge in COVID in the country. Through a streamlined and systematic mechanism under the “Whole of Government” approach, various Ministries/Departments of Government of India have seamlessly collaborated for expeditiously delivering the incoming global aid to States and UTs.
Cumulatively, 9,294 Oxygen Concentrators; 11,835 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,439 ventilators/Bi PAP; nearly 4.22 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 12th May 2021.
Major consignments received on 12th May 2021 from Kuwait, Singapore, Gilead, Switzerland, Spain, Egypt includes:
- Remdesivir: 86,595
- Oxygen Cylinder: 4,802
- Oxygen Concentrator: 10
- Ventilator/ BiPAP/ CPAP: 141
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise. The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.
Some glimpses of global relief aid being expeditiously delivered to various tertiary Health Facilities/ hospitals across States/UTs.